Hội LHPN quận Hoàng Mai: Ra mắt mô hình “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”

Chia sẻ

Ngày 11/9/2020, tại phường Lĩnh Nam, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” đối với sản xuất rau an toàn. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận Hoàng Mai; Ngô Hồng Bàng - Phó Chủ tịch Hội CCB Quận cùng đông đảo các cán bộ, chuyên viên.

Các đại biểu ra dự hội nghị ra mắt mô hình Các đại biểu dự hội nghị ra mắt mô hình "Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm".

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Ra mắt mô hình “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” - ảnh 2

Cán bộ, hội viên phường Lĩnh Nam dự hội nghị ra mắt mô hình "Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm".

Đại biểu Phường Lĩnh Nam có ông Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, bà Trần Thanh Nga - Phó Chủ tịch UBND phường, đại diện HTX dịch vụ nông nghiệp, Ban chấp hành Hội LHPN phường và 60 hội viên phụ nữ trực tiếp sản xuất rau an toàn trên địa bàn Quận.

Các chị em, hội viên phụ nữ đã được nghe bà Trần Thị Anh - Phó trạm trưởng trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Thanh Trì tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất rau an toàn cho hội viên phụ nữ trực tiếp sản xuất rau an toàn khu vực ngoài đê phường Lĩnh Nam. Từ đó đã nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. 

Tại Hội nghị, các hội viên đã ký cam kết trong việc thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” với sự chứng kiến của Hội LHPN quận Hoàng Mai, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Hội LHPN phường Lĩnh Nam với những nội dung cụ thể: Về kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn; về an toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch; về môi trường làm việc phù hợp với sức lao động của người nông dân; về nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ chọn thực phẩm an toàn, nấu chín kỹ thức ăn, ăn ngay sau khi nấu, bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín, nấu lại thức ăn thật kỹ và tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn; về đảm bảo vệ sinh nơi bếp ăn, dùng bao tay nilon khi sơ chế thực phẩm, sử dụng làn nhựa đi chợ hàng ngày; tham gia tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư, tập kết rác thải đúng nơi quy định, tham gia các buổi truyền thông kiến thức.

Xuất phát từ vai trò của vấn đề an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người, việc ra mắt mô hình thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm là nội dung quan trọng mà Hội LHPN Quận hướng tới. Từ mô hình này, Hội phụ nữ quận Hoàng Mai tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi, nhân rộng mô hình để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, nâng cao trách nhiệm của các hộ gia đình trồng rau an toàn, sản xuất, chế biến và kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận.                   

NGUYỄN ÁNH

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội tri ân, tặng quà người có công tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Hội LHPN Hà Nội tri ân, tặng quà người có công tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

(PNTĐ) - Sáng ngày 5/5/2024, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), thay mặt cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, tặng quà, tri ân 2 nữ cựu dân quân hỏa tuyến và thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì.
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng hội viên phụ nữ huyện Ba Vì đồng diễn dân vũ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng hội viên phụ nữ huyện Ba Vì đồng diễn dân vũ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(PNTĐ) - Sáng ngày 5/5/2024, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch  Hội LHPN Hà Nội đã cùng các cán bộ, hội viên phụ nữ xã Minh Quang, huyện Ba Vì đồng diễn dân vũ chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).