Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/10, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Kết nạp hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam và Nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ vun đắp hạnh phúc gia đình”.

Đại diện Hội LHPN Hà Nội có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dự. 

Trong diễn văn kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng chí Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã ôn lại lịch sử phát triển của phong trào phụ nữ, sự trưởng thành của tổ chức  Hội LHPN Việt Nam qua từng thời kỳ.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 1
Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 2
Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 3
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Theo đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm, những năm qua, với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới; thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai tích cực, hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; vận dụng và cụ thể hóa các phong trào thi đua của Trung ương, Thành phố; đồng thời sáng tạo khởi xướng, xây dựng nhiều phong trào, mô hình thi đua mang sắc thái riêng của phụ nữ Nam Từ Liêm.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 4
Đồng chí Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã ôn lại lịch sử phát triển của phong trào phụ nữ, sự trưởng thành của tổ chức Hội LHPN Việt Nam và quận Nam Từ Liêm qua các thời kỳ.

Các chương trình và phong trào thi đua do Hội phát động mang tính xã hội rộng rãi, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đem lại lợi ích thiết thực cho hàng nghìn phụ nữ; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước; góp phần quan trọng vào thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Quận và Thủ đô.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh: Năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và Đất nước. Đặc biệt là năm tổ chức các hoạt động hướng tới 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội và Quận ủy Nam Từ Liêm, Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tập trung lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, nội dung thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm và đạt nhiều kết quả tích cực.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 5
Lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và Hội LHPN quận Nam Từ Liêm trao chứng nhận hội viên danh dự Hội LHPN quận Nam Từ Liêm cho hai đồng chí nam giới

Các cấp Hội phụ nữ từ quận tới cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phụ nữ Nam Từ Liêm ứng xử đẹp” gắn với tuyên truyền 02 Bộ quy tắc ứng xử của UBND Thành phố và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Nam Từ Liêm Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”, phong trào “Phụ nữ Nam Từ Liêm đảm đang, thanh lịch, văn minh, hiện đại” giai đoạn 2021 – 2026, phấn đấu “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Gia đình “5 không, 3 sạch”...

Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng thông qua tổ chức các cuộc thi: “Đoạn đường nở hoa, tuyến phố bích họa kiểu”; viết về Gương điển hình tiên tiến - người tốt việc tốt, tổ chức các hoạt động nổi bật như Giao lưu “Chủ tịch Hội cơ sở giỏi”; giao lưu “Giai điệu tháng 3”; phát động đợt thi đua đặc biệt “Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua Ái quốc và hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm và các phường”; Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2018 – 2023; “Ngày hội vòng tay yêu thương”, trao học bổng “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 6
Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 7
Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 8
Lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Nam Từ Liêm và lãnh đạo các phường tặng hoa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Cùng với đó là sơ kết, khen thưởng triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương, ra mắt mới 3 mô hình về các lĩnh vực bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm, tuyên truyền pháp luật, văn hóa ứng xử, bảo về vệ quyền và lợi ích của PN và trẻ em...; Các phong trào thi đua, các công trình, phần việc do Hội phát động đã khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc của chị em phụ nữ, đồng thời khích lệ, động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống cần cù, năng động, sáng tạo; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đem lại hiệu quả thiết thực.

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội đã xây, sửa 5 Mái ấm tình thương (đạt 250% kế hoạch). Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương” và các hoạt động nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm hỗ trợ phụ nữ khuyết tật, trẻ em mồ côi tổng số tiền 2,150 tỷ đồng; Các cấp Hội phụ nữ quận quản lý vốn vay trên 223,364 tỷ cho 388 hộ vay và không có nợ quá hạn; giới thiệu việc làm cho 785 lao động (trong đó có 704 lao động nữ),hỗ trợ 37/10 phụ nữ khởi nghiệp thành công (đạt 370%). Công tác phát triển hội viên, nâng cao năng lực cán bộ Hội được quan tâm chỉ đạo sâu sát đảm bảo hiệu quả (năm 2023 đã phát triển được 339 hội viên, đạt 146% chỉ tiêu TP giao). Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 9
Đồng chí Lê Thị Bích Hà - Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm trao giải cho các phường đạt giải trong cuộc thi Tuyến phố nở hoa, đoạn đường bích hoạ năm 2023

“Để có được những thành tích đó là sự đóng góp tích cực của nhiều thế hệ cán bộ Hội phụ nữ quận Nam Từ Liêm. Các chị, các bà đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách, với lòng nhiệt tình và trách nhiệm, tận tụy, sâu sát cơ sở, lắng nghe và nắm bắt nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của phụ nữ, kiên trì sáng tạo, có nhiều giải pháp mở rộng tính liên hiệp, thu hút, vận động, tuyên truyền chị em thực hiện nhiệm vụ của cấp uỷ Đảng, chính quyền và của Hội. Những đóng góp của các bà, các chị đã góp phần đưa phong trào và hoạt động của Hội phụ nữ quận Nam Từ Liêm có những bước phát triển mới và đạt những thành tích nổi bật, được các cấp, các ngành ghi nhận” - đồng chí Lê Thị Bích Hà xúc động nói.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - ảnh 10
PGS.TS Đỗ Lan Hiền, nguyên Viện trưởng Viện Tôn giáo và tín ngưỡng, Học viên quốc gia Hồ Chí Minh làm báo cáo viên nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ vun đắp hạnh phúc gia đình"

Tại chương trình, đồng chí Lâm Quang Thao, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ Nam Nam Từ Liêm ghi nhận, biểu dương Hội LHPN quận và các cấp Hội Phụ nữ cơ sở trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng các chị em phụ nữ nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng chí Lâm Quang Thao cũng tự hào khi bản thân là thành viên danh dự của Hội, góp phần chia sẻ, tạo điều kiện cho phong trào của Hội Phụ nữ ngày càng mạnh mẽ hơn. Đồng chí Phó Bí Thư thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm cũng khuyến khích, động viên các nam giới kết nạp là hội viên danh dự của Hội, để thúc đẩy, hỗ trợ và tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tại Hội nghị, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã trao giải cuộc thi Đoạn đường nở hoa, tuyến phố bích hoạ năm 2023; trao chứng nhận hội viên danh dự Hội LHPN quận Nam Từ Liêm; Đồng thời, cán bộ, hội viên phụ nữ cũng được nghe nói chuyện chuyên đề về Phụ nữ vun đắp hạnh phúc gia đình do PGS.TS Đỗ Lan Hiền, nguyên Viện trưởng Viện Tôn giáo và tín ngưỡng, Học viên quốc gia Hồ Chí Minh trình bày.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.