Hội LHPN huyện Mê Linh bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/6, Hội LHPN huyện Mê Linh đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Tam Đồng và Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Cụ thể, Hội đã bàn giao mái ấm cho gia đình bà Nguyễn Thị Dừa, tổ 9, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng và bà Vương Thị Thanh, thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt có hoàn cảnh khó khăn với mỗi mái ấm Hội hỗ trợ 40 triệu đồng. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Hội Phụ nữ cơ sở, chính quyền địa phương và người thân gia đình giúp các gia đình có nhà mới khang trang. 

Hội LHPN huyện Mê Linh bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn  - ảnh 1
Trao kinh phí hỗ trợ mái ấm cho gia đình bà  Nguyễn Thị Dừa

Theo báo cáo của Hội, gia đình bà Nguyễn Thị Dừa nhiều năm sống trong căn nhà xuống cấp. Kinh tế khó khăn, chồng mất, bà lại thường xuyên ốm đau. Sau khi khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, sau hơn 2 tháng thi công, cùng với số tiền giúp đỡ của người thân và trích nguồn Quỹ Vì người nghèo của UB MTTQ huyện Mê Linh ngôi nhà có diện tích 130m2 cơ bản hoàn thành. 

Tương tự, tại xã Tráng Việt, gia đình bà Vương Thị Thanh, sinh năm 1967, thôn Tráng Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà Thanh mất vì tai nạn, bản thân chị ốm yếu không có khả năng lao động, gia đình có 3 người con thì 2 người con bị khuyết tật... Được sự giúp đỡ của anh em họ hàng và hỗ trợ của Hội Phụ nữ, cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương, ngôi nhà của bà Thanh được xây mới với diện tích 100m2 và đã được bàn giao cho gia đình bà.

Hội LHPN huyện Mê Linh bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn  - ảnh 2
Các chị em cán bộ hội viên phụ nữ huyện Mê Linh chúc mừng gia đình bà Vương Thị Thanh

Thay mặt đoàn công tác của Hội Phụ nữ đến bàn giao mái ấm, bà Trần Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới các gia đình và tin tưởng khi khi có nhà mới các gia đình sẽ yên tâm an cư lạc nghiệp và tham gia các phong trào thi đua của tổ chức Hội và của địa phương. 

Xúc  động khi có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, các gia đình đã gửi lời cảm ơn tổ chức Hội và các ngành đoàn thể, người thân đã quan tâm giúp đỡ gia đình xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục