Hội LHPN huyện Mê Linh bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/6, Hội LHPN huyện Mê Linh đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Tam Đồng và Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Cụ thể, Hội đã bàn giao mái ấm cho gia đình bà Nguyễn Thị Dừa, tổ 9, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng và bà Vương Thị Thanh, thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt có hoàn cảnh khó khăn với mỗi mái ấm Hội hỗ trợ 40 triệu đồng. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Hội Phụ nữ cơ sở, chính quyền địa phương và người thân gia đình giúp các gia đình có nhà mới khang trang. 

Hội LHPN huyện Mê Linh bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn  - ảnh 1
Trao kinh phí hỗ trợ mái ấm cho gia đình bà  Nguyễn Thị Dừa

Theo báo cáo của Hội, gia đình bà Nguyễn Thị Dừa nhiều năm sống trong căn nhà xuống cấp. Kinh tế khó khăn, chồng mất, bà lại thường xuyên ốm đau. Sau khi khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, sau hơn 2 tháng thi công, cùng với số tiền giúp đỡ của người thân và trích nguồn Quỹ Vì người nghèo của UB MTTQ huyện Mê Linh ngôi nhà có diện tích 130m2 cơ bản hoàn thành. 

Tương tự, tại xã Tráng Việt, gia đình bà Vương Thị Thanh, sinh năm 1967, thôn Tráng Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà Thanh mất vì tai nạn, bản thân chị ốm yếu không có khả năng lao động, gia đình có 3 người con thì 2 người con bị khuyết tật... Được sự giúp đỡ của anh em họ hàng và hỗ trợ của Hội Phụ nữ, cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương, ngôi nhà của bà Thanh được xây mới với diện tích 100m2 và đã được bàn giao cho gia đình bà.

Hội LHPN huyện Mê Linh bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn  - ảnh 2
Các chị em cán bộ hội viên phụ nữ huyện Mê Linh chúc mừng gia đình bà Vương Thị Thanh

Thay mặt đoàn công tác của Hội Phụ nữ đến bàn giao mái ấm, bà Trần Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới các gia đình và tin tưởng khi khi có nhà mới các gia đình sẽ yên tâm an cư lạc nghiệp và tham gia các phong trào thi đua của tổ chức Hội và của địa phương. 

Xúc  động khi có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, các gia đình đã gửi lời cảm ơn tổ chức Hội và các ngành đoàn thể, người thân đã quan tâm giúp đỡ gia đình xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội: Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội

Hội LHPN Hà Nội: Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả phương thức nắm bắt dư luận xã hội của Hội LHPN Việt Nam” tổ chức ngày 24/7, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa đã tham dự và chia sẻ nội dung về việc đổi mới phương thức nắm bắt dư luận xã hội trong hội viên phụ nữ hiện nay.
Ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội

Ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội

(PNTĐ) - Hội LHPN Việt Nam các cấp luôn chú trọng việc thực hiện nhiệm vụ nắm bắt, phản ảnh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của các tầng lớp phụ nữ, từ đó tham mưu, đề xuất và tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ góp phần tích cực trong ổn định tư tưởng xã hội.
Nhiều hình thức phong phú phát hành báo Hội

Nhiều hình thức phong phú phát hành báo Hội

(PNTĐ) - Ngày 24/7, Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với Báo Phụ nữ Thủ đô (PNTĐ) tổ chức tọa đàm bàn biện pháp đẩy mạnh công tác phát hành và sử dụng báo Hội trong sinh hoạt hội viên. Tổng Biên tập Báo PNTĐ Lê Quỳnh Trang và Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê chủ trì buổi tọa đàm.
Hội LHPN Hà Nội: Hỗ trợ phụ nữ khó khăn quận Ba Đình xây, sửa “mái ấm”

Hội LHPN Hà Nội: Hỗ trợ phụ nữ khó khăn quận Ba Đình xây, sửa “mái ấm”

(PNTĐ) - Sáng 24/7, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố làm trưởng đoàn, đã tới tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa mái ấm tình thương (trị giá 40 triệu đồng) cho bà Vũ Thị Chất - hội viên Phụ nữ phường Cống Vị, hiện đang sinh sống tại số nhà 28 ngách 31 ngõ 36 phố Đào Tấn (P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP Hà Nội).
Bài 3: Lan tỏa văn hóa ứng xử của phụ nữ Thủ đô

Bài 3: Lan tỏa văn hóa ứng xử của phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện 2 cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều cách làm sáng tạo và nhân rộng nhiều mô hình hay, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, được ghi nhận, đánh giá cao, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.