Hội LHPN huyện Thanh Trì: Tập huấn nâng cao kỹ năng PCCC và thoát hiểm

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 18/9, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC và thoát hiểm; các quy định về đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, văn hóa khi tham gia giao thông; giao lưu nhân rộng mô hình " Ngôi nhà an toàn PCCC", " Nhà tôi có bình chữa cháy" cho cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tới dự có đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Thiếu tá Nguyễn Văn Quảng, Đội phó Đội cảnh sát PCCC Công an huyện Thanh Trì; các đồng chí đại diện các ban Đảng của Huyện ủy; các đồng chí Chủ tịch, PCT Hội LHPN các xã, thị trấn; các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên nòng cốt Hội phụ nữ cơ sở.

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Hội LHPN huyện Thanh Trì:  Tập huấn nâng cao  kỹ năng PCCC và thoát hiểm  - ảnh 1
Hội LHPN huyện tặng 10 bình chữa cháy tới 2 mô hình: “Khu di tích lịch sử chùa Đại Lan” và “Khu di tích lịch sử đình Đông Phù

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Văn Quảng, Đội phó Đội cảnh sát PCCC Công an huyện truyền đạt những nội dung cơ bản như vai trò, vị trí, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; một số quy định của pháp luật về PCCC, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong công tác PCCC; hướng dẫn và thực hành phương án chữa cháy và sử dụng một số phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ.

Tuyên truyền, phổ biến về ý nghĩa, hiệu quả của việc triển khai xây dựng các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; hướng dẫn mỗi hộ gia đình nên trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và cử đại diện thành viên trong gia đình tham gia các lớp tập huấn kiến thức về PCCC và CNCH.... Giao lưu nhân rộng mô hình " Ngôi nhà an toàn PCCC", " Nhà tôi có bình chữa cháy" cho cán bộ hội viên phụ nữ.

Hội LHPN huyện Thanh Trì:  Tập huấn nâng cao  kỹ năng PCCC và thoát hiểm  - ảnh 2
Thiếu tá Nguyễn Văn Quảng, Đội phó Đội cảnh sát PCCC Công an huyện truyền đạt những nội dung cơ bản

Đồng thời được tuyên truyền các quy định về đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, văn hóa khi tham gia giao thông trên địa bàn. Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các cán bộ hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cũng những kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ.

Từ đó, cùng chung tay cùng lực lượng Công an huyện, các đội dân phòng PCCC cơ sở thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Nhằm tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng khu di tích lịch sử kiểu mẫu trên địa bàn huyện, đẩy mạnh phong trào phụ nữ tham gia thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, Hội LHPN huyện tặng 10 bình chữa cháy tới 2 mô hình: “Khu di tích lịch sử chùa Đại Lan” và “Khu di tích lịch sử đình Đông Phù”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.