Hội LHPN quận Hoàng Mai: Tặng hơn 200 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn do dịch Covid-19

Chia sẻ

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng Hà Nội và cả nước vượt qua đại dịch, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã hỗ trợ hơn 200 suất quà gồm nhiều nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, mắm, rau xanh… cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chị Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai (ngoài cùng bên phải) và chị Nguyễn Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai (thứ 2 từ trái) tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ khó khăn phường Vĩnh Tuy.Chị Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai (ngoài cùng bên phải) và chị Nguyễn Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai (thứ 2 từ trái) tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ khó khăn phường Vĩnh Hưng. (Ảnh: T.H)

Có mặt tại điểm trao quà Khu dân cư số 2, phường Vĩnh Hưng trong sáng 3/8, bà Dương Tiểu Hòa (hội viên phụ nữ Chi hội 1, Hội LHPN phường Vĩnh Hưng) gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN quận Hoàng Mai và xúc động kể: “Gia đình tôi hiện chỉ có 1 mẹ, 1 con  nương tựa vào nhau. Tôi tuổi đã nhiều, sức khỏe không tốt, thường xuyên ốm đau bệnh tật, không có thu nhập, còn con gái làm nhân viên ở một công ty thời trang. Khi chưa có dịch, cuộc sống gia đình cũng tương đối khó khăn. Bây giờ dịch bệnh, giãn cách xã hội, con gái không đi làm được nên cuộc sống càng thêm chật vật.

Chị Nguyễn Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng quà hỗ trợ cho bà Dương Tiểu Hòa (hội viên Chi hội 1, Hội LHPN phường Vĩnh Tuy). (Ảnh: T.H)Chị Nguyễn Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng quà hỗ trợ cho bà Dương Tiểu Hòa (hội viên Chi hội 1, Hội LHPN phường Vĩnh Tuy). (Ảnh: T.H)

Nay được Hội LHPN quận quan tâm, tặng những phần quà là các nhu yếu phẩm… tôi thấy rất may mắn, xúc động. Đây thật sự là món quà và là sự động viên, hỗ trợ rất kịp thời, thiết thực với gia đình tôi. Tôi tin rằng, các cô, các chị có hoàn cảnh khó khăn như tôi được nhận quà hôm nay đều thấy phấn khởi, thêm vững vàng để vượt qua đại dịch vì biết luôn có sự đồng hành của các cơ quan, đoàn thể xã hội trên địa bàn”.

Không riêng phường Vĩnh Hưng, trong buổi sáng 3/8, những phần quà thiết thực, ý nghĩa của Hội LHPN quận Hoàng Mai đã được gửi tặng đến các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Hoàng Liệt. Đây đều là những trường hợp có hoàn cảnh hết sức khó khăn: Có cô bệnh nặng, 1 tuần 3 lần chạy thận trong khi kinh tế hạn hẹp; có chị đã ly hôn, một mình nuôi 3 con nhỏ, thu nhập bấp bênh; có cô mắc bệnh tim, con bị tai nạn, thu nhập chính từ việc bán nước của chồng nhưng nay phải ngừng vì dịch…

Với những phần quà thiết thực, Hội LHPN quận Hoàng Mai luôn đồng hành cùng chính quyền giúp người dân, nhất là hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn trong mùa dịch.Với những phần quà thiết thực, Hội LHPN quận Hoàng Mai luôn đồng hành cùng chính quyền giúp người dân, nhất là hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn trong mùa dịch. (Ảnh: T.H)

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, chị Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cho biết: Hoàng Mai là một quận đông dân cư của thành phố, trong đó nhiều phụ nữ nhập cư từ các tỉnh, thành phố khác. Đợt dịch lần này, trên địa bàn quận có nhiều ca F0, và các trường hợp tiếp xúc gần… nên cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn do công việc bị ngưng trệ.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ, cũng là chung tay, góp sức cùng thành phố vượt qua đại dịch, Hội LHPN quận đã lên kế hoạch và triển khai tặng 210 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu: gạo, dầu ăn, mắm, rau xanh… cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai và phường Hoàng Liệt trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.Đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Hoàng Mai và phường Hoàng Liệt trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. (Ảnh: T.H)

“Không riêng thời điểm này, đây còn là hoạt động mang tính truyền thống của Hội LHPN quận Hoàng Mai nhiều năm qua, bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tặng sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ gia đình có tai nạn đột xuất, bệnh nặng; chăm sóc thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Những ngày Hoàng Mai cao điểm chống dịch, bên cạnh tích cực tuyên truyền trên hệ thống zalo, fanpage… hội phụ nữ cơ sở còn chủ động góp gạo, góp rau sạch, thịt, trứng… để nấu cơm tặng cán bộ y tế, người làm nhiệm vụ tại các chốt phòng dịch…” – chị Nguyễn Lệ Hằng cho biết.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.