Hội LHPN quận Tây Hồ: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), ngày 29/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức lễ bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thành, hội viên Chi hội phụ nữ số 15, phường Bưởi.

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ hội viên phụ nữ quận Tây Hồ thể hiện sự quan tâm đến hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đồng thời thể hiện lòng tri ân đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ  gửi lời chúc mừng gia đình và đánh giá cao nỗ lực của Hội PN cơ sở trong rà soát, theo dõi và thực hiện các tiến độ để bàn giao nhà cho hội viên. Cùng với sự  vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, sự chung tay của người thân gia đình bà Thành.

Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Thành là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở số 31 ngách 218/44 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, Chi hội phụ nữ số 15. 

Bà Thành sinh năm 1949, có chồng là ông Nguyễn Văn Tám là cán bộ tiền khởi nghĩa đã mất năm 2008, bà sống một mình, không có con. Vì đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày chỉ trông chờ vào lương hưu và sự hỗ trợ, giúp đỡ từ dòng họ.

Nhiều năm gia đình bà Thành phải sống trong căn nhà xuống cấp, mỗi  khi đến mùa mưa ngôi nhà ẩm thấp, dột nặng, cuộc sống của bà Thành vô cùng khó khăn. Hội LHPN quận đã trích từ quỹ “Tuần lễ vàng” 30 triệu đồng, anh em, con, cháu trong dòng họ hỗ trợ 55 triệu đồng hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho bà Thành với tổng diện tích hơn hơn 30 m2. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ hỗ trợ xây sửa mái ấm tình thương cho bà ThànhCác đại biểu chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Thành ( người thứ 3 từ phải sang). 

"Từ nay tôi đã không còn phải lo che chỗ dột mỗi khi có mưa nữa, đó là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Đây cũng là sự động viên to lớn để tôi tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động của hội phụ nữ, đóng góp cho gia đình, xã hội.", bà Thanh Xúc động trong ngày nhận nhà mới. 

Nhân dịp này, Hội LHPN quận, phòng LĐTBXH quận, hội phụ nữ phường Bưởi, chi bộ, tổ dân phố, chi hội phụ nữ đã tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thành nhiều món quà ý nghĩa. 

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục

Võng màn Yên Tâm cùng  Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An

Võng màn Yên Tâm cùng Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An

(PNTĐ) -Trong các ngày 20-22/5/2022, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã thực hiện hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã Nậm Cắn và xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Phụ nữ Hà Nội đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An

Phụ nữ Hà Nội đồng hành cùng phụ nữ biên cương Nghệ An

(PNTĐ) -  Ngày 22/5/2022, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội cùng đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Ba Đình, Tây Hồ đã hoàn thành hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 kéo dài 3 ngày tại xã Nậm Cắn và xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 68 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong tháng 5/2022 các cấp Hội phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp Quận đến cơ sở, chào đón SEA Games 31, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.