Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2024), ngày 22/5, Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp cùng Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình Hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Cần ở thôn Kim Giang, xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ứng Hòa Nguyễn Chí Viễn đến dự.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN và các ban, ngành, đoàn thể huyện Ứng Hòa cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN xã Đại Cường.

Hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Cần sinh năm 1956, trú tại thôn Kim Giang, xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà và chồng thường xuyên ốm đau nằm viện. Chồng bà làm nghề tự do, thu nhập thấp và không ổn định. Vợ chồng bà Nguyễn Thị Cần sống trong cảnh nhà nhỏ 30m2 đã xuống cấp, tường vôi, mái nhà lợp bằng tấm lợp xi măng bị sụt và vỡ mỗi khi mưa gió gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“ - ảnh 1
Các đại biểu dự buổi bàn giao Mái ấm tình thương tại huyện Ứng Hòa.

Trước tình hình đó, Hội LHPN xã Đại Cường cùng Hội LHPN huyện Ứng Hòa có văn bản xin hỗ trợ xây sửa "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Cần và được Hội LHPN quận Cầu Giấy ủng hộ. Căn nhà mới của hội viên Nguyễn Thị Cần được khởi công tháng 3/2024. Sau 2 tháng thi công, căn nhà được xây dựng với diện tích 79m2 đã hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng là 135 triệu đồng, trong đó Hội LHPN quận Cầu Giấy hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội LHPN xã Đại Cường hỗ trợ 5 triệu đồng; Chi hội phụ nữ thôn Kim Giang, xã Đại Cường hỗ trợ 1 triệu đồng. Số tiền còn lại do sự ủng hộ của anh em họ hàng làng xóm và vốn tự có của gia đình. 

Phát biểu tại buổi bàn giao, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê cho biết: Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN quận Cầu Giấy hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2024). Mái ấm của gia đình hội viên Nguyễn Thị Cần là mái ấm thứ 3 trong năm 2024 mà Hội bàn giao và là mái ấm thứ 17 trong nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Phụ nữ các cấp mà Hội LHPN quận Cầu Giấy thực hiện. Nguồn kinh phí hỗ trợ này là sự chung tay giúp đỡ của cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy, dù số tiền không lớn nhưng là nguồn động viên hội viên Nguyễn Thị Cần vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy mong rằng, với sự hỗ trợ của quận Hội cũng như sự chung tay của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương, hội viên Nguyễn Thị Cần sẽ ổn định đời sống, có điều kiện chăm lo sức khỏe, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“ - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê (áo vàng) trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Cần.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ứng Hòa Nguyễn Chí Viễn cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN quận Cầu Giấy đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và sự vào cuộc tích cực của Hội LHPN, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội xã Đại Cường đã góp phần giúp gia đình bà Nguyễn Thị Cần có ngôi nhà mới khang trang, vững chắc hơn. Đây sẽ là động lực để bà và gia đình tiếp tục vượt khó vươn lên trong cuộc sống và luôn là công dân tích cực ở địa phương.

Nhân dịp này, Hội LHPN quận Cầu Giấy, Huyện ủy Ứng Hòa cùng các tổ chức chính trị xã hội xã Đại Cường đã tặng cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Cần những  món quà tân gia ý nghĩa. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi bàn giao "Mái ấm tình thương": 

Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“ - ảnh 3
Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“ - ảnh 4
Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“ - ảnh 5
Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“ - ảnh 6
Hội LHPN quận Cầu Giấy Giấy bàn giao “Mái ấm tình thương“ - ảnh 7

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

(PNTĐ) - Trong 2 ngày, 13-14/6, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng gồm: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cho ý kiến về chủ đề năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai Dự án 8, cho ý kiến về các nội dung khác trình tại hội nghị, công tác cán bộ...