Hội LHPN quận Long Biên: Thăm, tặng quà trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Xà Hồ, tỉnh Yên Bái

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Từ ngày 1/9 đến ngày 3/9/2023, Hội LHPN quận Long Biên đã phối hợp với Quỹ Tâm hồn đẹp quận Long Biên đến thăm, bàn giao điểm trường Suối Giao, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu,tỉnh Yên Bái.

Trạm Tấu là một huyện vùng xa của tỉnh Yên Bái, cách thành phố Yên Bái khoảng 267km về hướng Tây Nam. Huyện Trạm Tấu là nơi cư trú đồng bào các dân tộc: Mông, Thái, Khơ Mú, Tày, Mường, Kinh với nhiều nét văn hóa vô cùng đặc sắc, những lễ hội phong phú…

Hội LHPN quận Long Biên: Thăm, tặng quà trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Xà Hồ, tỉnh Yên Bái - ảnh 1
Tấm lòng của cán bộ, hội viên phụ nữ quận Long Biên đến với các em nhỏ dân tộc thiểu số và bà con Suối Giao

 Hội Phụ nữ quận Long Biên đã góp món quà nhỏ tặng các bé 3 chiếc quạt cây cho điểm trường Suối Giao. Bên cạnh đó, Quận Hội còn vận động cán bộ hội viên và Nhân dân quyên góp tặng tặng 2.931 bộ quần áo thu đông cho trẻ em từ 1 đến 12 tuổi  trường mầm non Hoa Hồng và trường THCS bán trú xã Xà Hồ, huyện trạm Tấu; phối hợp với Quỹ Tâm hồn đẹp tặng quà là 30 bộ nỉ mùa đông cho 30 cháu trẻ mầm non tại điểm trường Suối Giao. Món quà nhỏ nhưng mang theo tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ quận Long đã đến tận tay các bạn nhỏ và bà con thôn Suối Giao.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Hội LHPN quận Long Biên: Thăm, tặng quà trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Xà Hồ, tỉnh Yên Bái - ảnh 2
Niềm vui của các con tại buổi trao tặng quà
Hội LHPN quận Long Biên: Thăm, tặng quà trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Xà Hồ, tỉnh Yên Bái - ảnh 3
Hội LHPN quận Long Biên: Thăm, tặng quà trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Xà Hồ, tỉnh Yên Bái - ảnh 4
Những món quà mang theo tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ quận Long Biên
Hội LHPN quận Long Biên: Thăm, tặng quà trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Xà Hồ, tỉnh Yên Bái - ảnh 5

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.