Hội LHPN quận Tây Hồ: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), ngày 29/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức lễ bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thành, hội viên Chi hội phụ nữ số 15, phường Bưởi.

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ hội viên phụ nữ quận Tây Hồ thể hiện sự quan tâm đến hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đồng thời thể hiện lòng tri ân đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ  gửi lời chúc mừng gia đình và đánh giá cao nỗ lực của Hội PN cơ sở trong rà soát, theo dõi và thực hiện các tiến độ để bàn giao nhà cho hội viên. Cùng với sự  vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, sự chung tay của người thân gia đình bà Thành.

Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Thành là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở số 31 ngách 218/44 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, Chi hội phụ nữ số 15. 

Bà Thành sinh năm 1949, có chồng là ông Nguyễn Văn Tám là cán bộ tiền khởi nghĩa đã mất năm 2008, bà sống một mình, không có con. Vì đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày chỉ trông chờ vào lương hưu và sự hỗ trợ, giúp đỡ từ dòng họ.

Nhiều năm gia đình bà Thành phải sống trong căn nhà xuống cấp, mỗi  khi đến mùa mưa ngôi nhà ẩm thấp, dột nặng, cuộc sống của bà Thành vô cùng khó khăn. Hội LHPN quận đã trích từ quỹ “Tuần lễ vàng” 30 triệu đồng, anh em, con, cháu trong dòng họ hỗ trợ 55 triệu đồng hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho bà Thành với tổng diện tích hơn hơn 30 m2. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ hỗ trợ xây sửa mái ấm tình thương cho bà ThànhCác đại biểu chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Thành ( người thứ 3 từ phải sang). 

"Từ nay tôi đã không còn phải lo che chỗ dột mỗi khi có mưa nữa, đó là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Đây cũng là sự động viên to lớn để tôi tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động của hội phụ nữ, đóng góp cho gia đình, xã hội.", bà Thanh Xúc động trong ngày nhận nhà mới. 

Nhân dịp này, Hội LHPN quận, phòng LĐTBXH quận, hội phụ nữ phường Bưởi, chi bộ, tổ dân phố, chi hội phụ nữ đã tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thành nhiều món quà ý nghĩa. 

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

(PNTĐ) - Nhân dịp bước sang năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã gửi lời chúc mừng "năm mới thắng lợi mới" đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của đồng chí Hà Thị Nga.
Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

(PNTĐ) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thành viên và người lao động trong hợp tác xã...
Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) -Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; đồng thời cùng với các đoàn thể và người dân tham gia tổng vệ sinh đường phố, trồng chăm sóc các chậu hoa, cây cảnh ... để vui xuân đón Tết.