Hội LHPN phường Đại Kim thắp nến, tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Chia sẻ

Ngày 25/07/2020, Hội LHPN phường Đại Kim quận Hoàng Mai đã tổ chức thắp nến, dâng những nén hương thơm, ôn lại truyền thống hào hùng và sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, tri ân, tưởng nhớ tới những anh hùng liệt sỹ của phường đã hy sinh vì Tổ Quốc tại Nhà bia liệt sỹ phường Đại Kim.

Hội LHPN đã tổ chức thắp nến, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia liệt sĩ phường Đại KimHội LHPN đã tổ chức thắp nến, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia liệt sĩ phường Đại Kim.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7(27/7/1947 - 27/7/2020) với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân công ơn của các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách. Hội LHPN phường Đại Kim đã chỉ đạo các chi hội phụ nữ trên địa bàn bàn phường tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách. Trong đó, Hội LHPN phường đã tổ chức đi thăm và tặng quà 01 Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 05 xuất quà cho cán bộ Hội trong Ban chấp hành, Chi hội trưởng với trị giá 1.500.000 đồng

Hội PN phường Đại Kim đã cử 12 cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện công tác hậu cần: phục vụ nước uống, đưa đón, dẫn dắt, hướng dẫn các gia đình chính sách đến tại buổi  khám và cấp thuốc miễn phí do UBND phường phối hợp với Viện y học cổ truyền quân đội tổ chức tại trạm y tế phường.

 Phối hợp với các đoàn thể phường tổ chức dọn vệ sinh môi trường khu nhà Bia Liệt sỹ phường, khu đài tưởng niệm Bác Hồ. Vào 19h30 phút, ngày 25/07/2020, Hội LHPN phường đã tổ chức thắp nến, dâng những nén hương thơm, ôn lại truyền thống hào hùng và sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, tri ân, tưởng nhớ tới những anh hùng liệt sỹ của phường đã hy sinh vì Tổ Quốc tại Nhà bia liệt sỹ phường Đại Kim.

Tham gia buổi lễ có sự tham gia của gần 40 cán bộ, hội viên phụ nữ, hơn 20 cháu học sinh tiểu học. Tại buổi lễ trang trọng cán bộ, hội viên phụ nữ phường đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, được nghe các đồng chí Thương bệnh binh của phường kể những câu chuyện, những sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. Đây là hoạt động để cán bộ, hội viên phụ nữ phường thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, lòng thành kính với anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã đổ những giọt máu đào, hy sinh tuổi thanh xuân để cho chúng ta có được hòa bình, hạnh phúc hôm nay.

Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ phường tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhận đảm nhận các phần việc chăm sóc dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp khu Nhà bia liệt sỹ của phường đáp ứng nhu cầu tôn vinh, thăm viếng liệt sĩ của nhân dân; đồng thời là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng.

Với hành động tuy nhỏ, nhưng thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ phường tưởng nhớ đến công ơn sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thôn Giai Lạc 2 hành động vì môi trường xanh

Phụ nữ thôn Giai Lạc 2 hành động vì môi trường xanh

(PNTĐ) - Từ những góc đường nhỏ từng tồn tại tình trạng vứt rác bừa bãi, thôn Giai Lạc 2, xã Quang Minh hiện nay đã có diện mạo mới với đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, rác thải được thu gom đúng giờ, mỗi gia đình hình thành thói quen phân loại rác ngay tại nhà... Sự chuyển mình ấy bắt nguồn từ mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ thôn Giai Lạc 2 - Hành động vì môi trường xanh”, được triển khai bài bản, quyết liệt và giàu tính lan tỏa.
Truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên vùng miền núi và dân tộc thiểu số“

Truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên vùng miền núi và dân tộc thiểu số“

(PNTĐ) - Sáng 19/12, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phối hợp với trường THCS Minh Quang (Ba Vì) tổ chức truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên vùng miền núi và dân tộc thiểu số" năm 2025. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Nguyễn Kim Quý dự chương trình.
Hội LHPN phường Kim Liên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số trong giai đoạn tới

Hội LHPN phường Kim Liên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số trong giai đoạn tới

(PNTĐ) - Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 2025 của Hội LHPN phường Kim Liên ngày 18/12, báo cáo tổng kết của Hội nhấn mạnh: Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô, cũng là năm Hội LHPN phường Kim Liên khẳng định vai trò nòng cốt thông qua những phong trào thi đua sôi nổi và thiết thực. Nhờ những thành tích toàn diện trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN phường Kim Liên đã được nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2025” của Hội LHPN TP Hà Nội.
Thăm, chúc mừng các đơn vị quân đội nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thăm, chúc mừng các đơn vị quân đội nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng ngày 19/12, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập kỷ niệm quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025), Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Dương Minh Ánh - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361 và Bộ Tư lệnh Thủ đô.