Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Hội LHPN huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ trẻ em

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 đã và đang được Hội LHPN huyện Đông Anh triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hội LHPN huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ trẻ em - ảnh 1
Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với CLB Vòng tay nhân ái tặng quà cho trẻ em thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN Việt Nam và  Hội LHPN Hà Nội phát động

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội về việc triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “ Đồng hành cùng con”, ngày 28/5/2022, Hội PN đã tổ chức Hội nghị truyền thông kỹ năng “An toàn cho trẻ em” năm 2022 – đồng thời phối hợp với CLB Vòng tay nhân ái tặng quà cho Trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Đông Anh. Tham dự chương trình các em học sinh được truyền đạt những kỹ năng an toàn trong học đường, trong cuộc sống hàng ngày và các kỹ năng bảo vệ bản thân phòng chống bạo lực giới, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích thông qua trò chơi rung chuông vàng.

Hội LHPN huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ trẻ em - ảnh 2
Các em học sinh tham gia trò chơi

Kết thúc Chương trình Ban tổ chức đã trao 52 suất quà cho trẻ em mồ côi trên địa bàn Huyện và phần quà cho các em học sinh trường Mầm non Tuổi thơ trị giá 40 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ trẻ em - ảnh 3
Các em được tham gia học kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và phương pháp sơ cứu cơ bản

Năm nay, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, "Tháng hành động vì trẻ em" hướng tới mục tiêu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả; cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh cho biết thêm, thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong huyện cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng và Hội PN các cấp hỗ trợ, quan tâm và đồng hành. Các em học sinh được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và được bảo vệ. Nối tiếp các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo 100% cơ sở Hội triển khai các chương trình, hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi và dành sự quan tâm đặc biệt cho các trẻ em kém may mắn, các em có hoàn cảnh khó khăn... Hội PN đã tổ chức 29 đợt tuyền truyền về Luật Bảo vệ chăm sóc và Giáo dục trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước và phòng chống xâm hại trẻ em. Tất cả vì mục tiêu “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”

Hội LHPN huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ trẻ em - ảnh 4
Các em học sinh được thực hành các kỹ năng chống đuối nước

 

Hội LHPN huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ trẻ em - ảnh 5
Đặc biệt là để có một mùa hè an toàn cho trẻ em, Hội PN các cơ sở đã  thông qua tổ chức các buổi truyền thông kỹ năng  sống, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích.
Hội LHPN huyện Đông Anh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ trẻ em - ảnh 6
Hội PN các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông với nhiều hình thức nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho người dân và trẻ em

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.