Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 9/8 tại Trung tâm Chính trị quận Nam Từ Liêm, Ban Thường vụ Hội LHPN quận phối hợp cùng Trung tâm Chính trị quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội đợt II/2022.

Tham dự có đồng chí Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường, bà Đỗ Thị Bích Vân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận, bà Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị quận.

Tham gia lớp tập huấn còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các phường và đơn vị trực thuộc, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ trên địa bàn quận.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội - ảnh 1
Bà Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường báo cáo viên  tại Hội nghị

 

Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2022 của Hội LHPN quận Nam Từ Liêm, Quyết định số 1167-QĐ/QU ngày 04/8/2022 của Quận ủy Nam Từ Liêm về việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ đợt 2 năm 2022. Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã phối hợp cùng Trung tâm Chính trị quận tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, triển khai một số mô hình hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2022. Đây là nội dung mới hết sức quan trọng và cần thiết đối với mỗi cán bộ Hội nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Với vai trò là báo cáo viên tại Hội nghị, bà Đỗ Vân Nguyệt cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa hàng đầu. Chỉ tính từ năm 1990-2015, lượng tiêu thụ rác thải nhựa ở Việt Nam đã tăng gấp 10 lần, đó là con số đáng báo động. Đặc biệt, rác thải nhựa vẫn đang tiếp tục gia tăng theo thời gian và nước ta đang sử dụng những phương pháp xử lý rác chưa thực sự hiệu quả.

Lấy ví dụ cụ thể về đốt rác là một trong các phương pháp phổ biến hiện đang được sử dụng để xử lý rác thải nhựa, bà Đỗ Vân Nguyệt cho rằng đây là một phương pháp không hiệu quả, thậm chí còn có khả năng gây ra tác dụng ngược, bởi rác thải nhựa khi được đốt ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra rất nhiều chất hóa học độc hại. Việc xử lý khói độc và lượng tro sau đốt đỏi hỏi hàm lượng công nghệ lớn, từ đó dẫn tới chi phí cao, không có lợi cho sự phát triển và sức khỏe con người.

Bà Đỗ Vân Nguyệt nhấn mạnh, vì lợi ích của con người và thiên nhiên, mỗi người dân, trong đó có các cán bộ, hội viên phụ nữ bằng những việc làm cụ thể hàng ngày có thể giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên như sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt hằng ngày; tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần…Một số mô hình thu gom rác thải nhựa cũng được bà Nguyệt giới thiệu tại Hội nghị. Đây là những mô hình đang được thực hiện hiệu quả cũng như được lan tỏa, nhân rộng.

Sau 2 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức bổ ích về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, triển khai một số mô hình hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình “Nhà của pin”

Lan tỏa mô hình “Nhà của pin”

(PNTĐ) -Sau 2 tuần mô hình “Nhà của pin” thu gom rác thải do Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình triển khai đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường.
Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

(PNTĐ) -Sáng 23/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức hội nghị “Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023” cho các cán bộ phụ trách chuyên đề Hội LHPN 30 quận, huyện, thị xã và các chị có ý tưởng sáng tạo tham gia cuộc thi “Ý tưởng sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô năm 2023”.
Hội LHPN Hà Nội tặng quà nữ tân binh tại Trung đoàn 692

Hội LHPN Hà Nội tặng quà nữ tân binh tại Trung đoàn 692

(PNTĐ) -Ngày 22/3, Ban Phụ nữ Quân đội  do Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Quân đội làm trưởng đoàn đi thăm, tặng quà các nữ chiến sĩ nhập ngũ năm 2023 đang huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Cùng đi có đoàn của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn.