Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/9, Hội LHPN huyện Mê Linh đã thăm, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các xã Văn Khê, Chu Phan, Tráng Việt, Hoàng Kim, tặng các nhu yếu phẩm gồm 100 thùng nước, 50 thùng mỳ tôm, 6 thùng lương khô, 100 suất bánh, 50 áo phao với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 1
Hội LHPN huyện Mê Linh thăm, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Cùng với đó, Hội Phụ nữ cơ sở cũng tích cực triển khai các công tác phòng, chống lũ và hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi lũ. Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tam Đồng tham gia gói bánh Chưng hỗ trợ người dân vùng lũ; tích cực cùng Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã hội hóa kinh phí, tặng 180 thùng mỳ tôm, 70 thùng nước uống, 30 thùng sữa, 50 hộp bánh cho người dân xã Hoàng Kim, Văn Khê, Tráng Việt.

Hội LHPN xã Thanh Lâm, Đại Thịnh tích cực tham gia công tác hộ đê, gia cố trạm bơm, phòng chống lũ.

Trước tình hình nước sông Hồng vẫn đang dâng cao ở mức báo động, các cấp Hội LHPN huyện đã tích cực truyên truyền cán bộ, hội viên, phụ nữ và toàn thể nhân dân tuyệt đối không tự ý ra khu vực sông để cứu vớt tài sản. Đồng thời kêu gọi các cơ sở Hội ở các địa bàn tiếp tục tích cực quyên góp, hỗ trợ người dân ở các xã đang chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt với tinh thần “tương thân, tương ái”.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn về công tác phòng chống lũ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Mê Linh cũng đã tuyên dương toàn thể cán bộ, Hội viên, phụ nữ trên địa bàn tích cực tham gia công tác phòng chống bão, khắc phục hậu quả sau bão và công tác chống lũ lụt hiện nay; lãnh đạo Huyện ủy mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục cố gắng, tích cực tham gia phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương để nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 2
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 3
Công tác thăm hỏi, hỗ trợ diễn ra kịp thời ngay trong đêm để đảm bảo đưa các nhu yếu phẩm thiết yếu đến với người dân đang chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 4
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 5
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 6
Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đại Thịnh tham gia công tác gia cố đê 
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 7
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 8
Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Thanh Lâm tham gia phòng, chống lũ
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 9
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 10
Hội LHPN huyện Mê Linh: Thăm, tặng nhu yếu phẩm, gói bánh Chưng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - ảnh 11
 Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tam Đồng tham gia gói 170kg gạo bánh hỗ trợ người dân vùng lũ

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Chi hội Phụ nữ Công an phường Tây Hồ (Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, với mong muốn kịp thời sẻ chia khó khăn, lan tỏa yêu thương và tinh thần đoàn kết đến cộng đồng.
Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

(PNTĐ) - Trong các ngày 28 - 29/10, Ngân hàng Chính sách Xã hội Khu vực Đông Anh phối hợp với Hội LHPN xã Thiên Lộc đã tổ chức tập huấn cho các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn tại các cơ sở về nội dung hướng dẫn thu lãi không cần tiền mặt và chuyển khoản để trả gốc ngân hàng.
Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

(PNTĐ) - Phát huy truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến anh hùng, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã và đang nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, tập trung hoàn thành tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội.