Hội LHPN huyện Thường Tín tọa đàm về gia đình 4.0

Chia sẻ

Chiều ngày 27/6, Hội LHPN huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín, trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các hoạt động chăm lo, hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp Hội LHPN huyện quan tâm.

Hội LHPN huyện Thường Tín trao quà hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn xã Lê LợiHội LHPN huyện Thường Tín trao quà hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn xã Lê Lợi (Ảnh: HPN)

Tại chương trình, các cấp Hội LHPN huyện đã được nghe nói chuyện chuyên đề “Quản trị gia đình, xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại 4.0”. Báo cáo viên của chương trình, Th.S Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao đổi đến các cán bộ, hội viên về bối cảnh chịu nhiều tác động của toàn cầu hóa và kinh tế thị trường đã khiến cấu trúc và quan hệ gia đình Việt Nam có những thay đổi. Trong hoàn cảnh đó, nhiều giá trị mới được sinh ra nhưng cũng nhiều giá trị cũ mất đi. Gia đình là tế bào của xã hội, giữ gìn, phát triển văn hóa gia đình, làm đẹp đẽ, bền chặt mối quan hệ giữa con người và gia đình là con đường đúng đắn để bình ổn và phát triển xã hội. Vấn đề đặt ra là xã hội, gia đình và chính bản thân mỗi cá nhân cần có giải pháp để cân bằng các mối quan hệ, hài hòa các giá trị, gắn kết các thành viên trong gia đình... Trách nhiệm này, có vai trò rất lớn của các bà, các mẹ, các chị, những người vẫn luôn được coi là “giữ lửa” cho tổ ấm.

Cũng tại chương trình, Hội LHPN huyện Thường Tín đã trao quà cho 10 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Lê Lợi; biểu dương 15 gia đình tiêu biểu, đạt các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, gia đình văn minh, hạnh phúc. “Việc biểu dương, khen thưởng, ghi nhận việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm hạnh phúc của 15 gia đình cũng chính là cách Hội LHPN huyện nhân rộng hơn nữa các cuộc vận động về “Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, gia đình văn minh hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân, góp phần xây dựng huyện Thường Tín phát triển”, chị Nhàn cho biết.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Phú Thượng tổ chức Hội nghị BCH lần I, thông qua Quy chế và chương trình toàn khóa

Hội LHPN Phú Thượng tổ chức Hội nghị BCH lần I, thông qua Quy chế và chương trình toàn khóa

(PNTĐ) - Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Thượng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị là bước cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, đồng thời đặt ra những mục tiêu trọng tâm, đặc biệt là thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công cuộc chuyển đổi số tại địa phương.
Hội LHPN phường Đại Mỗ liên hoan văn nghệ “Giai điệu tháng 10“

Hội LHPN phường Đại Mỗ liên hoan văn nghệ “Giai điệu tháng 10“

(PNTĐ) - Đảng ủy phường Đại Mỗ vừa tổ chức hội nghị gặp mặt và Liên hoan văn nghệ "Giai điệu tháng 10" nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) và kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2025).
Phụ nữ xã Trung Giã, Hà Nội lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng

Phụ nữ xã Trung Giã, Hà Nội lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng

(PNTĐ) - Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cán bộ hội vien phụ nữ xã Trung Giã, TP Hà Nội đã góp công, góp sức và công tác phòng chống, khắc phục hậu quả trong mùa mưa bão vừa qua. Hình ảnh các bà, các chị em hội viên nấu cơm, quét dọn sau bão, tặng nhu yếu phầm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng mưa bão đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người phụ nữ Trung Giã năng động, nghĩa tình và luôn đồng hành cùng cộng đồng trong mọi hoàn cảnh.
Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em phụ nữ

Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em phụ nữ

(PNTĐ) - Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” do Hội LHPN xã Gia Lâm tổ chức chiều 20/10/2025 nhằm tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em trong các lĩnh vực văn hoá văn nghệ và là dịp để các chi hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao vai trò vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại
Hội LHPN xã Trung Giã khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng

Hội LHPN xã Trung Giã khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng

(PNTĐ) - Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10, Hội LHPN xã Trung Giã, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm, trao khen thưởng và mạn đàm “Phụ nữ là để yêu thương”.