Hội LHPN quận Hoàng Mai: Khánh thành mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), Hội LHPN Quận Hoàng Mai tổ chức khánh thành “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Phạm Thị Xuân, hội viên phụ nữ phường Tân Mai (quận Hoàng Mai).

Dự lễ khánh thành có đại diện Đảng uỷ, UBND phường Tân Mai, Tổ dân phố, Hội phụ nữ cơ sở.

Đại diện các đơn vị đã quan tâm, chia sẻ niềm vui và gửi đến những phần quà ý nghĩa chúc mừng gia đình bà Phạm Thị Xuân nhân dịp này. 

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Khánh thành mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ  - ảnh 1Hội LHPN quận Hoàng Mai: Khánh thành mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ  - ảnh 2
Đại diện các đơn vị tặng quà chúc mừng gia đình bà Phạm Thị Xuân.

Bà Xuân sinh năm 1962, là hội viên phụ nữ chi hội Tổ dân phố 12 và 13 phường Tân Mai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà là Ông Nguyễn Quang Hòa - sinh năm 1954, bị tai biến liệt nửa người từ năm 2020, hàng ngày phải có người trông nom và đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội của phường Tân Mai (chế độ đặc biệt nặng).

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Khánh thành mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ  - ảnh 3
Lễ bàn giao "Mái ấm tình thương" cho bà Phạm Thị Xuân - hội viên phụ nữ phường Tân Mai.

Bản thân bà làm lao động tự do, rửa bát thuê, công việc không ổn định. Ông bà  có 1 người con trai sinh năm 1989, hiện đã lấy vợ và sinh được 1 cháu. Tuy nhiên vì gia đình chật chội nên con dâu và cháu nội phải sống ở nhà bà ngoại. Con trai bà Xuân đi làm xe ôm  nhưng do  phải trông nom bố nên đi làm không đều, thu nhập không ổn định.

Từ nhiều năm nay, gia đình bà Phạm Thị Xuân sống trong căn hộ tập thể diện tích khoảng 30m2 xuống cấp nghiêm trọng. Nhà được xây dựng cách đây hơn 40 năm nên hiện nay, nhà ở trũng thấp hơn so với mặt đường khoảng 30cm, tường vôi bong tróc, ẩm mốc, nguy hiểm. Mỗi khi có trận mưa, nước trong nhà vệ sinh dâng lên và nước ngoài đường tràn vào trong nhà gây ô nhiễm, bất tiện khiến cho cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên nơm nớp lo sợ khi mùa mưa bão đến. 

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Khánh thành mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ  - ảnh 4Hội LHPN quận Hoàng Mai: Khánh thành mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ  - ảnh 5
Bà Phạm Thị Xuân vui mừng và xúc động chia sẻ tại buổi lễ bàn giao "Mái ấm tình thương".

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, Hội LHPN Quận đã chỉ đạo cơ sở Hội hỗ trợ, giúp đỡ gia đình bà Xuân trong quá trình xây, sửa. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành, khang trang, sạch đẹp với tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN Quận hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do chính quyền địa phương, anh em họ hàng hỗ trợ, quyên góp. Điều vui mừng hơn nữa là từ nay ngôi nhà nhỏ trở nên ấm cúng, hạnh phúc hơn khi vợ chồng bà Xuân được đón con, cháu về sinh sống cùng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp Hội phụ nữ và cả cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN phường Ba Đình: Gắn biển công trình “Tuyến phố văn minh, đoạn đường xanh nở hoa”

Hội LHPN phường Ba Đình: Gắn biển công trình “Tuyến phố văn minh, đoạn đường xanh nở hoa”

(PNTĐ) - Ngày 06/12/2025 Hội LHPN phường Ba Đình đã tổ chức gắn biển công trình “Tuyến phố văn minh, đoạn đường xanh nở hoa” trên tuyến phố Ngọc Hà. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 02/BTV-KH được Hội LHPN phường Ba Đình ban hành ngày 1/12/2025 về thực hiện phong trào thi đua xây dựng thí điểm phường Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị trong các cấp Hội phụ nữ.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2025

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2025

(PNTĐ) - Sáng 5/12, tại Trường THCS Thư Lâm, Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển  xã tổ chức Hội nghị Phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số và cung cấp thông tin về Dân số và Phát triển. Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho phụ nữ – những người giữ lửa trong mỗi gia đình – Hội LHPN xã Thư Lâm ý thức sâu sắc rằng: Phụ nữ không chỉ là đối tượng được chăm sóc trong công tác dân số, mà còn là chủ thể góp phần quyết định chất lượng dân số của địa phương.
Tấm gương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năng động, sáng tạo

Tấm gương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năng động, sáng tạo

(PNTĐ) - Bà Phạm Thị Ly Na, Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, nay là Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Vân, thành phố Hà Nội là một trong những cán bộ Hội  năng động, sáng tạo được Hội LHPN Hà Nội biểu dương là 1 trong 10 "Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022, được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023.
Tích cực “chuyển đổi số trong tổ chức Hội”

Tích cực “chuyển đổi số trong tổ chức Hội”

(PNTĐ) - Giai đoạn 2025-2030, bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô quyết tâm thực hiện khâu đột phá “Chuyển đổi số toàn diện trong tổ chức Hội; đồng hành cùng phụ nữ nâng cao năng lực số”, thu hút hội viên phụ nữ tham gia, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng chính quyền số, công dân số đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên mới.