Hội LHPN quận Tây Hồ ra mắt Chi hội thay đổi hành vi trong An toàn thực phẩm bảo vệ môi trường

Chia sẻ

Thực hiện kế hoạch số 51/KH-BTV của Ban Thường vụ Hội LHPN quận Tây Hồ, ngày 25/4, Hội LHPN Bưởi đã ra mắt Chi hội thay đổi hành vi trong An toàn thực phẩm bảo vệ môi trường.

Các hội viên chi hội phụ nữ ký cam kết trong thực hiện hành vi an toàn thực phẩm.Các hội viên chi hội phụ nữ ký cam kết trong thực hiện hành vi an toàn thực phẩm.

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 16, các đồng chí UVBCH Hội phụ phường, các bác chi hội trưởng 16 chi hội và các bà, các chị đại diện các hộ gia đình hội phụ nữ chi hội số 16.

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng, đồng thời thay đổi thói quen, chuyển đổi hành vi trong tiêu dùng, sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy, Hội LHPN phường đã nhân rộng mô hình Chi hội thay đổi hành vi trong An toàn thực phẩm bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị chi hội đã tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “xách làn đi chợ” cho các hội viên với nội dung: không sử dụng túi ni lông, đảm bảo vệ sinh nơi sơ chế thức ăn, vệ sinh môi trường hàng ngày, đổ rác đúng nơi quy định và trao tặng 50 chiếc làn cho các hội viên phụ nữ và nhân dân.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ (thứ 7, từ trái qua) trao tặng làn nhựa đi chợ cho hội viên phụ nữ.Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ (thứ 7, từ trái qua) trao tặng làn nhựa đi chợ cho hội viên phụ nữ.

Các chị em tham dự hội nghị cũng được nghe chị Phương Thị Thanh – cán bộ trạm y tế phường tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, tình hình an toàn thực phẩm hiện nay, những nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm an toàn thực phẩm, hướng dẫn chị em cách thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chị Bùi Thị Kim Dung – chủ cửa hàng nấu ăn bày tỏ sự phấn khởi khi được tham dự hội nghị, được phổ biến kỹ năng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cho biết, qua buổi tuyên truyền chị đã nhận thức được trong an toàn thực phẩm điều đầu tiên là khâu chọn thực phẩm, đến khâu giữ vệ sinh ăn uống và chế biến thực phẩm và khi chế biến đều phải đeo găng tay. Ngoài ra người bán hàng phải có tâm vì sức khỏe của mọi người và gia đình mình.

Khẳng định an toàn thực phẩm là vấn đề cấp bách hiện nay, bà Vũ Thị Bình – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 16 mong muốn thông qua mô hình, hội viên phụ nữ và nhân dân sẽ hiểu rõ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng; từ đó chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn vì hạnh phúc của gia đình và cộng đồng góp phần xây dựng tổ dân phố văn hóa, gia đình văn minh, hạnh phúc.

                                                                                       HỘI LHPN QUẬN

Tin cùng chuyên mục

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, “Đoạn đường/tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Biến chân rác thành vườn hoa”, vẽ tranh tường bích họa… là những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã và đang thực hiện trong thời gian qua để chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.
Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Đặc sắc, ấn tượng hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022

Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Đặc sắc, ấn tượng hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022

(PNTĐ) - Sáng 19/5, Ban Chấp hành công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022 cho cán bộ công nhân viên lao động cơ quan. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Tháng công nhân”; chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ( Sea Games 31)