Hội LHPN huyện Thanh Trì: Bồi dưỡng kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

Chia sẻ

Sáng ngày 25/4, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã tổ chức Hội nghị “Bồi dưỡng chương trình, kỹ năng hành động, trình bày chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp xúc truyền thông và xây dựng hình ảnh cá nhân cho nữ ứng cử viên Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Bà Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam làm báo cáo viên tại chương trình. Hơn 315 nữ ứng cử Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Thanh Trì tham dự hội nghị.

Bà Hà Thị Thanh Vân,Bà Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam báo cáo viên tại Hội nghị.

“Ứng cử viên đứng trước cử tri, kể cả người đã có cơ hội làm việc với nhiều người, cơ bản sẽ có áp lực tâm lý lớn bởi lần trình bày này khác những lần khác đã làm việc trước là phải làm sao thuyết phục được cử tri bỏ phiếu bầu mình trở thành người đại diện cho cử tri tại HĐND.

Mặt khác, áp lực lớn từ nhu cầu và mối quan hệ cử tri phức tạo, đa dạng, khó có sự đồng nhất nên có khả năng phát sinh tình huống thực tế rộng hơn phần ứng xử viên đã chuẩn bị. Do đó, ứng xử viên cần có tâm thế hài hoà, bao gồm việc đảm bảo sức khoẻ tốt, tinh thần thoải mái, trang phục phù hợp và luyện giọng nói chuẩn”, bà Hà Thị Thanh Vân phân tích.

Các đại biểu tham dự hội nghịCác đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu nữ ứng cử viên được hướng dẫn về cách xây dựng chương trình hành động, thu thập và xử lý thông tin, cách chuẩn bị tiếp xúc cử tri  và trình bày chương trình hành động của bản thân trước các cử tri.

Thông qua Hội nghị, các ứng xử viên nắm rõ các quy định của pháp luật, vị trí, vai trò xue HĐND trong hệ thống chính trị, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND, các quy định bầu cử, quyền và nghĩa vụ của ứng cử viên, nhất là đối với các ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.
Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả mô hình phân loại, tái chế rác thải tại nguồn trong các cấp Hội Phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND Quận về triển khai thí điểm công tác phân loại chất rắn sinh hoạt tại  nguồn đối với  các khu chung cư thương mại trên địa bàn quận cũng như đánh giá hiệu quả  mô hình “Thùng rác thông minh-Người dùng thông thái”, mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”.