Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 17/7, Hội LHPN quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vương Thị Xim, là con liệt sĩ chống Pháp nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Bà Vương Thị Xim là hội viên phụ nữ thuộc Chi hội Phụ nữ phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Gia đình bà có hoàn cảnh khó khăn, hiện bà sống cùng 14 người con, cháu trong căn nhà tập thể đã xuống cấp, có diện tích 60m2.

Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa  - ảnh 1
Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vương Thị Xim

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên, Hội LHPN phường Ngọc Khánh đã đề nghị và được Hội LHPN quận Ba Đình thống nhất đồng ý hỗ trợ 35 triệu đồng giúp gia đình bà Vương Thị Xim sửa chữa nhà ở từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội LHPN quận và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, gia đình bà Vương Thị Xim đã hoàn thành sửa chữa căn nhà khang trang hơn.

Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa  - ảnh 2
Lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình tặng quà gia đình bà Vương Thị Xim

Nhân dịp này, bà Lê Thị Thúy Kiều, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình chúc mừng gia đình bà Vương Thị Xim và mong gia đình bà sau khi căn nhà đã được sửa chữa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thêm niềm tin vào tương lai trong tình yêu thương của cộng đồng.

Hội LHPN quận Ba Đình bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa  - ảnh 3
Các cấp Hội LHPN và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận Ba Đình, phường Ngọc Khánh chúc mừng gia đình bà Vương Thị Xim

Bà Vương Thị Xim xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp Hội Phụ nữ cũng như các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của quận Ba Đình, hứa sẽ sống khỏe, cùng con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, xứng đáng với truyền thống của gia đình.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thư Lâm: Quyết tâm triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội 2025-2030

Hội LHPN xã Thư Lâm: Quyết tâm triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội 2025-2030

(PNTĐ) - Hòa chung không khí phấn khởi của phụ nữ Thủ đô hướng về Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025–2030, ngày 21/11/2025, Đoàn đại biểu Hội LHPN xã Thư Lâm đã vinh dự tham dự Đại hội được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô. Với 448 đại biểu chính thức, Đại hội khẳng định tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo – Khát vọng – Phát triển”, đề ra những định hướng lớn cho phong trào phụ nữ Thủ đô trong giai đoạn mới.
Hội Phụ nữ đổi mới nội dung, hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, gần hội viên

Hội Phụ nữ đổi mới nội dung, hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, gần hội viên

(PNTĐ) - Ngay sau thành công của Đại hội, Hội LHPN phường Cửa Nam sẽ nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần Nghị quyết. Trong đó, Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chuyên nghiệp - linh hoạt - gần hội viên; tăng cường truyền thông số, quản lý hội viên bằng dữ liệu điện tử và đẩy mạnh tương tác qua các nền tảng trực tuyến.
Tiếng nói từ Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII: Khát vọng về kết nối kinh tế, đột phá số, nâng cao vai trò lãnh đạo

Tiếng nói từ Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII: Khát vọng về kết nối kinh tế, đột phá số, nâng cao vai trò lãnh đạo

(PNTĐ) - Bên lề Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2025–2030), không khí chung là niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng sâu sắc. Đại hội được xem là dấu mốc thể hiện khát vọng vươn lên, tinh thần đổi mới, sáng tạo của phụ nữ Thủ đô trong thời kỳ chuyển đổi số và hội nhập quốc tế. Đại diện các lĩnh vực đã chia sẻ những tâm huyết và kỳ vọng đa dạng, phong phú của mình.