Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 16/10, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Hội LHPN phường Thượng Cát tổ chức bàn giao công trình “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã (TDP Thượng Cát 2) là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Gia đình bà Nhã có hoàn cảnh rất éo le. Chồng mất sớm do bệnh hiểm nghèo, mọi gánh nặng kinh tế đều đổ lên đôi vai bà. Bản thân bà Nhã sức khoẻ yếu, thường xuyên ốm đau. Gia đình có 2 con gái đã lập gia đình nơi khác, 1 con trai chưa lập gia đình nhưng không có công ăn việc làm ổn định, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Gia đình bà Nhã nhiều năm liền thuộc diện khó khăn của phường Thượng Cát.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường Thượng Cát trình bày về quá trình xây dựng Mái ấm tình thương cho bà Nhã

Ngôi nhà mà bà Nhã và con trai đang ở được xây dựng cách đây 15 năm, nhưng chỗ ở rất tạm bợ, qua nhiều năm nay đã bị xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong ngày mưa bão.

Trước hoàn cảnh của gia đình bà Nhã, Hội LHPN phường Thượng Cát đã triển khai vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” với tinh thần tương thân tương ái.  Cán bộ hội viên trong toàn phường đã ủng hộ với tổng kinh phí là 40 triệu đồng, trong đó có 2.478.000đ là công trình cấp quận trích lại để Hội thực hiện xây dựng Mái ấm tình thương tặng bà Nhã.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 2
Bà Đỗ Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm biểu dương tinh thần đoàn kết, sẻ chia vì hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN phường Thượng Cát nói riêng và các cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận nói chung để gia đình bà Nhã có một căn nhà khang trang để ở 

Bên cạnh đó, với sự nỗ lực của gia đình, cùng với một phần kinh phí do chị em, các cháu dâu rể, bà con lối xóm giúp đỡ cho vay, sau hơn 5 tháng thi công khẩn trương và tích cực, đến nay, công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng. Mọi người cũng chung tay hỗ trợ làm điện, nước, sơn, tiền công.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường Thượng Cát cho biết, ngôi nhà khang trang, cao ráo, 2 tầng 1 tum, công trình phụ khép kín đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ăn ở và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bà Nhã. Ngôi nhà chứa đựng tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ hội viên phụ nữ Quận, Hội LHPN phường Thượng Cát, đối với gia đình bà Nhã. Kể từ nay, gia đình bà Nhã đã có một ngôi nhà khang trang, sạch sẽ với những tiện nghi cần thiết, đáp ứng được yêu cầu ăn ở, sinh hoạt, vệ sinh, bảo đảm sức khỏe.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 3
Bà Quách Thị Giang, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường Thượng Cát phát biểu tại lễ bàn giao Mái ấm tình thương

Cũng nhân dịp bàn giao nhà, Chủ tịch Hội LHPN phường Thượng Cát chúc gia đình bà Nhã luôn luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ cùng họ hàng, làng xóm, vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, luôn hạnh phúc, và tiếp tục tham gia nhiệt tình các phong trào quần chúng của TDP, đặc biệt là phong trào phụ nữ của địa phương.

Tại lễ bàn giao nhà, bà Đỗ Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN Bắc Từ Liêm xúc động bày tỏ, đây là mái ấm thứ ba mà Hội LHPN quận trao cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo năm 2023. Ngoài ra, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm còn ủng hộ, hỗ trợ xây dựng 1 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở Nghệ An.  

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 4
Khánh thành "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Nhã

Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm Đỗ Thị Kim Chi biểu dương tinh thần đoàn kết, sẻ chia vì hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN phường Thượng Cát nói riêng và các cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận nói chung, đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền phường trong việc hỗ trợ, xây dựng “mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nhã. Từ nay, gia đình bà Nhã đã có căn nhà khang trang, kiên cố, sạch sẽ để ở.

Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cũng bày tỏ mong muốn gia đình bà Nhã khi đã có căn nhà vững chãi, kiên cố để ở, thì cần giữ gìn sức khỏe, nỗ lực vươn lên để có điều kiện nuôi dạy con tốt, góp sức xây dựng Tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng quận văn minh, giàu đẹp.

Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 5
Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 6
Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 7
Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 8
Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 9
Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm: Trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Nhã - ảnh 10
Bà Nhã vui mừng xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, Hội Phụ nữ cũng như những phần quà động viên tinh thần gia đình

Cũng tại Lễ bàn giao, bà Quách Thị Giang, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường Thượng Cát cũng bày tỏ sự phấn khởi, tự hào, bởi từ một hộ gia đình khó khăn, với sự nỗ lực vươn lên và sự giúp đỡ của mọi người, chính quyền, Hội Phụ nữ, gia đình bà Nhã đã cố gắng xây dựng được căn nhà mới để ở. Bà Giang cũng mong phong trào vì người nghèo của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm và phường Thượng Cát tiếp tục lan tỏa, thực hiện để nhiều người khó khăn có điều kiện chỗ ở, đảm bảo cuộc sống, vươn lên.

Xúc động trước tấm lòng của Hội, bà Trần Thị Nhã cảm ơn HPN và các ban ngành đoàn thể đã hỗ trợ, động viên để gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.