Hội LHPN huyện Thường Tín tọa đàm về gia đình 4.0
Chiều ngày 27/6, Hội LHPN huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021.
Theo chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín, trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các hoạt động chăm lo, hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp Hội LHPN huyện quan tâm.
Hội LHPN huyện Thường Tín trao quà hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn xã Lê Lợi (Ảnh: HPN)
Tại chương trình, các cấp Hội LHPN huyện đã được nghe nói chuyện chuyên đề “Quản trị gia đình, xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại 4.0”. Báo cáo viên của chương trình, Th.S Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao đổi đến các cán bộ, hội viên về bối cảnh chịu nhiều tác động của toàn cầu hóa và kinh tế thị trường đã khiến cấu trúc và quan hệ gia đình Việt Nam có những thay đổi. Trong hoàn cảnh đó, nhiều giá trị mới được sinh ra nhưng cũng nhiều giá trị cũ mất đi. Gia đình là tế bào của xã hội, giữ gìn, phát triển văn hóa gia đình, làm đẹp đẽ, bền chặt mối quan hệ giữa con người và gia đình là con đường đúng đắn để bình ổn và phát triển xã hội. Vấn đề đặt ra là xã hội, gia đình và chính bản thân mỗi cá nhân cần có giải pháp để cân bằng các mối quan hệ, hài hòa các giá trị, gắn kết các thành viên trong gia đình... Trách nhiệm này, có vai trò rất lớn của các bà, các mẹ, các chị, những người vẫn luôn được coi là “giữ lửa” cho tổ ấm.
Cũng tại chương trình, Hội LHPN huyện Thường Tín đã trao quà cho 10 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Lê Lợi; biểu dương 15 gia đình tiêu biểu, đạt các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, gia đình văn minh, hạnh phúc. “Việc biểu dương, khen thưởng, ghi nhận việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm hạnh phúc của 15 gia đình cũng chính là cách Hội LHPN huyện nhân rộng hơn nữa các cuộc vận động về “Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, gia đình văn minh hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân, góp phần xây dựng huyện Thường Tín phát triển”, chị Nhàn cho biết.
MAI CHI