Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 15/8, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lê Thị Hải, hội viên phụ nữ khó khăn phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Gia đình chị Lê Thị Hải, hội viên chi hội phụ nữ Tổ dân phố Hoàng Liên 2, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình chị là hộ nghèo của phường, cả gia đình gồm 4 người sống trong căn nhà do cha mẹ để lại. Do xây dựng từ lâu không được sửa sang thường xuyên, nên căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Mái nhà dột nát, sắp sập, phải căng nilon để che mưa nắng. Các bức tường đã bong tróc từng mảng vôi, ẩm thấp…

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn - ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Hồng Huyền, Chủ tịch Hội LHPN phường Liên Mạc phát biểu về quá trình xây dựng "Mái ấm tình thương"

Chị Hải cho biết, chị là lao động chính trong nhà, hai con gái đang tuổi ăn học,  chồng chị - anh Thạo bị xơ gan, lao phổi, thường xuyên ốm đau, không thể đi làm được. Bản thân chị Hải cũng bị u nang tuyến giáp, hai lần bị đột quỵ, nên sức khỏe vô cùng yếu, hạn chế trong công việc.

Dù nhìn thấy căn nhà đang ở đã không còn đảm bảo, nhất là mùa mưa bão đến, song anh chị không thể sửa được. Nhiều năm nay, cả gia đình sống trong môi trường sống không đảm bảo về nơi ăn, chốn ở, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn - ảnh 2
Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm phát biểu

Trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình chị Hải, Hội LHPN phường Liên Mạc đã triển khai vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương”. Với tinh thần “tương thân tương ái”, cán bộ hội viên trong toàn phường đã ủng hộ tổng kinh phí là 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, gia đình chị Hảo bán đi mảnh đất của gia đình, nhận thêm một phần kinh phí do anh chị em, các cháu dâu rể, bà con lối xóm giúp đỡ cho vay, hỗ trợ làm điện, nước, sơn, tiền công. Sau hơn 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Huyền, Chủ tịch Hội LHPN phường Liên Mạc cho biết, ngôi nhà khang trang, cao ráo, gồm 2 tầng 1 tum và công trình phụ khép kín đã đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ăn ở và bảo vệ sức khỏe của gia đình chị Hải. Tuy số tiền đóng góp hỗ trợ của Hội chưa lớn, nhưng đã chứa đựng tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ quận, Hội LHPN phường Liên Mạc và hàng xóm láng giềng, anh em trong gia đình chị Hải. Từ nay, gia đình anh chị đã có một nơi ở đảm bảo điều kiện, tiện nghi cần thiết, đáp ứng yêu cầu ăn ở, sinh hoạt, vệ sinh, sức khỏe.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn - ảnh 3
"Mái ấm tình thương" của gia đình chị Lê Thị Hải là sự đóng góp, sẻ chia về vật chất, tinh thần, công sức của các cán bộ, hội viên phụ nữ, của hàng xóm láng giềng, tổ dân phố và sự nỗ lực của người thân, gia đình chị

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm xúc động nói: Đây là công trình mái ấm tình thương thứ hai mà Hội LHPN quận trao cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo năm 2023. Bà Trinh biểu dương tinh thần đoàn kết, sẻ chia vì hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN phường Liên Mạc nói riêng và các cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận nói chung, đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền phường trong việc hỗ trợ, xây dựng “mái ấm tình thương” cho gia đình chị Hải. Bà Trinh mong muốn gia đình chị Hảo khi đã có căn nhà vững chãi, kiên cố để ở, thì cần giữ gìn sức khỏe, nỗ lực vươn lên để có điều kiện nuôi dạy con tốt, góp sức xây dựng Tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng quận văn minh, giàu đẹp.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn - ảnh 4
Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn - ảnh 5
Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn - ảnh 6
Lãnh đạo Hội LHPN và các ban ngành, đoàn thể tặng quà cho gia đình chị Hải

Ông Nguyễn Xuân Trúc, Chủ tịch UBND phường Liên Mạc cũng mong phong trào vì người nghèo của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm và phường Liên Mạc tiếp tục lan tỏa, thực hiện để nhiều người khó khăn có điều kiện chỗ ở, đảm bảo cuộc sống, vươn lên.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên khó khăn - ảnh 7
Gia đình chị Hải chụp ảnh cùng các cán bộ, hội viên phụ nữ phường

Xúc động trước tấm lòng của Hội, bà Lê Thị Hải lén lau nước mắt cảm ơn HPN và các ban ngành đoàn thể đã hỗ trợ, động viên để gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.