Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 5/8, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi truyền thông về cách phòng, chống bệnh mãn tính ở phụ nữ, người cao tuổi; và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022 cho gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi truyền thông

Tại hội nghị, báo cáo viên TS.Bs Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã trao đổi những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian gần đây. Theo đó, cán bộ hội viên phụ nữ và người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid - 19; đồng thời ttham gia tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng dịch hiệu quả hơn. Cùng với đó, TS. Bs Đoàn Văn Việt đã  hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả như diệt muỗi, diệt lăng quăng/ bọ gậy và phòng muỗi đốt; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 2
TS.Bs Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm báo cáo viên tại hội nghị

Cũng tại chương trình, ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc đã trao đổi hướng dẫn chị em cán bộ hội viên phụ nữ cách phòng các bệnh mãn tính như: bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, các bệnh về mắt… bằng việc tập thể dục rèn luyện sức khỏe mỗi ngày và sử dụng các loại cây thuốc nam để phòng bệnh. 

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 3
Ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc báo cáo viên tại hội nghị

Báo cáo viên tư vấn và dành lời khuyên đối với người cao tuổi nên đi khám bệnh định kỳ, đồng thời biết cách sử dụng một số bài thuốc nam chữa các bệnh mãn tính đem lại sức khỏe ổn định. 

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 4
Các  cán bộ hội viên phụ nữ đã  chăm chú lắng nghe và ghi chép những kiến thức bổ ích và có ý nghĩa thiết thực tại hội nghị truyền thông về 2 nội dung mà Quận Hội đã tổ chức.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023. 10 năm đào tạo đại học, song song với việc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo.
Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.