Hội LHPN Phường Mễ Trì: Hội viên náo nức mặc áo dài - đeo khẩu trang - đi bầu cử
Ngày 23/5, nhiều cử tri là hội viên phụ nữ Phường Mễ Trì đã rộn ràng, náo nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân, bầu chọn ra các Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND mà mình tín nhiệm, tin tưởng.
Thực hiện Công văn số 152/BTV-TG về việc “Đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” của Hội LHPN Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 23/5, nhiều cử tri là hội viên phụ nữ phường Mễ Trì đi bầu cử trong những bộ áo dài đầy màu sắc. Hình ảnh những tà áo dài rực rỡ tại các điểm bỏ phiếu càng làm nổi bật thêm không khí của ngày hội toàn dân.
Ngay từ sáng sớm, nhiều chị em hội viên đã mặc áo dài- đeo khẩu trang đến các điểm bầu cử để bỏ phiếu thực hiện quyền công dân. (Ảnh: Đ.L)
Hội LHPN Phường Mễ Trì có 18 chi hội, với 1446 hội viên. Trong kỳ bầu cử này, có 126 hội viên tham gia công tác phục vụ bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu, những hội viên phụ nữ tham gia công tác phục vụ bầu cử đều trong trang phục áo dài, thực hiện đầy đủ quy trình phòng chống dịch.
Cán bộ, hội viên tham gia công tác bầu cử thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại bàn phát phiếu bầu. (Ảnh: Đ.L)
Chị Đỗ Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN Phường Mễ Trì cho biết: Hôm nay cán bộ, hội viên đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao và phấn khởi được lựa chọn đại biểu. Trước đó, Hội LHPN Phường được sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị mạn đàm, tiểu sử các đại biểu và triển khai phát động cán bộ, hội viên mặc áo dài, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đi bầu cử. Đồng thời, những thông tin tuyên truyền này được chia sẻ trên nhóm zalo, facebook được cán bộ, hội viên hưởng ứng nhiệt tình. Ngay từ sáng sớm, tỷ lệ hội viên phụ nữ đi bầu đồng đảo. Cán bộ, hội viên tham gia phục vụ công tác bầu cử từ khi rà soát lập danh sách cử tri, tham gia các tổ bầu cử và trực tại các tổ bầu cử, phát thẻ cử tri, tuyên truyền công tác bầu cử, tham gia tuyên truyền bằng loa di động về bầu cử và phòng chống dịch khi đi bầu cử.
Dưới đây là một số hình ảnh hội viên phụ nữ hưởng ứng phong trào "Phụ nữ Thủ đô mặc áo dài - đeo khẩu trang - đi bầu cử" trong ngày toàn dân đi bầu cử 23/5.
Các hội viên phụ nữ trong trang phục áo dài, đeo khẩu trang tại điểm bầu cử (Ảnh: Đ.L)
Hội viên bỏ phiếu bầu tại hòm phiếu (Ảnh: Đ.L) (Ảnh: Đ.L)
Hội viên bỏ phiếu bầu tại các tổ bầu cử (Ảnh: Đ.L)
Hội viên làm thủ tục đăng ký nhận phiếu bầu (Ảnh: H.T)
Chị em chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành xong việc bỏ phiếu (Ảnh: Đ.L)
Cán bộ, hội viên phụ nữ Phường tham dự lễ khai mạc bầu cử tại một tổ bầu cử đầu giờ sáng ngày 23/5 (Ảnh: Đ.L)
THU HÀ