Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 5/8, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi truyền thông về cách phòng, chống bệnh mãn tính ở phụ nữ, người cao tuổi; và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022 cho gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi truyền thông

Tại hội nghị, báo cáo viên TS.Bs Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã trao đổi những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian gần đây. Theo đó, cán bộ hội viên phụ nữ và người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid - 19; đồng thời ttham gia tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng dịch hiệu quả hơn. Cùng với đó, TS. Bs Đoàn Văn Việt đã  hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả như diệt muỗi, diệt lăng quăng/ bọ gậy và phòng muỗi đốt; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 2
TS.Bs Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm báo cáo viên tại hội nghị

Cũng tại chương trình, ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc đã trao đổi hướng dẫn chị em cán bộ hội viên phụ nữ cách phòng các bệnh mãn tính như: bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, các bệnh về mắt… bằng việc tập thể dục rèn luyện sức khỏe mỗi ngày và sử dụng các loại cây thuốc nam để phòng bệnh. 

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 3
Ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc báo cáo viên tại hội nghị

Báo cáo viên tư vấn và dành lời khuyên đối với người cao tuổi nên đi khám bệnh định kỳ, đồng thời biết cách sử dụng một số bài thuốc nam chữa các bệnh mãn tính đem lại sức khỏe ổn định. 

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 4
Các  cán bộ hội viên phụ nữ đã  chăm chú lắng nghe và ghi chép những kiến thức bổ ích và có ý nghĩa thiết thực tại hội nghị truyền thông về 2 nội dung mà Quận Hội đã tổ chức.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho lãnh đạo, cán bộ Hội các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc; các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Hội LHPN Hà Nội.
Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

(PNTĐ) - Ngày 15/4, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị năm 2023-2024 trong các cấp Hội và Tập huấn Quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.
Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

(PNTĐ) - Chị Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1982 người dân tộc Mường đã có 18 năm gắn bó với tổ chức Hội Phụ nữ và 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.