Thiết thực kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6/2022

Hội LHPN huyện Sóc Sơn: Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ khó khăn

Chia sẻ

(PNTĐ) -Thiết thực kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chọ Nguyễn Thị Thủy là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Việt Long.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn cho biết: Gia đình chị Nguyễn Thị Thủy - hội viên phụ nữ chi hội thôn Lương Phúc là gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Việt Long. Chồng chị nhiều năm bệnh tật, vừa qua đời. Một mình chị vất vả nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học bằng đồng lương công nhân ít ỏi. Thu nhập bấp bênh, không ổn định. Trước kia bao nhiêu tiền kiếm được chỉ đủ để lo cho cuộc sống hàng ngày và thuốc thang chữa bệnh cho chồng.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn:  Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây  “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ khó khăn - ảnh 1
Hội LHPN huyện đã trao kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng cho gia đình chị Thủy

Qua rà soát của cán bộ Hội được biết trong nhiều năm qua, gia đình chị Thủy  sinh sống trong lán nhỏ bắn tôn tạm bợ và xuống cấp nghiêm trọng. Hội PN đã đề xuất và được Hội PN huyện hỗ trợ tạo điều kiện để gia đình chị có thể xây dựng căn nhà mới trong thời gian tới đây. Ngày 15/6 vừa qua, Huyện Hội đã  đến thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị với số tiền là 60 triệu đồng.   Hy vọng mới căn nhà mới khang trang, sạch sẽ hơn gia đình chị Thủy sẽ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn:  Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây  “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ khó khăn - ảnh 2
Với sự quan tâm hỗ trợ chia sẻ khó khăn với những gia đình hội viên cần giúp đỡ về nhà ở, hàng năm Hội LHPN huyện đều tổ chức rà soát và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên để có những biện pháp chăm lo hỗ trợ kịp thời cho các gia đình 

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều ngày 29/9, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai 3 kế hoạch, đề án thực hiện chương trình công tác giai đoạn 2022-2026 được UBND Thành phố phê duyệt. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh kỳ vọng, với sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự đồng lòng, đoàn kết của các cấp Hội LHPN Hà Nội, các đề án, kế hoạch sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, an toàn.
An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

Ngày 28/9, tại Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm về các vấn đề an toàn của trẻ em gái nơi công cộng, và sự tham gia của các em vào quá trình xây dựng, thực hiện các chính sách. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì hội nghị.
Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

(PNTĐ) -Ngày 27/9/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng, đánh giá hoạt động các mô hình năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Cao Thị Quế Hương, Phó Chủ tịch MTTQ Quận cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 19 cơ sở Hội, CLB Nữ doanh nhân, cộng tác viên dư luận Quận, đại diện các Chi hội trưởng 14 phường trên địa bàn Phường.