Hội LHPN quận Long Biên: Tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh thương mại

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều 8/6, Hội LHPN quận Long Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh thương mại nhằm thực hiện cuộc vận động " Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp".

Tại hội nghị báo cáo viên đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã chia sẻ những nội dung cơ bản về văn minh thương mại những kiến thức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng  ứng xử trong kinh doanh và nâng cao năng lực kinh doanh cho cán hơn 100 cán bộ hội viên phụ nữ, nữ chủ kinh doanh trên địa bàn quận Long Biên. Đồng thời gợi ý những ý tưởng khởi tạo nắm bắt cơ hội kinh doanh, những mô hình hay trong kinh doanh thương mại hiệu quả. 

Hội LHPN quận Long Biên: Tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh thương mại - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội báo cáo viên tại hội nghị tập huấn

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo tin tưởng cùng với những biện pháp về quản lý nhà nước, những buổi tập huấn, tọa đàm, tuyên truyền, vận động về văn hóa ứng xử sẽ giúp cho cán bộ Hội và cho các tiểu thương góp phần xây dựng chợ ngày càng văn minh, an toàn và là điểm đến thân thiện với tất cả mọi người. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội LHPN Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2022 - 2026 gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"; và phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Thủ đô "“Trung hậu- sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch"”. Trong đó nhấn mạnh với chỉ tiêu mỗi quận huyện thị xã và cơ sở Hội xây dựng ít nhất 1 mô hình vận động phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp, thực hiện nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hội LHPN quận Long Biên: Tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh thương mại - ảnh 2

Cán bộ hội viên phụ nữ, nữ chủ kinh doanh trên địa bàn quận Long Biên tham gia tập huấn

Buổi tập huấn đã thành công, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội đối với phụ nữ kinh doanh. Các nội dung truyền thông có ý nghĩa thiết thực giúp cho cán bộ Hội, nữ tiểu thương nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong kinh doanh, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tăng thu nhập.

Hội LHPN quận Long Biên: Tuyên truyền văn hóa ứng xử trong kinh doanh thương mại - ảnh 3
Các chị em được trang bị những kiến thức kỹ năng về bán hàng như dù khách hàng sau khi xem sản phẩm mà không mua, thì người bán vẫn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện; biết “Nói lời cảm ơn, xin lỗi khi cần thiết”
 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.
Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả mô hình phân loại, tái chế rác thải tại nguồn trong các cấp Hội Phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND Quận về triển khai thí điểm công tác phân loại chất rắn sinh hoạt tại  nguồn đối với  các khu chung cư thương mại trên địa bàn quận cũng như đánh giá hiệu quả  mô hình “Thùng rác thông minh-Người dùng thông thái”, mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”.