Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 9/8 tại Trung tâm Chính trị quận Nam Từ Liêm, Ban Thường vụ Hội LHPN quận phối hợp cùng Trung tâm Chính trị quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội đợt II/2022.

Tham dự có đồng chí Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường, bà Đỗ Thị Bích Vân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận, bà Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị quận.

Tham gia lớp tập huấn còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các phường và đơn vị trực thuộc, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ trên địa bàn quận.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội - ảnh 1
Bà Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường báo cáo viên  tại Hội nghị

 

Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2022 của Hội LHPN quận Nam Từ Liêm, Quyết định số 1167-QĐ/QU ngày 04/8/2022 của Quận ủy Nam Từ Liêm về việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ đợt 2 năm 2022. Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã phối hợp cùng Trung tâm Chính trị quận tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, triển khai một số mô hình hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2022. Đây là nội dung mới hết sức quan trọng và cần thiết đối với mỗi cán bộ Hội nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Với vai trò là báo cáo viên tại Hội nghị, bà Đỗ Vân Nguyệt cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa hàng đầu. Chỉ tính từ năm 1990-2015, lượng tiêu thụ rác thải nhựa ở Việt Nam đã tăng gấp 10 lần, đó là con số đáng báo động. Đặc biệt, rác thải nhựa vẫn đang tiếp tục gia tăng theo thời gian và nước ta đang sử dụng những phương pháp xử lý rác chưa thực sự hiệu quả.

Lấy ví dụ cụ thể về đốt rác là một trong các phương pháp phổ biến hiện đang được sử dụng để xử lý rác thải nhựa, bà Đỗ Vân Nguyệt cho rằng đây là một phương pháp không hiệu quả, thậm chí còn có khả năng gây ra tác dụng ngược, bởi rác thải nhựa khi được đốt ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra rất nhiều chất hóa học độc hại. Việc xử lý khói độc và lượng tro sau đốt đỏi hỏi hàm lượng công nghệ lớn, từ đó dẫn tới chi phí cao, không có lợi cho sự phát triển và sức khỏe con người.

Bà Đỗ Vân Nguyệt nhấn mạnh, vì lợi ích của con người và thiên nhiên, mỗi người dân, trong đó có các cán bộ, hội viên phụ nữ bằng những việc làm cụ thể hàng ngày có thể giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên như sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt hằng ngày; tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần…Một số mô hình thu gom rác thải nhựa cũng được bà Nguyệt giới thiệu tại Hội nghị. Đây là những mô hình đang được thực hiện hiệu quả cũng như được lan tỏa, nhân rộng.

Sau 2 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức bổ ích về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, triển khai một số mô hình hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục truyền thống cách mạngcho cán bộ hội viên phụ nữ

Giáo dục truyền thống cách mạngcho cán bộ hội viên phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 31/5,  đoàn đại biểu Hội LHPN huyện Thanh Trì do đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi giao lưu học tập kinh nghiệm, giáo dục truyền thống cách mạng, tuyên truyền về di tích lịch sử cho 57 cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu gắn với báo công, biểu dương điển hình tiên tiến " Phụ nữ Thanh Trì thi đua làm theo lời Bác", giai đoạn 2008 - 2023.