Hội LHPN phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm) ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”

Chia sẻ

Vừa qua, Hội LHPN phường Cầu Diễn tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình hoạt động “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong” .

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Trưởng Phòng Quản lý chất lượng nông sản, Chi cục bảo vệ thực vật Thành phố Hà Nội làm báo cáo viên tại hội nghị.

Hội LHPN phường Cầu Diễn tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình hoạt động “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”Hội LHPN phường Cầu Diễn tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình hoạt động “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”

Tại hội nghị, báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung về tuân thủ các quy định về nguyên liệu thực phẩm, nước sạch;  đảm bảo vệ sinh nơi bếp ăn, dùng bao tay ni lông khi sơ chế thực phẩm; sử dụng làn nhựa đi chợ hàng ngày; tham gia tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư; tập kết rác thải đúng nơi quy định; tham gia các buổi truyền thông kiến thức ATTP. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân không sử dụng than và bếp than tổ ong nhằm giảm thiểu lượng khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Để thực hiện hóa Chỉ thị số 15 của UBND TP, Hội LHPN phường đã tuyên truyền quán triệt nội dung Chỉ thị đến cán bộ, hội viên, rà soát các cán bộ, hội viên và nhân dân đang sử dụng để tuyên truyền, vận động từ bỏ bếp than nhằm giảm thiểu lượng khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Thay thế bằng các loại bếp có sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe với cộng đồng. Trong thời gian tới, Hội LHPN phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và tác hại của việc sử dụng bến than tổ ong với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần thay đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình.

Tại buổi ra mắt, Chi hội Trưởng phụ nữ của 16 Chi hội trên địa bàn đã ký cam kết với Hội LHPN phường trong việc thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” và Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”. 

LT

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới

Truyền thông phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới

(PNTĐ) - Hôm nay (ngày 27/5), Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội LHPN Việt Nam tổ chức truyền thông phổ biến luật pháp, chính sách về bình đẳng giới với sự tham gia của gần 150 đại biểu đại diện các bộ ngành liên quan, cán bộ Hội LHPN một số tỉnh, thành.
Võng màn Yên Tâm cùng  Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An

Võng màn Yên Tâm cùng Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An

(PNTĐ) -Trong các ngày 20-22/5/2022, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã thực hiện hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã Nậm Cắn và xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.