Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Chủ động, sáng tạo, triển khai hiệu quả nhiều mô hình

Chia sẻ

Sáng 05/01/2022, Hội LHPN huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tới dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó chủ tịch Hội LHPN  Hà Nội, đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Vương Nguyên Minh - UVBTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn, các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, các cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị tổng kết.Quang cảnh hội nghị tổng kết. (Ảnh: HPN)
Năm 2021, với tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, sự định hướng của Hội LHPN Hà Nội, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã chủ động, sáng tạo triển khai chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về cơ sở, tranh thủ sự hỗ trợ về vật chất của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ, xây dựng chương trình công tác năm, kế hoạch thi đua tới 100% hội phụ nữ cơ sở.

Hội cũng đổi mới các hình thức tuyên tuyền, giáo dục hội viên, vận động chấp hành nghiêm túc chủ trương, chính sách, pháp luật và các chương trình phát triển kinh tế, xã hội địa phương; tổ chức tốt các hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, các gia đình chính sách, hộ phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình có công với cách mạng và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

trao tặng Kỷ niệm chương Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương và đồng chí Nguyễn Nam Hà trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam" năm 2021 cho các cá nhân có đóng góp tích cực vào phong trào Phụ nữ. (Ảnh: HPN)

Bên cạnh đó các cấp hội tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền và thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia có hiệu quả phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới”, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; giới thiệu việc làm, tập huấn KHKT.

Ngoài ra, Huyện Hội cũng cụ thể hóa những nội dung, hoạt động thành những mô hình mới sáng tạo, hiệu quả, thiết thực với từng địa phương thông qua những mô hình: “Xử lý rơm rạ thành phân hữu cơ, nói không với đốt rơm rạ” “Phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình và khởi nghiệp từ rác” chung tay bảo vệ môi trường... góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021.

Nhân dịp này, đã có 29 tập thể, 20 cá nhân được biểu dương khen thưởng và 19 cá nhân đã được trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Chủ động, sáng tạo, triển khai hiệu quả nhiều mô hình - ảnh 3

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Chủ động, sáng tạo, triển khai hiệu quả nhiều mô hình - ảnh 4

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Chủ động, sáng tạo, triển khai hiệu quả nhiều mô hình - ảnh 5

TRẦN THU HÀ

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.