Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 17/7, Hội LHPN quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vương Thị Xim, là con liệt sĩ chống Pháp nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Bà Vương Thị Xim là hội viên phụ nữ thuộc Chi hội Phụ nữ phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Gia đình bà có hoàn cảnh khó khăn, hiện bà sống cùng 14 người con, cháu trong căn nhà tập thể đã xuống cấp, có diện tích 60m2.

Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa  - ảnh 1
Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vương Thị Xim

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên, Hội LHPN phường Ngọc Khánh đã đề nghị và được Hội LHPN quận Ba Đình thống nhất đồng ý hỗ trợ 35 triệu đồng giúp gia đình bà Vương Thị Xim sửa chữa nhà ở từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội LHPN quận và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, gia đình bà Vương Thị Xim đã hoàn thành sửa chữa căn nhà khang trang hơn.

Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa  - ảnh 2
Lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình tặng quà gia đình bà Vương Thị Xim

Nhân dịp này, bà Lê Thị Thúy Kiều, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình chúc mừng gia đình bà Vương Thị Xim và mong gia đình bà sau khi căn nhà đã được sửa chữa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thêm niềm tin vào tương lai trong tình yêu thương của cộng đồng.

Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa  - ảnh 3
Các cấp Hội LHPN và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận Ba Đình, phường Ngọc Khánh chúc mừng gia đình bà Vương Thị Xim

Bà Vương Thị Xim xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp Hội Phụ nữ cũng như các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của quận Ba Đình, hứa sẽ sống khỏe, cùng con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, xứng đáng với truyền thống của gia đình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.