Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới

VIỆT HÀ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 24/8/2023, Hội LHPN xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn đã tổ chức Hội nghị công nhận 41 hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam là nam giới tham gia tổ chức Hội.

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) phù hợp với tình hình, nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu của phong trào phụ nữ, công tác Hội LHPN Việt Nam trong giai đoạn mới. Điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội là bổ sung quy định về công nhận hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 1
Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh chúc mừng hội viên danh dự là nam giới tham gia tổ chức Hội

Trong đợt này có 41 đồng chí nam giới được công nhận là hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Đó là Chủ tịch UBND xã, Phó Bí thư Đảng ủy, các đ/c chí trưởng ban, ngành đoàn thể của xã Tiên Dược, Bí thư, Trưởng thôn và các đồng chí nam tiêu biểu. Tất cả các hội viên danh dự là nam giới đều có sức ảnh hưởng, uy tín trong cộng đồng, có đóng góp tích cực trong các phong trào và các hoạt động của Hội phụ nữ trong nhiều năm qua.

Theo quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung), hội viên danh dự được thực hiện đầy đủ các quyền như hội viên chính thức trừ quyền biểu quyết, ứng cử và bầu cử vào các cơ quan lãnh đạo của Hội. Việc công nhận hội viên danh dự là nam giới sẽ góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng giới thực chất.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 2
Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Kết nạp 41 hội viên danh dự là nam giới - ảnh 3
 Các tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn cho biết, đây là những hội viên danh dự là nam giới đầu tiên của Hội LHPN huyện Sóc Sơn. Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn mong rằng trong thời gian tới, các hội viên danh dự sẽ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp khả năng, trí tuệ, công sức, hỗ trợ, hướng dẫn thúc đẩy phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng hoạt động có chiều sâu, hiệu quả, thu hút được nhiều hơn phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, giúp phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu tại xã Tây Phương

Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu tại xã Tây Phương

(PNTĐ) - Chiều 28/1/2026, nhân dịp Tết Nguyên đán Bình Ngọ, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Trưởng ban Công tác Phụ nữ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tàu, xã Tây Phương, Hà Nội và Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 4 Hà Nội.
Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng, ấm áp của những ngày cuối năm khi mùa xuân mới và Tết Nguyên đán đang đến gần, sáng 28/1, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng cùng các đoàn thể chính trị - xã hội đã tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết với chủ đề “Phú Thượng Xuân Bính Ngọ - Nồng ấm - Sẻ chia” năm 2026.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/01/2026, với sự quan tâm sâu sắc và đồng hành trách nhiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm, Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Đông Anh tổ chức Hội nghị trao quà Tết cho 30 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng, góp phần thiết thực giúp các gia đình đón Tết đủ đầy, ấm áp hơn.