Hội LHPN huyện Thanh Trì: Thắm tình từ những phần quà Tết

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cán bộ Hội LHPN huyện Thanh Trì, Hà Nội vẫn đến từng nhà thăm, tặng quà Tết cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Theo đó, với tinh thần “Tết ấm yêu thương”, mọi nhà cùng có Tết, Hội LHPN huyện Thanh Trì và các cơ sở Hội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ liệt sỹ cô đơn, nhân chất độc da cam, phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật… với tổng số 582 suất quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, trị giá trên 300 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Thắm tình từ những phần quà Tết - ảnh 1
Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, sẻ chia.

Huyện Hội cũng tiếp nhận trên 250 suất quà từ Hội LHPN Hà Nội và các nhà hảo tâm để trao tặng các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật khó khăn, với trị giá trên 200 triệu đồng.

Đồng thời Hội đã trao kinh phí đỡ đầu quý 1/2014 và quà Tết của mẹ đỡ đầu tới 75 cháu mồ côi, trị giá 110 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Thắm tình từ những phần quà Tết - ảnh 2
Các cán bộ Hội đến tận nhà thăm, tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ cô đơn.

Bà Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì đánh giá, đây là hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì duy trì thường xuyên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Những món quà nhân dịp đầu Xuân năm mới là nguồn động viên khích lệ để các gia đình có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 vui tươi, đầm ấm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Người thân gia đình cán bộ Hội Phụ nữ gặp nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Người thân gia đình cán bộ Hội Phụ nữ gặp nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ cháy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 14 người tử vong, ngày 24/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cầu Giấy đã có báo cáo nhanh về trường hợp gặp nạn trong vụ cháy. Trong đó, có trường hợp người thân gia đình cán bộ Hội Phụ nữ gặp nạn.
Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế

Quận Nam Từ Liêm: 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế

(PNTĐ) - Từ năm 2021 đến năm 2024, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và các cấp Hội cơ sở đã giúp đỡ 447/225 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ thoát cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao mức sống, đạt 178,8% chỉ tiêu. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã xây, sửa và bàn giao 8/10 “Mái ấm tình thương”, đạt 80% chỉ tiêu, với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng.
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao mái ấm đầu tiên trong số 40 mái ấm cho phụ nữ nghèo năm 2024

(PNTĐ) - Kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng ngày 23/5, tại Thôn 1, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN Huyện Thanh Trì đã tổ chức khánh thành bàn giao căn nhà mái ấm tình thương đầu tiên trong tổng số 40 nhà mái ấm tình thương do Báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn 30 quận, huyện của Hà Nội.