Kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình:

Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương”

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 18/6, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn minh, hạnh phúc tiêu biểu và Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương”.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Cán bộ Hội LHPN huyện và cơ sở; đại diện các gia đình văn minh hạnh phúc tiêu biểu, thành viên các đội tham gia liên hoan văn nghệ Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương.

Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 1
Các đại biểu chúc mừng các gia đình đã tham gia liên hoa văn nghệ "Ngày hội gia đình- kết nối yêu thương"

Phát biểu khai mạc tại hội nghị đồng chí Thạch Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: Với vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ, Hội LHPN huyện Gia Lâm luôn xác định công tác “Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Vì vậy, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chương trình, nhiệm vụ của Hội đều hướng tới tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, tạo điều kiện để phụ nữ được học tập, vươn lên, phát triển toàn diện. Phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội ngày càng có chiều sâu, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các nội dung, chủ đề truyền thông, tập huấn được lựa chọn phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu của hội viên phụ nữ do vậy có sức lan tỏa cao trong cộng đồng.

Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 2
Đồng chí Thạch Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm phát biểu khai mạc 

 Các cấp Hội đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện giúp chị em nâng cao kiến thức và kỹ năng sống, làm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và tham gia tích cực vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thông qua hoạt động của các chi, tổ Hội đã giúp nhiều hội viên phụ nữ tháo gỡ được những vướng mắc trong cuộc sống; có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được lan tỏa nhân rộng như: mô hình CLB “Gia đình nói không với bạo lực”, “nam giới đi đầu trong phòng, chống bạo lực gia đình” thu hút được sự tham gia và chia sẻ của nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình do tổ chức Hội thực hiện.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ thành lập của các mô hình kinh tế tập thể như: Tổ liên kết, tổ hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn do hội viên, phụ nữ sản xuất, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đã góp phần giúp đời sống của chị em và gia đình được nâng lên; nhiều hội viên phụ nữ đã mạnh dạn khởi nghiệp và phát triển sản phẩm sáng tạo của cá nhân được TW, Thành phố và huyện biểu dương khen thưởng.

Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã tập trung hỗ trợ phụ nữ một cách toàn diện với 8 tiêu chí cụ thể, vừa mang lại lợi ích thiết thực cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, vừa là hoạt động phù hợp để phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 3
Hội LHPN huyện đã biểu dương khen thưởng 24 gia đình tiêu biểu
Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 4
.... đại diện cho hàng nghìn gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã biểu dương khen thưởng 24 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ của huyện đạt gia đình văn minh hạnh phúc .

Với chủ đề  “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, Ngày gia đình Việt Nam năm nay đã được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Dịp này, Hội LHPN đã tổ chức chương trình "Liên hoan văn nghệ - Ngày hội Gia đình kết nối yêu thương” với sự tham gia của 09 đội thi đến từ 09 đơn vị: Hội LHPN TT Yên Viên, xã Dương Hà, Phù Đổng, Dương Xá, Cổ Bi, Kim Sơn, Kiêu Kỵ, Đa Tốn và Đông Dư.

Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 5
Các tiết mục tham gia liên hoan
Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 6
với sự tham gia của các thành viên trong gia đình, người thân
Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 7
Tiết mục hát quan họ gia đình hội hội viên phụ nữ có 3 thế hệ cùng tham gia biểu diễn
Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 8
Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã trao giải Đặc biệt cho đơn vị xã Phù Đổng
Hội LHPN huyện Gia Lâm: Liên hoan văn nghệ “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” - ảnh 9
Đồng chí Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm trao giải Nhất cho xã Dương Hà

Tại liên hoan, các gia đình đại diện cho mỗi đơn vị đã xuất sắc biểu diễn thành công các tiết mục văn nghệ hát, múa…  Đây là dịp để các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tăng cường sự đoàn kết, gắn bó đồng thời là cơ hội để các gia đình được thể hiện tài năng của mình.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 Giải Đặc biệt cho đơn vị xã Phù Đổng, giải Nhất cho xã Dương Hà, 2 giải Nhì cho xã: Kim Sơn và Cổ Bi , 5 giải Ba cho các xã: Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Xá, Thị trấn Yên Viên, Đông Dư.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Hội LHPN huyện Hoài Đức: Tổ chức Ngày hội "Gia đình ấm áp, yêu thương"

Hội LHPN huyện Hoài Đức: Tổ chức Ngày hội "Gia đình ấm áp, yêu thương"

(PNTĐ) - Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, ngày 25/6/2022, Hội LHPN huyện Hoài Đức phối hợp với Liên đoàn Lao động Huyện tổ chức Ngày hội “Gia đình ấm áp, yêu thương” trong cán bộ, hội viên phụ nữ, gia đình công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức năm 2022.
Ngày  hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

Ngày hội Gia đình ấm áp yêu thương, Hội LHPN huyện Hoài Đức, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

(PNTĐ) - Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, ngày 25/6/2022, Hội LHPN huyện Hoài Đức phối hợp với Liên đoàn Lao động Huyện tổ chức Ngày hội “Gia đình ấm áp, yêu thương” trong cán bộ, hội viên phụ nữ, gia đình công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức năm 2022.
Hội LHPN huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Gia đình- kết nối yêu thương“

Hội LHPN huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Gia đình- kết nối yêu thương“

(PNTĐ) -Ngày 23/6/2022, Hội LHPN huyện Mê Linh đã tổ chức “Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương” và trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Gia đình trong mắt em” - Đây là hoạt động mang tính chất tổng kết trong chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa được các cấp Hội LHPN huyện triển khai trong tháng 6/2022 - Tháng hành động Vì trẻ em và thiết thực hướng tới kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6).
Ra mắt chi hội hữu nghị doanh nhân Việt Nam – Campuchia thành phố Hà Nội

Ra mắt chi hội hữu nghị doanh nhân Việt Nam – Campuchia thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 22/6, Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị doanh nhân Việt Nam- Campuchia thành phố Hà Nội và tổ chức hội nghị chi hội nhiệm kỳ 2022- 2027, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022).