Hội LHPN quận Tây Hồ: Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề năm 2024

LÝ THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2024, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” sáng 4/6/2024, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức khai giảng lớp tập bồi dưỡng kỹ năng nghề năm 2024 cho các cháu thiếu niên trên địa bàn phường quận Tây Hồ.

Tới dự khai giảng lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Thị Diệu Linh -  Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; Trương Tú Uyên - Chủ tịch Hội LHPN Quận; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN quận, giáo viên lớp tập huấn, các bác các chị là cán bộ Hội LHPN và 40 em học sinh, thiếu niên phường Bưởi, Xuân La.

Hội LHPN quận Tây Hồ: Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề năm 2024 - ảnh 1
Các đại biểu và các cháu học sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai giảng

Tại lớp tập huấn, các em được hướng dẫn làm món cà phê muối, trà chanh nha đam, Tropical Moctail… từ các nguyên liệu như: Cốt cà phê, sữa đặc, trà nhài, siro chanh, siro đường, chanh tươi, mứt nha đam, xoài, dứa, cốt dừa, kem tươi… tạo nên những món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt ngày hè.

Với sự hướng dẫn tỉ mỉ, nhiệt tình của giáo viên, các em học sinh rất hào hứng, thích thú nghe, thực hành tại chỗ, qua đó giúp các các em có thêm kỹ năng, có thể tự chế biến một số món giải khát thưởng thức tại gia đình để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Hội LHPN quận Tây Hồ: Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề năm 2024 - ảnh 2
Tham gia chương trình, các em nhỏ được hướng dẫn pha chế nhiều đồ uống thơm ngon, hấp dẫn

Buổi học đã gây ấn tượng và cảm hứng cho các em thiếu niên về những hoạt động nữ công gia chánh, tạo không khí vui vẻ, bổ ý những ngày hè, hạn chế việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính gây ảnh hưởng tới sức khỏe, qua hoạt động tập huấn giúp các em nâng cao ý thức giúp đỡ gia đình, quan tâm tới các thành viên trong gia đình,  đồng thời cũng giúp chị em phụ nữ nâng cao kỹ năng chăm sóc sức khỏe, tổ chức cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Sau buổi khai mạc, chiều cùng ngày Hội LHPN Quận tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề tại phường Tứ Liên, Yên Phụ, Thụy Khuê và lớp tại phường Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An tổ chức vào ngày 6/6. Đây là một trong chùm hoạt động của Hội LHPN Quận hưởng ứng tháng hành động Vì trẻ em năm 2024 và ngày gia đình Việt Nam 28/6.

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

(PNTĐ) - Trong 2 ngày, 13-14/6, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng gồm: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cho ý kiến về chủ đề năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai Dự án 8, cho ý kiến về các nội dung khác trình tại hội nghị, công tác cán bộ...