Hội LHPN phường Xuân Tảo: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội LHPN phường Xuân Tảo đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ trên địa bàn.

Theo đó, Hội LHPN phường phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Tảo đã tổ chức đêm văn nghệ “Tiếng hát tri ân” hưởng ứng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023.

Hội LHPN phường Xuân Tảo: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 - ảnh 1
Các tiết mục văn nghệ tại đêm diễn "Tiếng hát tri ân"

Phát biểu khai mạc tại đêm văn nghệ “Tiếng hát tri ân”, đồng chí Lê Hải Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phường Xuân Tảo cho biết, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước thương nòi, với ý chí kiên cường bất khuất và lòng thuỷ chung, nhân hậu đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho con cháu muôn đời.

Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập - tự do và thống nhất đất nước, với cách mạng tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà; với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đánh đổ ách thực dân, giải phóng một nửa giang sơn. Và với ý chí "không có gì quý hơn độc lập tự do", nhân dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ và làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước cùng đi lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hội LHPN phường Xuân Tảo: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 - ảnh 2
Hội LHPN phường Xuân Tảo tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường

Trong khi những vết thương nặng nề của chiến tranh xâm lược gây ra chưa kịp hàn gắn, chúng ta lại phải chịu đựng những hy sinh, tổn thất mới trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc. Và ngay trong xây dựng hoà bình, vẫn có những người con của dân tộc ta phải hy sinh hoặc chịu thương tật để bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân và sự phồn vinh của đất nước. Đã có hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về phải mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi …, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam". Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây để cùng tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang; các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng, chiến sỹ bị địch bắt tù đày, các thương binh, bệnh binh… đã đóng góp trí tuệ, công sức và một phần xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đảng bộ, Nhân dân xã Xuân Đỉnh và phường Xuân Tảo luôn tự hào và trân trọng những hy sinh, đóng góp của các mẹ và các đồng chí” – Ông Lê Xuân hải cho biết.

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường Xuân Tảo và Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tặng các suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn, với tổng số tiền gần 3 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Phù Đổng phát động phong trào thi đua năm 2026

Hội LHPN xã Phù Đổng phát động phong trào thi đua năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 9/1, Hội LHPN xã Phù Đổng - thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị Triển khai chương trình công tác Hội và phát động phong trào thi đua năm 2026. Với tinh thần đoàn kết – trách nhiệm – đổi mới – sáng tạo, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phù Đổng đề nghị các chi hội phụ nữ căn cứ nội dung thi đua, lựa chọn những việc làm cụ thể, thiết thực, mỗi chi hội đăng ký ít nhất một mô hình hoặc một phần việc do phụ nữ đảm nhận, phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra.
Gia Lai: Địa phương cuối cùng trong cả nước tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ cấp tỉnh

Gia Lai: Địa phương cuối cùng trong cả nước tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ cấp tỉnh

(PNTĐ) - Giai đoạn 2021-2025, phong trào phụ nữ và công tác Hội của Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã có những bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong đó cơ bản đạt và vượt 9/9 nhóm chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh và 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc, có nhiều chỉ tiêu vượt cao so với Nghị quyết đề ra.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội tổng kết công tác năm 2025

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội tổng kết công tác năm 2025

(PNTĐ) - Chiều 8/1, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Hà Nội tổ chức tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự hội nghị có ông Lê Văn Tuỵ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; ông Đỗ Hùng Cường, Uỷ viên ban chấp hành, Phó ban kiểm tra TƯ Hội. Về phía lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Mam - Campuchia TP Hà Nội có bà Lê Kim Anh - Thành uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Hương- PCT Thường trực Hội LHPN, PCT Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Hà Nội; ông Nguyễn Xuân Hà, PCT Hội Cựu Chiến binh - Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hà Nội cùng UVTV, Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027.
Đổi mới, sáng tạo đưa các nghị quyết vào cuộc sống

Đổi mới, sáng tạo đưa các nghị quyết vào cuộc sống

(PNTĐ) - Bước sang năm 2026, Cụm thi đua Hội LHPN 6 thành phố trực thuộc Trung ương gồm ( Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh) đã thống nhất ký kết giao ước thi đua, thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2026 của Trung ương Hội và các phong trào thi đua thông qua việc tổ chức triển khai đồng bộ, sáng tạo chủ đề công tác năm 2026 "Đổi mới, sáng tạo, cụ thể hóa đưa Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trận Tổ quốc và Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp vào cuộc sống" cụ thể hóa thành chương trình hành động phù hợp với đặc thù của từng thành phố.