Hội LHPN phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm) ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”

Chia sẻ

Vừa qua, Hội LHPN phường Cầu Diễn tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình hoạt động “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong” .

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Trưởng Phòng Quản lý chất lượng nông sản, Chi cục bảo vệ thực vật Thành phố Hà Nội làm báo cáo viên tại hội nghị.

Hội LHPN phường Cầu Diễn tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình hoạt động “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”Hội LHPN phường Cầu Diễn tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình hoạt động “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”

Tại hội nghị, báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung về tuân thủ các quy định về nguyên liệu thực phẩm, nước sạch;  đảm bảo vệ sinh nơi bếp ăn, dùng bao tay ni lông khi sơ chế thực phẩm; sử dụng làn nhựa đi chợ hàng ngày; tham gia tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư; tập kết rác thải đúng nơi quy định; tham gia các buổi truyền thông kiến thức ATTP. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân không sử dụng than và bếp than tổ ong nhằm giảm thiểu lượng khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Để thực hiện hóa Chỉ thị số 15 của UBND TP, Hội LHPN phường đã tuyên truyền quán triệt nội dung Chỉ thị đến cán bộ, hội viên, rà soát các cán bộ, hội viên và nhân dân đang sử dụng để tuyên truyền, vận động từ bỏ bếp than nhằm giảm thiểu lượng khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Thay thế bằng các loại bếp có sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe với cộng đồng. Trong thời gian tới, Hội LHPN phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và tác hại của việc sử dụng bến than tổ ong với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần thay đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình.

Tại buổi ra mắt, Chi hội Trưởng phụ nữ của 16 Chi hội trên địa bàn đã ký cam kết với Hội LHPN phường trong việc thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”. 

LT

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/01/2026, với sự quan tâm sâu sắc và đồng hành trách nhiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm, Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Đông Anh tổ chức Hội nghị trao quà Tết cho 30 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng, góp phần thiết thực giúp các gia đình đón Tết đủ đầy, ấm áp hơn.
Mỗi hội viên phụ nữ là một “đại sứ” lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc

Mỗi hội viên phụ nữ là một “đại sứ” lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công rực rỡ đã trở thành một luồng sinh khí mới, lan tỏa mạnh mẽ đến từng chi hội, tổ phụ nữ trên địa bàn phường Long Biên, Hà Nội. Đây thực sự là một dấu mốc lịch sử, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Mỗi hội viên phụ nữ sẽ là một "đại sứ" lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc
Phụ nữ Thư Lâm: Sôi nổi hưởng ứng cuộc thi “Thôn, khu, tổ dân phố Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp- Hiệu quả”

Phụ nữ Thư Lâm: Sôi nổi hưởng ứng cuộc thi “Thôn, khu, tổ dân phố Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp- Hiệu quả”

(PNTĐ) - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn xã chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, đồng thời phấn khởi đón Xuân Bính Ngọ 2026, Hội LHPN xã Thư Lâm đã tích cực hưởng ứng cuộc thi “Thôn, khu, tổ dân phố Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Hiệu quả” lần thứ I do UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm tổ chức.
Hội LHPN xã Đông Anh: Bàn giao phần việc chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Hội LHPN xã Đông Anh: Bàn giao phần việc chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Ngày 24/01/2026, tại Khu di tích lịch sử văn hoá kiểu mẫu Cổ Loa, Hội LHPN xã Đông Anh long trọng bàn giao phần việc và phát động phần việc trồng, chăm sóc các bồn hoa, vườn hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Mang “Xuân yêu thương – Tết ấm áp” đến Làng trẻ em Birla Hà Nội

Mang “Xuân yêu thương – Tết ấm áp” đến Làng trẻ em Birla Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 24/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Diễn phối hợp với Báo Phụ nữ Thủ đô và Làng trẻ em Birla đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết ấm áp” tại Làng trẻ em Birla Hà Nội, nhằm thăm hỏi, động viên và mang đến cho các em nhỏ nơi đây một mùa xuân đầm ấm, trọn vẹn yêu thương trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc.