Hội LHPN quận Tây Hồ: Trao tặng 40 suất quà cho phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ

Thực hiện kế hoạch trợ giúp phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021-2030, chương trình công tác Hội và phong trào thi đua năm 2022, sáng 18/4, Hội LHPN quận Tây Hồ đã trao tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy trao quà cho  các chị em phụ nữ khuyết tật, yếu thế.Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy trao quà cho các chị em phụ nữ khuyết tật, yếu thế.

Có mặt tại nhà Văn hóa phường Nhật Tân từ sớm, bà Nguyễn Thị Diện (70 tuổi, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) – mẹ của chị Nguyễn Thị Bích Thảo (SN 1971, mắc chứng sức khỏe tâm thần không ổn định) chia sẻ: Con gái tôi không may mắc bệnh về thần kinh, không tỉnh táo, mọi sinh hoạt thường ngày phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của mẹ. Bản thân tôi vì chăm con nên cũng không có thời gian đi làm việc bên ngoài. Thu nhập của cả tôi và khoản được hỗ trợ của cháu Thảo mỗi tháng chưa tới 1,5 triệu, cuộc sống vô cùng chật vật. Bởi vậy, nhận được sự quan tâm, động viên của Hội Phụ nữ và các cấp chính quyền hôm nay, hay trong những dịp lễ, Tết trước đây, chúng tôi rất xúc động và biết ơn".

Không chỉ ngày người khuyết tật Việt Nam, vào các dịp lễ, Tết, Hội LHPN và chính quyền cơ sở các cấp quận Tây Hồ cũng có nhiều hoạt động quan tâm phụ nữ khuyết tật, yếu thế.Không chỉ ngày người khuyết tật Việt Nam, vào các dịp lễ, Tết, Hội LHPN và chính quyền cơ sở các cấp quận Tây Hồ cũng có nhiều hoạt động quan tâm phụ nữ khuyết tật, yếu thế.

Sau khi thăm hỏi, động viên tới các cô, các chị, các em là người khuyết tật, phụ nữ yếu thế, chị Bùi Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ cho biết : Ngay từ đầu năm, Hội LHPN quận đã chỉ đạo các cơ sở rà soát, lập danh sách phụ nữ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận để đăng ký giúp đỡ. Qua rà soát, toàn quận có 340 phụ nữ khuyết tật đang hưởng trợ cấp người khuyết tật hàng tháng. Không chỉ ngày này, Hội LHPN quận cũng thường xuyên có hoạt động quan tâm, chăm lo cho phụ nữ khuyết tật, yếu thế vào dịp Tết, 2/9, hoặc khi có đề xuất của Hội khuyết tật cơ sở.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 68 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong tháng 5/2022 các cấp Hội phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp Quận đến cơ sở, chào đón SEA Games 31, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.
Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

(PNTĐ) - Những ngày qua, xung quanh khu vực sân vận động Quần Ngựa và khách sạn La Thành (quận Ba Đình) nơi ở của nhiều đoàn vận động viên tham dự SEA Games, có sự hiện diện của một đội tình nguyện viên. Điều thú vị là thành viên của đội tình nguyện chính là các cán bộ, hội viên phụ nữ phường Liễu Giai, quận Ba Đình, đa phần đều đã ở ngưỡng tuổi U70.