Hội LHPN huyện Thường Tín tọa đàm về gia đình 4.0

Chia sẻ

Chiều ngày 27/6, Hội LHPN huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín, trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các hoạt động chăm lo, hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp Hội LHPN huyện quan tâm.

Hội LHPN huyện Thường Tín trao quà hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn xã Lê LợiHội LHPN huyện Thường Tín trao quà hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn xã Lê Lợi (Ảnh: HPN)

Tại chương trình, các cấp Hội LHPN huyện đã được nghe nói chuyện chuyên đề “Quản trị gia đình, xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại 4.0”. Báo cáo viên của chương trình, Th.S Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao đổi đến các cán bộ, hội viên về bối cảnh chịu nhiều tác động của toàn cầu hóa và kinh tế thị trường đã khiến cấu trúc và quan hệ gia đình Việt Nam có những thay đổi. Trong hoàn cảnh đó, nhiều giá trị mới được sinh ra nhưng cũng nhiều giá trị cũ mất đi. Gia đình là tế bào của xã hội, giữ gìn, phát triển văn hóa gia đình, làm đẹp đẽ, bền chặt mối quan hệ giữa con người và gia đình là con đường đúng đắn để bình ổn và phát triển xã hội. Vấn đề đặt ra là xã hội, gia đình và chính bản thân mỗi cá nhân cần có giải pháp để cân bằng các mối quan hệ, hài hòa các giá trị, gắn kết các thành viên trong gia đình... Trách nhiệm này, có vai trò rất lớn của các bà, các mẹ, các chị, những người vẫn luôn được coi là “giữ lửa” cho tổ ấm.

Cũng tại chương trình, Hội LHPN huyện Thường Tín đã trao quà cho 10 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Lê Lợi; biểu dương 15 gia đình tiêu biểu, đạt các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, gia đình văn minh, hạnh phúc. “Việc biểu dương, khen thưởng, ghi nhận việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm hạnh phúc của 15 gia đình cũng chính là cách Hội LHPN huyện nhân rộng hơn nữa các cuộc vận động về “Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, gia đình văn minh hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân, góp phần xây dựng huyện Thường Tín phát triển”, chị Nhàn cho biết.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ vào cuộc sống

Linh hoạt, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ vào cuộc sống

(PNTĐ) - Thời gian qua, bằng sự sáng tạo, linh hoạt trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ của các cấp, Hội Phụ nữ Hà Nội không những giúp mỗi hội viên, phụ nữ nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết mà còn tích cực hưởng ứng, chủ động tham gia vào các hoạt động do Hội tổ chức.
Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.