Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 5/8, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi truyền thông về cách phòng, chống bệnh mãn tính ở phụ nữ, người cao tuổi; và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022 cho gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi truyền thông

Tại hội nghị, báo cáo viên TS.Bs Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã trao đổi những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian gần đây. Theo đó, cán bộ hội viên phụ nữ và người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid - 19; đồng thời ttham gia tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng dịch hiệu quả hơn. Cùng với đó, TS. Bs Đoàn Văn Việt đã  hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả như diệt muỗi, diệt lăng quăng/ bọ gậy và phòng muỗi đốt; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 2
TS.Bs Đoàn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm báo cáo viên tại hội nghị

Cũng tại chương trình, ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc đã trao đổi hướng dẫn chị em cán bộ hội viên phụ nữ cách phòng các bệnh mãn tính như: bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, các bệnh về mắt… bằng việc tập thể dục rèn luyện sức khỏe mỗi ngày và sử dụng các loại cây thuốc nam để phòng bệnh. 

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 3
Ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc báo cáo viên tại hội nghị

Báo cáo viên tư vấn và dành lời khuyên đối với người cao tuổi nên đi khám bệnh định kỳ, đồng thời biết cách sử dụng một số bài thuốc nam chữa các bệnh mãn tính đem lại sức khỏe ổn định. 

Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ - ảnh 4
Các  cán bộ hội viên phụ nữ đã  chăm chú lắng nghe và ghi chép những kiến thức bổ ích và có ý nghĩa thiết thực tại hội nghị truyền thông về 2 nội dung mà Quận Hội đã tổ chức.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

(PNTĐ) - Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2023, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, năm 2024 các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các công trình phần việc thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô; triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.
Tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam

Tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày14/2, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Giới thiệu, ra mắt sách “Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế”. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.
Chung tay mang Tết yêu thương, ấm áp đến với hội viên phụ nữ và trẻ em

Chung tay mang Tết yêu thương, ấm áp đến với hội viên phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) - Bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024,  các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã chung tay mang Tết yêu thương, ấm áp đến hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Qua đó, góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội, thu hút đông đảo hội viên tham gia các phong trào, hoạt động Hội.