Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Chung tay, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tại tỉnh Kon Tum

Chia sẻ

(PNTĐ) -Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động số 03/CTrPH/HLHPHN-BĐBPKT ngày 12/3/2018 giữa Hội LHPN Hà Nội và Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum giai đoạn 2018-2022; Chương trình công tác năm 2022, ngày 7/6/2022, Đoàn công tác của Hội LHPN phường Ngọc Khánh đã tới thăm và làm việc tại xã Mô Rai huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum.

Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Chung tay, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tại tỉnh Kon Tum - ảnh 1
Đoàn công tác của Hội LHPN phường Ngọc Khánh đã tới thăm và làm việc tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum

Hoạt động nhằm huy động sự tham gia của phụ nữ phường Ngọc Khánh chung tay hướng về các xã biên giới; Hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đây cũng là một hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng cảm, chia sẻ khó khăn của người dân vùng biên giới, thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của phụ nữ tham gia phong trào “ toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Đoàn công tác của Hội LHPN phường Ngọc Khánh đã tới thăm và làm việc tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, tặng 300 bộ áo dài cho tủ áo dài truyền thống của Hội LHPN huyện Sa Thầy; 1.000 khẩu trang, 200 kính chắn giọt bắn cho đội biên phòng; tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Mô Rai.

Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Chung tay, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tại tỉnh Kon Tum - ảnh 2
Hội LHPN phường đã tặng áo dài, khẩu trang, quà cho phụ nữ và trẻ em xã Mô Rai huyện Sa Thầy

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn đã đến dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Sa Thầy hướng tới 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Để bày tỏ lòng biết ơn với các thế hệ cha anh, đoàn công tác đã tặng 01 bộ bàn ghế đá đặt tại khuôn viên đài tưởng niệm.

Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Chung tay, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tại tỉnh Kon Tum - ảnh 3
Cán bộ hội viên phụ nữ trong đoàn đã làm lễ dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Sa Thầy

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình cho biết: Hội LHPN phường Ngọc Khánh mong muốn được chung tay cùng phụ nữ cả nước để giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em vùng biên có điều kiện sống, học tập tốt hơn. 

Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình: Chung tay, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tại tỉnh Kon Tum - ảnh 4
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Chuyến thăm và làm việc có ý nghĩa thiết thực đối với chị em cán bộ bộ viên phụ nữ phường Ngọc Khánh 

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.