Hội LHPN quận Hoàng Mai: Kết nối cứu trợ Covid-19 qua kênh zalo

Chia sẻ

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp hiện nay, thông qua nhiều kênh thông tin, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ và người dân gặp khó khăn trên địa bàn quận.

Đại diện Hội LHPN phường Vĩnh Hưng tặng quà cho gia đình chị Hà anh PhuĐại diện Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng quà cho gia đình chị Hà anh Phu (Ảnh: HPN)

Với sự nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin qua mạng xã hội, ngay khi zalo có tính năng “zalo conect”, kết nối giúp các cá nhân, tổ chức thiện nguyện với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã chủ động thông tin tới các cấp Hội Phụ nữ cơ sở, hướng dẫn cán bộ, hội viên cách tiếp cận thông tin người cần cứu trợ xung quanh mình, từ đó trực tiếp rà soát, tìm hiểu, xác minh và có phương án hỗ trợ thích hợp. Đến nay, Hội LHPN quận đã trực tiếp hỗ trợ hơn 30 trường hợp khó khăn qua kênh zalo.

Đơn cử tại phường Vĩnh Hưng, thông qua kênh zalo, Hội LHPN quận biết đến gia đình chị Hà, anh Phu (đang thuê trọ tại tổ dân phố 12). Qua rà soát, nắm bắt thông tin từ cơ sở được biết, anh Phu hiện là đối tượng hưởng bảo trợ xã hội hưởng bảo trợ xã hội của phường với mức hơn 800.000 đồng/tháng. Vì dịch bệnh, chị Hà tạm thời nghỉ việc, không có thu nhập nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Ngay sau khi nắm được thông tin, đại diện Hội LHPN quận đã đến tận nhà trọ, trao tặng 200.000 đồng tiền mặt và suất quà hỗ trợ gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho vợ chồng chị Hà.

Bên cạnh đó, Hội LHPN quận Hoàng Mai cũng tích cực huy động nguồn lực xã hội hóa, triển khai nhiều mô hình, việc làm thiết thực để hỗ trợ hội viên phụ nữ, người dân khó khăn trên địa bàn như: Tổ chức 14 “Điểm tặng quà miễn phí”, triển khai mô hình “Bữa cơm nghĩa tình”, “Đi chợ hộ giúp dân”… Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp cơ sở cũng đẩy mạnh vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà trong thời gian giãn cách xã hội… Tổng số từ đợt giãn cách xã hội đến nay, Hội LHPN quận đã hỗ trợ được gần 1.500 trường hợp phụ nữ khó khăn trên địa bàn, ước tính trị giá 415 triệu đồng.

LONG YÊN

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.