Hội LHPN quận Tây Hồ: Trao tặng 40 suất quà cho phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ

Thực hiện kế hoạch trợ giúp phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021-2030, chương trình công tác Hội và phong trào thi đua năm 2022, sáng 18/4, Hội LHPN quận Tây Hồ đã trao tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy trao quà cho  các chị em phụ nữ khuyết tật, yếu thế.Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy trao quà cho các chị em phụ nữ khuyết tật, yếu thế.

Có mặt tại nhà Văn hóa phường Nhật Tân từ sớm, bà Nguyễn Thị Diện (70 tuổi, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) – mẹ của chị Nguyễn Thị Bích Thảo (SN 1971, mắc chứng sức khỏe tâm thần không ổn định) chia sẻ: Con gái tôi không may mắc bệnh về thần kinh, không tỉnh táo, mọi sinh hoạt thường ngày phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của mẹ. Bản thân tôi vì chăm con nên cũng không có thời gian đi làm việc bên ngoài. Thu nhập của cả tôi và khoản được hỗ trợ của cháu Thảo mỗi tháng chưa tới 1,5 triệu, cuộc sống vô cùng chật vật. Bởi vậy, nhận được sự quan tâm, động viên của Hội Phụ nữ và các cấp chính quyền hôm nay, hay trong những dịp lễ, Tết trước đây, chúng tôi rất xúc động và biết ơn".

Không chỉ ngày người khuyết tật Việt Nam, vào các dịp lễ, Tết, Hội LHPN và chính quyền cơ sở các cấp quận Tây Hồ cũng có nhiều hoạt động quan tâm phụ nữ khuyết tật, yếu thế.Không chỉ ngày người khuyết tật Việt Nam, vào các dịp lễ, Tết, Hội LHPN và chính quyền cơ sở các cấp quận Tây Hồ cũng có nhiều hoạt động quan tâm phụ nữ khuyết tật, yếu thế.

Sau khi thăm hỏi, động viên tới các cô, các chị, các em là người khuyết tật, phụ nữ yếu thế, chị Bùi Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ cho biết : Ngay từ đầu năm, Hội LHPN quận đã chỉ đạo các cơ sở rà soát, lập danh sách phụ nữ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận để đăng ký giúp đỡ. Qua rà soát, toàn quận có 340 phụ nữ khuyết tật đang hưởng trợ cấp người khuyết tật hàng tháng. Không chỉ ngày này, Hội LHPN quận cũng thường xuyên có hoạt động quan tâm, chăm lo cho phụ nữ khuyết tật, yếu thế vào dịp Tết, 2/9, hoặc khi có đề xuất của Hội khuyết tật cơ sở.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.