Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình”

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 25/6, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức Chương trình giao lưu “gia đình hạnh phúc” và Hội thi “Bữa cơm gia đình” với sự tham gia của 72 thành viên đến từ 18 gia đình hạnh phúc.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh Trần Thị Lan khẳng định, gia đình Việt Nam là nơi hình thành nhân cách, trí tuệ và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp trong sáng của mỗi con người, là nơi giữ gìn và lưu truyền bản sắc văn hóa dân tộc. Hơn 20 năm qua, Ngày Gia đình Việt Nam đã dần trở thành một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Đây là ngày mọi người trong gia đình thể hiện sự quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có cha mẹ, hướng tới “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. 

Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh Trần Thị Lan phát biểu tại Chương trình.

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh đã thiết thực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền các nội dung hướng về kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam đến toàn thể hội viên phụ nữ trong huyện gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”.

Đưa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác gia đình vào các tiêu chí, mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch; tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính quyền các cấp về công tác xây dựng gia đình gắn với phòng, chống bạo lực gia đình đẩy mạnh hoạt động của công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình phát triển bền vững, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình.

Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 2
Ban tổ chức trao giải Nhất hội thi "Bữa cơm gia đình" cho gia đình đến từ xã Văn Khê.

Lồng ghép thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Chương trình xây dựng nông thôn mới. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ, sinh hoạt hội viên tại các câu lạc bộ, hàng năm đã có trên 40 ngàn lượt gia đình hội viên, phụ nữ được học tập, hỗ trợ kiến thức về gia đình để từ đó nâng cao chất lượng việc xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và xây dựng “Gia đình văn hóa” trên địa bàn toàn huyện.

Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 3
Hai gia đình đạt giải Nhì hội thi "Bữa cơm gia đình".

Tại chương trình giao lưu, 11 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ là gia đình tiêu biểu, gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc thực đã thể hiện phần giới thiệu các thành viên của đội và những thành tích nổi bật của gia đình, thành tích học tập của con cái, giới thiệu về địa phương trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Tiếp đến thể hiện phần thi năng khiếu, tài năng của các thành viên trong gia đình, xoay quanh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, của dân tộc.

Chương trình giao lưu đã góp phần để các gia đình đã  chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc hướng tới phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời tôn vinh những gia đình tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.  

Tại Hội thi "Bữa cơm gia đình" có 7 gia đình đến từ Hội LHPN các đơn vị:  đơn vị: Liên Mạc, Thạch Đà, Văn Khê, Tiền Phong, Tráng Việt, Tự Lập, Vạn Yên. Mỗi gia đình dự thi nấu 1 bữa cơm gia đình cho 4 người ăn (gia đình 2 thế hệ) với đơn giá 150.000đ/bữa cơm.

Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 4
Các gia đình đạt giải Ba hội thi.

Với tài năng khéo léo, các gia đình đã trưng bày mâm cơm của gia đình với những món ăn quen thuộc, ý nghĩa và đẹp mắt. Hội thi góp phần nâng cao ý thức xây dựng gia đình hạnh phúc, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình; truyền thông những ý nghĩa tốt đẹp, những nội dung và kỹ năng bổ ích về việc sắp xếp và duy trì những bữa ăn gia đình ấm áp yêu thương bên người thân.

Qua đó tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon tại gia đình; tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, nâng cao vai trò và giá trị của cuộc sống. Nâng cao chất lượng cuộc sống trong gia đình.

Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 5
Ban giám khảo chấm điểm mâm cơm gia đình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ xã Văn Khê; 2 giải Nhì cho xã Tự Lập và Liên Mạc; 4 giải Ba cho các xã Tráng Việt, Thạch Đà, Vạn Yên, Tiền Phong. 

Dưới đây là một số hình tại tại Chương trình: 

Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 6
Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 7
Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 8
Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 9
Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 10
Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 11
Hội LHPN Huyện Mê Linh: Giao lưu “Gia đình hạnh phúc”, trổ tài với “Bữa cơm gia đình” - ảnh 12

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báo Hội trao “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Báo Hội trao “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chính sách nhân dịp 27/7

(PNTĐ) - Chiều ngày 22/7/2024, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp cùng Hội LHPN Quận Tây Hồ tổ chức khánh thành, trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, là hội viên phụ nữ chi hội 6 thuộc gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tứ Liên. Đặc biệt, chồng chị là con trai duy nhất của Liệt sĩ Phan Tuấn Vũ và cũng là cháu nội của Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thuận.
Hội LHPN Hà Nội: Tri ân người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ

Hội LHPN Hà Nội: Tri ân người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 22/7, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tri ân tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội, cùng một số gia đình thương binh, liệt sĩ.