Hội LHPN quận Tây Hồ: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), ngày 29/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức lễ bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thành, hội viên Chi hội phụ nữ số 15, phường Bưởi.

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ hội viên phụ nữ quận Tây Hồ thể hiện sự quan tâm đến hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đồng thời thể hiện lòng tri ân đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ  gửi lời chúc mừng gia đình và đánh giá cao nỗ lực của Hội PN cơ sở trong rà soát, theo dõi và thực hiện các tiến độ để bàn giao nhà cho hội viên. Cùng với sự  vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, sự chung tay của người thân gia đình bà Thành.

Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Thành là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở số 31 ngách 218/44 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, Chi hội phụ nữ số 15. 

Bà Thành sinh năm 1949, có chồng là ông Nguyễn Văn Tám là cán bộ tiền khởi nghĩa đã mất năm 2008, bà sống một mình, không có con. Vì đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày chỉ trông chờ vào lương hưu và sự hỗ trợ, giúp đỡ từ dòng họ.

Nhiều năm gia đình bà Thành phải sống trong căn nhà xuống cấp, mỗi  khi đến mùa mưa ngôi nhà ẩm thấp, dột nặng, cuộc sống của bà Thành vô cùng khó khăn. Hội LHPN quận đã trích từ quỹ “Tuần lễ vàng” 30 triệu đồng, anh em, con, cháu trong dòng họ hỗ trợ 55 triệu đồng hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho bà Thành với tổng diện tích hơn hơn 30 m2. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ hỗ trợ xây sửa mái ấm tình thương cho bà ThànhCác đại biểu chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Thành ( người thứ 3 từ phải sang). 

"Từ nay tôi đã không còn phải lo che chỗ dột mỗi khi có mưa nữa, đó là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Đây cũng là sự động viên to lớn để tôi tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động của hội phụ nữ, đóng góp cho gia đình, xã hội.", bà Thanh Xúc động trong ngày nhận nhà mới. 

Nhân dịp này, Hội LHPN quận, phòng LĐTBXH quận, hội phụ nữ phường Bưởi, chi bộ, tổ dân phố, chi hội phụ nữ đã tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thành nhiều món quà ý nghĩa. 

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

(PNTĐ) - Ngày 29/11, trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”,  Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation (- EMWF) )tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án WOBA nhằm đánh giá kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm về những giải pháp duy trì tính bền vững của dự án.
“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe,  trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

(PNTĐ) -Chiều ngày 28/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và Giải pháp" nhằm cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn để xác định giải pháp xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đồng thời cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030