Hội LHPN quận Hà Đông tặng quà phụ nữ và trẻ em dịp Noel và năm mới 2022

Chia sẻ

Ngày 26/12, Hội LHPN quận Hà Đông tổ chức trao quà đợt 1 cho các phụ nữ công giáo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022.

Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương (bên phải) trao quà nhân dịp Noel và năm mới 2022 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quậnChủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương (bên phải) trao quà nhân dịp Noel và năm mới 2022 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, Hội LHPN quận và các phường đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình hội viên phụ nữ công giáo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời động viên các chị em nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống và chúc các gia đình đón một mùa xuân mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Niềm vui của các em và gia đình...Niềm vui của các em và gia đình...

Theo đồng chí Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông, đây là một hoạt động thường niên được Hội LHPN quận Hà Đông được duy trì hàng năm, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những món quà nhân dịp đầu xuân mới 2022 là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón một xuân mới vui tươi, ấm áp. Nhận biết được ý nghĩa sâu sắc của hoạt động, năm nay, Hội LHPN quận vui mừng được có thêm nhiều nguồn lực xã hội hóa, góp sức cùng tổ chức Hội mang đến niềm vui và vơi bớt khó khăn cho những hoàn cảnh phụ nữ, trẻ em còn yếu thế.

Hội LHPN quận Hà Đông tặng quà phụ nữ và trẻ em dịp Noel và năm mới 2022 - ảnh 3

... khi được nhận món quà của tổ chức Hội... khi được nhận món quà của tổ chức Hội

Trong đợt 1 này, tổng số quà tặng được Hội LHPN quận Hà Đông trao là 30 suất quà (gồm tiền mặt và quà, trong đó 10 suất cho phụ nữ công giáo và 20 suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn), với tổng trị giá là 15 triệu đồng. Buổi trao quà đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

QUỲNH ANH

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
 Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

(PNTĐ) -Ngày 2/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,  Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm và khai mạc triển lãm Chạy trốn “chốn an toàn” với mong muốn tiếp tục nêu vấn đề và cùng thảo luận về những giải pháp, cam kết chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
Đối thoại về "xây dựng môi trường sống an toàn bình đẳng" đối với phụ nữ và trẻ em

Đối thoại về "xây dựng môi trường sống an toàn bình đẳng" đối với phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) - Để hoạt động có nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, bình đẳng với phụ nữ, trẻ em, ngày 29/11 Hội LHPN huyện Đông Anh (Thành phố Hà Nội) đã tổ chức cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với  phụ nữ và trẻ em về  “Xây dựng môi trường sống an toàn, bình đẳng”.