Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới

VIỆT HÀ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 24/8/2023, Hội LHPN xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn đã tổ chức Hội nghị công nhận 41 hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam là nam giới tham gia tổ chức Hội.

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) phù hợp với tình hình, nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu của phong trào phụ nữ, công tác Hội LHPN Việt Nam trong giai đoạn mới. Điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội là bổ sung quy định về công nhận hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 1
Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh chúc mừng hội viên danh dự là nam giới tham gia tổ chức Hội

Trong đợt này có 41 đồng chí nam giới được công nhận là hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Đó là Chủ tịch UBND xã, Phó Bí thư Đảng ủy, các đ/c chí trưởng ban, ngành đoàn thể của xã Tiên Dược, Bí thư, Trưởng thôn và các đồng chí nam tiêu biểu. Tất cả các hội viên danh dự là nam giới đều có sức ảnh hưởng, uy tín trong cộng đồng, có đóng góp tích cực trong các phong trào và các hoạt động của Hội phụ nữ trong nhiều năm qua.

Theo quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung), hội viên danh dự được thực hiện đầy đủ các quyền như hội viên chính thức trừ quyền biểu quyết, ứng cử và bầu cử vào các cơ quan lãnh đạo của Hội. Việc công nhận hội viên danh dự là nam giới sẽ góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng giới thực chất.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 2
Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 3
 Các tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn cho biết, đây là những hội viên danh dự là nam giới đầu tiên của Hội LHPN huyện Sóc Sơn. Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn mong rằng trong thời gian tới, các hội viên danh dự sẽ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp khả năng, trí tuệ, công sức, hỗ trợ, hướng dẫn thúc đẩy phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng hoạt động có chiều sâu, hiệu quả, thu hút được nhiều hơn phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, giúp phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/10, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội thảo "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở của thành phố Hà Nội đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới". Chủ trì hội thảo có PGS.TS Vũ Văn Hà, Nguyên Phó Tổng biên tập, Tạp chí Cộng sản và bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.
Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy

Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, từ năm 2019, thực hiện chủ trương, kế hoạch của Hội LHPN quận Ba Đình về phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác PCCC, Hội LHPN Phường Giảng Võ đã ra mắt 02 “Tổ nữ xung kích PCCC”.