Hội LHPN quận Ba Đình: Thăm tặng quà y bác sĩ, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho cán bộ, hội viên

Chia sẻ

Ngày 2/4/2022, Hội LHPN quận Ba Đình, phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai tổ chức khám sức khỏe hậu Covid-19 cho phụ nữ, trẻ em trên địa bàn Quận. Đây là hoạt động để thực hiện kế hoạch liên tịch số 13/KHLT-HPN-BVHN ngày 3/3/2022 giữa Hội LHPN quận Ba Đình và Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai về chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho phụ nữ và trẻ em.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình thăm, tặng quà, động viên các y bác sĩ Đơn vị điều trị người bệnh Covid-19 , Bệnh viện Đa khoa Hòe NhaiĐồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình thăm, tặng quà, động viên các y bác sĩ Đơn vị điều trị người bệnh Covid-19 , Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai

Hoạt động đã nhận được sự tham dự và động viên của đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

Mở đầu buổi khám, chữa bệnh, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương và các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình đã đến thăm, tặng quà cán bộ, y bác sĩ tại đơn vị điều trị người bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai. Hiện tại đơn vị có 20 y bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương thay mặt các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Ba Đình trân trọng gửi lời cảm ơn các y bác sĩ thời gian qua đã tận tâm, tận lực chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, nỗ lực giảm thiểu các ca bệnh Covid-19 diễn tiến nặng. Không ít cán bộ, y bác sĩ bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình làm việc nhưng đã viết đơn tình nguyện ở lại bệnh viện để tiếp tục công tác hỗ trợ chăm sóc và điều trị các bệnh nhân. Đồng chí cũng đánh giá cao hoạt động phối hợp ý nghĩa giữa Hội LHPN quận Ba Đình và bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai trong bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe hậu Covid-19 cho phụ nữ, trẻ em - đối tượng dễ bị tổn thương bởi dịch bệnh. 

Đây là hoạt động phối hợp ý nghĩa giữa Hội LHPN quận Ba Đình và Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hậu Covid-19 cho phụ nữ, trẻ em trên địa bànĐây là hoạt động phối hợp ý nghĩa giữa Hội LHPN quận Ba Đình và Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hậu Covid-19 cho phụ nữ, trẻ em trên địa bàn

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình đã trân trọng gửi tặng các cán bộ, y bác sĩ tại khoa chăm sóc F0, bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai một máy lọc nước trị giá 6 triệu đồng để hỗ trợ các y bác sĩ tại đơn vị điều trị người bệnh Covid-19, Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai có thêm điều kiện nâng cao sức khỏe.

Các cán bộ,  hội viên phụ nữ quận Ba Đình đến thăm khám sức khỏe hậu Covid-19Các cán bộ, hội viên phụ nữ quận Ba Đình đến thăm khám sức khỏe hậu Covid-19

Các bác sĩ thăm, khám sức khỏe tận tình cho các cháu nhỏ từng mắc Covid-19Các bác sĩ thăm, khám sức khỏe tận tình cho các cháu nhỏ từng mắc Covid-19

Hội LHPN quận Ba Đình: Thăm tặng quà y bác sĩ, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho cán bộ, hội viên - ảnh 5

Sau hoạt động thăm tặng quà, trong ngày 2/4, gần 100 cán bộ, hội viên phụ  nữ trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn Quận đã từng mắc Covid-19 đã được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai, thăm khám sức khỏe miễn phí với các hạng mục như: khám nội, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, điện tim, chụp X.quang, xét nghiệm một số chỉ số máu cơ bản, tư vấn các biểu hiện bất thường liên quan đến sức khỏe…

Hoạt động thăm khám sức khỏe còn tiếp tục diễn ra trong ngày 3/4 và các tuần tiếp theo của tháng 4 với các suất khám có tổng trị giá trên 140 triệu đồng. . Đồng thời, Hội LHPN quận Ba Đình cũng đã triển khai “Bữa cơm ấm tình”, nấu 20 suất ăn/ ngày để tặng các y, bác sĩ trong thời gian khám bệnh.

Hội LHPN quận Ba Đình: Thăm tặng quà y bác sĩ, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho cán bộ, hội viên - ảnh 6

Hội LHPN quận Ba Đình: Thăm tặng quà y bác sĩ, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho cán bộ, hội viên - ảnh 7

Các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được thăm, khám miễn phí với nhiều hạng mục khác nhau, được nghe tư vấn cách chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19Các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được thăm, khám miễn phí với nhiều hạng mục khác nhau, được nghe tư vấn cách chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19

Trước đó, vào dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1982 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN quận Ba Đình đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai tổ chức Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp chăm sóc sức Khỏe Covid và hậu Covid-19 cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn giai đoạn 2022-2024.

Theo chị Đinh Thị Phương Liên, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình: Hoạt động phối hợp chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn quận gồm một số nội dung như: 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ, gia đình và trẻ em được chăm sóc, tư vấn điều trị khi mắc Covid - 19 cũng như hậu Covid - 19; Thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, gia đình và trẻ em; phòng chống các bệnh lây nhiễm; quản lý bệnh mãn tính; chuyển đến bệnh viện khám, điều trị các trường hợp bị bệnh nặng; Xây dựng và thực hiện cơ chế phối hợp hoạt động giữa các cơ sở Hội với các cơ sở y tế trên địa bàn. Hướng dẫn, triển khai mô hình điểm tư vấn, chăm sóc hỗ trợ điều trị tại nhà; Triển khai thực hiện tốt chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng.

 HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thanh Trì khỏe, đẹp, hạnh phúc

Phụ nữ Thanh Trì khỏe, đẹp, hạnh phúc

(PNTĐ) -Sáng 1/4, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp cùng Hội LHPN xã Vạn Phúc tổ chức chương trình giao lưu các CLB “Phụ nữ Thanh Trì khỏe, đẹp, hạnh phúc”, giải chạy “Phụ nữ Vạn Phúc khỏe, đẹp” với chủ đề “Nơi hội tụ và kết nối gia đình”; trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho 3 hội viên phụ nữ khó khăn.
Hội Phụ nữ - cầu nối uy tín đưa đồng vốn đến với người cần

Hội Phụ nữ - cầu nối uy tín đưa đồng vốn đến với người cần

(PNTĐ) - Với trọng trách chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, những năm qua, các cấp Hội LHPN TP Hà Nội luôn xác định tín dụng chính sách xã hội là giải pháp quan trọng để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

(PNTĐ) - Ngày 30/3, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn I: cuối năm 2022-2025".