Hội LHPN phường Xuân Tảo: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội LHPN phường Xuân Tảo đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ trên địa bàn.

Theo đó, Hội LHPN phường phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Tảo đã tổ chức đêm văn nghệ “Tiếng hát tri ân” hưởng ứng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023.

Hội LHPN phường Xuân Tảo: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 - ảnh 1
Các tiết mục văn nghệ tại đêm diễn "Tiếng hát tri ân"

Phát biểu khai mạc tại đêm văn nghệ “Tiếng hát tri ân”, đồng chí Lê Hải Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phường Xuân Tảo cho biết, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước thương nòi, với ý chí kiên cường bất khuất và lòng thuỷ chung, nhân hậu đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho con cháu muôn đời.

Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập - tự do và thống nhất đất nước, với cách mạng tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà; với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đánh đổ ách thực dân, giải phóng một nửa giang sơn. Và với ý chí "không có gì quý hơn độc lập tự do", nhân dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ và làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước cùng đi lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hội LHPN phường Xuân Tảo: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 - ảnh 2
Hội LHPN phường Xuân Tảo tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường

Trong khi những vết thương nặng nề của chiến tranh xâm lược gây ra chưa kịp hàn gắn, chúng ta lại phải chịu đựng những hy sinh, tổn thất mới trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc. Và ngay trong xây dựng hoà bình, vẫn có những người con của dân tộc ta phải hy sinh hoặc chịu thương tật để bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân và sự phồn vinh của đất nước. Đã có hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về phải mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi …, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam". Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây để cùng tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang; các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng, chiến sỹ bị địch bắt tù đày, các thương binh, bệnh binh… đã đóng góp trí tuệ, công sức và một phần xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đảng bộ, Nhân dân xã Xuân Đỉnh và phường Xuân Tảo luôn tự hào và trân trọng những hy sinh, đóng góp của các mẹ và các đồng chí” – Ông Lê Xuân hải cho biết.

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường Xuân Tảo và Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tặng các suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn, với tổng số tiền gần 3 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.