Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Gắn biển công trình tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu tại xã Bắc Sơn

Chia sẻ

Ngày 19/5, Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã tổ chức gắn biển công trình tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu tại thôn Đô Tân, xã Bắc Sơn. Đây là một trong những công trình hướng đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại diện Huyện ủy Sóc Sơn tặng thưởng cho Hội Phụ nữ xã Bắc SơnĐại diện lãnh đạo huyện ủy, Hội LHPN huyện đã  tặng thưởng cho Hội LHPN xã Bắc Sơn.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn cho biết: Thực hiện Đề án xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu của Huyện Hội phát động, từ cuối năm 2020, các cấp Hội PN đã đã tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ  tham gia xây dựng tuyến đường nở hoa tại địa bàn từng xã. Tại thôn Đô Tân, xã Bắc Sơn, chị em cán bộ hội viên đã xây dựng  tuyến đường  tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu có tổng chiều dài 1,1km. Nhờ nguồn xã hội hóa, chị em hội viên phụ nữ xã Bắc Sơn đã trồng nhiều loại hoa như: Hoa ban, hoa chiều tím, hoa giấy, hoa cúc vạn thọ… với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.  Với bàn tay chăm sóc tỉ mỉ, khéo léo của các hội viên phụ nữ trên địa bàn, các loại hoa sinh trưởng phát triển xanh tốt và nở hoa. 

Các đại biểu đi thăm quan mô hình của Hội PNCác đại biểu đi thăm quan mô hình trên tuyến đường tự quản xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu của Hội PNTrong tháng 5/2021 này, Hội PN sẽ có tổng số 6 tuyến đường cấp huyện và xã được gắn biển tuyến đường xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu. Để kịp thời động viên, khích lệ các cấp hội phụ nữ, huyện Sóc Sơn cũng chủ trương thưởng 5 triệu đồng cho mỗi tuyến đường cấp huyện và 3 triệu đồng cho các tuyến đường cấp xã được công nhận đạt tiêu chí xanh sạch đẹp nở hoa kiểu mẫu.  

Chị em tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xómChị em tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Chị em tham gia trồng và chăm sóc hoa trên các tuyến đườngChị em tham gia trồng và chăm sóc hoa trên các tuyến đường. 

Trong những ngày này, để hướng tới ngày hội lớn của đất nước, bên cạnh việc tuyên truyền Luật bầu cử, chị em cán bộ hội còn tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ trực tiếp cầm lá phiếu, đeo khẩu trang đi bầu cử. Các cấp Hội PN còn thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, các nhà văn hóa, điểm bầu cử... để chuẩn bị tốt nhất cho ngày bầu cử - ngày hội của toàn dân.

THANH THANH

(Ảnh: Hội Phụ nữ Sóc Sơn)

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.