Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay, 21/6, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024. Phiên tòa giả định đã được đông đảo chị em cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng và nhận định rất ý nghĩa, đem đến các thông tin thiết thực với đời sống mỗi người trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Tham dự sự kiện có bà Dương Thị Lý Anh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Luật pháp chính sách Hội LHPN Hà Nội, ông Nguyễn Văn Nghi, Luật sư- giảng viên Học viện tư pháp, Ban thường vụ Hội LHPN Mê Linh và đặc biệt là hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.  

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 1
Phiên tòa giả định cung cấp kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình do Hội LHPN Mê Linh tổ chức được chị em cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm sâu sắc 

Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Ở Việt Nam, trong những năm qua vấn đề này đã được quan tâm sâu sắc, Nhà nước đã ban hành nhiều đạo luật trực tiếp và gián tiếp để phòng chống bạo lực gai đình như: Hiến pháp, Luật hôn nhân và gia đình, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Bộ luật Dân sự… và đặc biệt là Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 2
Phiên tòa giả định được tổ chức hết sức nghiêm túc, nhiều thông tin quý báu

Những văn bản này đã tạo nên nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội, giảm tình trạng bạo lực gia đình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em phụ nữ chưa nắm được rõ ràng về các biểu hiện bạo lực gia đình cũng như cách ứng xử để phòng, chống, vì vậy phiên tòa giả định Hội LHPN Mê Linh thực hiện đã bổ sung các kiến thức cho chị em, giúp chị em nhận thức rõ để bảo vệ chính mình cũng như giúp đỡ các chị em khác trong cộng đồng.

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 3
Phiên tòa giả định là cách cung cấp thông tin hiệu quả, hấp dẫn đối với cán bộ, hội viên phụ nữ 
Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình  - ảnh 4
Sự kiện được tổ chức thành công, ý nghĩa 

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tổ chức hội nghị giao ban Công tác Hội tháng 12 năm 2025

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tổ chức hội nghị giao ban Công tác Hội tháng 12 năm 2025

(PNTĐ) - Sáng ngày 02/12/2025, Hội LHPN xã Thư Lâm tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã và chi hội trưởng các thôn, khu dân cư.
Phụ nữ Hà Đông góp phần lan tỏa văn hóa tiêu dùng hàng Việt

Phụ nữ Hà Đông góp phần lan tỏa văn hóa tiêu dùng hàng Việt

(PNTĐ) - Sáng 2/12, tại Vườn hoa tượng đài Nguyễn Trãi, phường Hà Đông, Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông “Phụ nữ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam chất lượng cao được người tiêu dùng yêu thích” và trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng Việt năm 2025.