Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay, 21/6, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024. Phiên tòa giả định đã được đông đảo chị em cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng và nhận định rất ý nghĩa, đem đến các thông tin thiết thực với đời sống mỗi người trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Tham dự sự kiện có bà Dương Thị Lý Anh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Luật pháp chính sách Hội LHPN Hà Nội, ông Nguyễn Văn Nghi, Luật sư- giảng viên Học viện tư pháp, Ban thường vụ Hội LHPN Mê Linh và đặc biệt là hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.  

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 1
Phiên tòa giả định cung cấp kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình do Hội LHPN Mê Linh tổ chức được chị em cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm sâu sắc 

Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Ở Việt Nam, trong những năm qua vấn đề này đã được quan tâm sâu sắc, Nhà nước đã ban hành nhiều đạo luật trực tiếp và gián tiếp để phòng chống bạo lực gai đình như: Hiến pháp, Luật hôn nhân và gia đình, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Bộ luật Dân sự… và đặc biệt là Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 2
Phiên tòa giả định được tổ chức hết sức nghiêm túc, nhiều thông tin quý báu

Những văn bản này đã tạo nên nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội, giảm tình trạng bạo lực gia đình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em phụ nữ chưa nắm được rõ ràng về các biểu hiện bạo lực gia đình cũng như cách ứng xử để phòng, chống, vì vậy phiên tòa giả định Hội LHPN Mê Linh thực hiện đã bổ sung các kiến thức cho chị em, giúp chị em nhận thức rõ để bảo vệ chính mình cũng như giúp đỡ các chị em khác trong cộng đồng.

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 3
Phiên tòa giả định là cách cung cấp thông tin hiệu quả, hấp dẫn đối với cán bộ, hội viên phụ nữ 
Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 4
Sự kiện được tổ chức thành công, ý nghĩa 

Tin cùng chuyên mục

 Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều ngày 17/7, Cụm thi đua số 4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại thôn Chẩn Kỳ, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024.
Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

(PNTĐ) - Trong thời gian qua, xác định đúng, trúng 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ đã đổi mới phương thức hoạt động Hội, thành lập nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu công tác phụ nữ trong tình hình mới.
Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

(PNTĐ) - Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra nhiệm vụ phụ nữ Thủ đô đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên, xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, Báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện loạt bài phản ảnh những kết quả nổi bật, cùng những thách thức, khó khăn mà các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đạt được nhằm thực hiện phong trào thi đua, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trong nửa cuối nhiệm kỳ.