Hội LHPN phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm: Tặng quà cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn

Chia sẻ

Chiều ngày 11/8, Hội LHPN phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã trao tặng 220 suất quà cho sinh viên không về được quê, lao động mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

Theo đó, Hội LHPN phường Xuân Tảo phối hợp với Công ty Ngọc Quyền và các nhà hảo tâm, Chi hội Phụ nữ số 2 trao tặng 220 suất quà, trị giá 28,6 triệu đồng gồm gạo, dầu ăn, trứng... cho các sinh viên không về được quê, lao động mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Những suất quà được tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bànNhững suất quà được tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, Hội LHPN phường đã tổ chức trao tặng 52 suất quà cho phụ nữ nhập cư, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Cùng trao tặng có đồng chí Bùi Thị Trinh, Quận uỷ viên Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Nguyễn Xuân Long, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đặng Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đỗ Thị Hương Chà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã xuống động viên và tặng quà cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều phụ nữ khó khăn được nhận những món là nhu yếu phẩm, san sẻ gánh nặng kinh tế trong đại dịchNhiều phụ nữ khó khăn được nhận những món là nhu yếu phẩm để vượt qua đại dịch. 

Đây là suất quà được Hội LHPN phường kêu gọi xã hội hoá từ các đơn vị đóng trên địa bàn như Ngân hàng BIDV, công ty cổ phần JB và các mạnh thường quân với số tiền gần 28b triệu đồng. Các suất quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm. Ngoài ra, Hội LHPN phường còn tặng riêng cho 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: mỗi suất 1.000.000đ và nhu yếu phẩm khác.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.