Thiết thực chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6:

Hội LHPN huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Gia đình- kết nối yêu thương“

THẢO LÊ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 23/6/2022, Hội LHPN huyện Mê Linh đã tổ chức “Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương” và trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Gia đình trong mắt em” - Đây là hoạt động mang tính chất tổng kết trong chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa được các cấp Hội LHPN huyện triển khai trong tháng 6/2022 - Tháng hành động Vì trẻ em và thiết thực hướng tới kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6).

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Lê Văn Khương - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin; Hội khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; ông Đỗ Việt Thanh - Giám đốc Công ty TNHH ĐT&XD Miền Bắc; Bà Bùi Thị Hoài Anh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Hằng Hải Việt Nam - Chi nhánh Tây Hồ Tây; các đồng chí là Ủy viên BTV Hội LHPN các cơ sở; 71 em học sinh được nhận quà, nhận học bổng và nhận giải trong Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Gia đình trong mắt em”.

Hội LHPN huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Gia đình- kết nối yêu thương“ - ảnh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm tranh do các em học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh  với chủ đề " Gia đình trong mắt em"

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bùi Thị Ánh Dương, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã nhấn mạnh thông điệp “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”nhằm nhắc nhở tất cả mọi người hãy quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Đây cũng chính là cách để giữ gìn hạnh phúc, mái ấm và giữ gìn nề nếp, gia phong của mỗi gia đình, trân trọng, bảo tồn những giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam.

 Hướng tới kỷ niệm 21 năm Ngày “Gia đình Việt Nam” (28/6/2001-28/6/2022) và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”, Hội PN  tổ chức  nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tổ chức các hoạt động tuyên truyền liên quan đến nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em, tăng cường phòng, chống bạo lực trong gia đình; khuyến khích phát huy các giá trị truyền thống của gia đình; phát 32.000 tờ rơi tuyên truyền về trẻ em;  tổ chức 04 buổi truyền thông các kỹ năng phòng hcống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ vị thành niên, phòng chống đuối nước và an toàn trên không gian mạng cho gần 4000 học sinh của các trường THCS Phạm Hồng Thái, THCS Chi Đông, Tiền Phong và quang Minh; Phát động các hoạt động thăm tặng quà các em thiếu nhi nhân dịp 1/6 được 267 suất quà, tặng 100 xe đạp, 4 sổ tiết kiệm,… tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Từ tháng 9/2021, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, chương trình “Đồng hành cùng con” của Hội LHPN Thành phố Hà Nội phát động: Hội LHPN huyện đã huy động nguồn lực xã hội hóa của các cá nhân, doanh nghiệp và do hội viên ủng hộ, tổ chức trao tặng 12 máy tính, 4 điện thoại thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 84,2 triệu đồng, giúp các em có thêm phương tiện hỗ trợ việc học tập trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Hội LHPN huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Gia đình- kết nối yêu thương“ - ảnh 2
Các đại biểu trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn tiếp tục thắp lên những ngọn lửa ấm trong các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, kết nối người mẹ thứ hai cho các con mồ côi hoàn cảnh khó khăn, Hội PN đã triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” kết nối yêu thương với  trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi do Covid-19. Chương trình đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân. 16 trẻ mồ côi đã được nhận đỡ đầu (trong đó Thành Hội đỡ đầu 3 cháu, Hội LHPN huyện đỡ đầu 6 cháu, Hội LHPN các xã đỡ đầu 7 cháu),…với tổng kinh phí 96 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Gia đình- kết nối yêu thương“ - ảnh 3
Bằng nguồn xã hội hóa, Hội LHPN huyện đã trao tặng 36 xe đạp cho các em học sinh là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Với mong muốn và hy vọng “Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương” sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự chia sẻ trong các cấp Hội phụ nữ và cộng đồng 

Cũng trong khuôn khổ “Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương”, Hội LHPN huyện tổ chức trao tặng 18 suất học bổng cho 18 em học sinh nghèo, học giỏi trị giá 18.000.000 đồng; vận động Công ty TNHH ĐT&XD Miền Bắc và Ngân hàng TMCP Hằng Hải Việt Nam - Chi nhánh Tây Hồ Tây trao tặng 36 xe đạp cho 36 em học sinh là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá 55.800.000 đồng.

Cùng với đó, Ban tổ chức cuộc thi tổ chức trao giải cho các tác phẩm suất sắc của Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Gia đình trong mắt em” với tổng kinh phí là gần 8 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy từ trong gia đình

Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy từ trong gia đình

(PNTĐ) - Tính đến ngày 10/6/2022, toàn thành phố có 2.125 người nghiện ma tuý là chồng, con cán bộ hội viên phụ nữ, trong đó có 57 nữ nghiện. Hội LHPN TP Hà Nội và các cấp Hội Phụ nữ cơ sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy gắn với các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội; vận động người nghiện đi cai và giúp đỡ, quản lý sau cai nghiện, tố giác tội phạm ma túy trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng, chống ma túy.
Những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô  “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

Những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

(PNTĐ) - Trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp  THPT năm 2022, những cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô tình nguyện che ô, cấp phát nước miễn phí cho các sĩ tử đi thi; hỗ trợ chỉ đường, phân luồng giao thông, hỗ trợ quạt mát, chỗ để xe, chỗ nghỉ ngơi cho thí sinh và người nhà đó là những việc làm cụ thể, thiết thực những hình ảnh đẹp, ý nghĩa tại kỳ thi năm nay.
Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng

Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng

(PNTĐ) - Hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng con" do Hội Phụ nữ CATP phát động. Được sự đồng ý của đồng chí Giám đốc CATP ngày 1 và 2/7/2022, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội tham gia thiện nguyện góp phần vào Dự án “Bảo Lâm ngập tràn ánh nắng” phối hợp cùng Quỹ Sách Vùng Cao, xây dựng Trường mầm non và sân chơi, khu vệ sinh tại xã Mông Ân, Nam Cao thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Tập huấn kiến thức ATVSTP; Ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hôịphụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn“

Tập huấn kiến thức ATVSTP; Ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hôịphụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn“

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình số 01 ngày 05/01/2022 của Hội LHPN quận Ba Đình về tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm và tiếp tục nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong vệ sinh an toàn thực phẩm”. chiều 06/7/2022, Hội LHPN phường Thành Công đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022, ra mắt và ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn” .