Hội LHPN quận Thanh Xuân: 375 đơn vị máu thu được từ "Ngày hội hiến máu - Trao gửi yêu thương năm 2022

Chia sẻ

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày 2/3, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã phối hợp với Quận đoàn Thanh Xuân và Hội Chữ thập đỏ quận để tổ chức chương trình "Ngày hội hiến máu – trao gửi yêu thương” năm 2022.

Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, đồng chí Bùi Thu Trang, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hội LHPN quận, đồng chí Hồ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận đoàn Thanh Xuân cùng đông đảo các đồng chí là Chủ tịch Hội LHPN, Bí thư đoàn các phường trên địa bàn quận, hơn 400 hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu nhân đạo.Các đại biểu tham dự chương trìnhCác đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, đồng chí Hồ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận đoàn Thanh Xuân cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tinh thần nhân văn cao cả, tình cảm của con người với con người, được xã hội tôn vinh và nhân rộng. Những giọt máu của người tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại niềm tin, hi vọng và sự sống cho người kém may mắn hơn.

Lãnh đạo Hội LHPN quận và Hội Chữ thập đỏ quận động viên người tham gia hiến máuLãnh đạo Hội LHPN quận và Hội Chữ thập đỏ quận động viên người tham gia hiến máu

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, lượng máu dự trữ tại các bệnh viện ngày càng khan hiếm. Do đó, các phong trào hiến máu nhân đạo được phát động nhằm giúp cho các bệnh viện có thêm nguồn máu trong quá trình chăm sóc, điều trị, cứu giúp các bệnh nhân.

“Chương trình là dịp để mỗi người hiểu và cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, góp phần cứu sống thêm nhiều bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến máu. Chúng ta hãy tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần “trái tim khỏe mạnh – hiến máu cứu người để mang lại hi vọng cho những bệnh nhân đang chiến đấu từng giờ, phút để giành giật sự sống” – đồng chí Hồ Anh Tuấn chia sẻ.Phong trào hiến máu nhân đạo quận Thanh Xuân hoạt động sôi nổi và đạt được nhiều kết quả nổi bậtPhong trào hiến máu nhân đạo quận Thanh Xuân hoạt động sôi nổi và đạt được nhiều kết quả nổi bật

Là người từng tham gia hiến máu 11 lần, lần này, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, phường Thanh Xuân Bắc hào hứng cùng chồng tham gia hiến 350ml đơn vị máu/ người. Chị cho biết, việc tham gia hiến máu đúng cách và đủ thời gian cho phép không làm sức khỏe giảm đi. Chị cũng đã vận động nhiều đồng nghiệp, người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu nhân đạo vì “đây là một hoạt động ý nghĩa và thiêng liêng”.Viết thư pháp miễn phí cho những người tham gia hiến máu nhân đạoViết thư pháp miễn phí cho những người tham gia hiến máu nhân đạo

Là người hơn 40 lần tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời được Bộ Y tế tặng Bằng khen và vinh danh "Tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020", đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân cho biết, phong trào hiến máu nhân đạo được Hội LHPN quận Thanh Xuân triển khai sâu rộng, trở thành một hoạt động nổi bật trong phong trào Công tác Hội của Hội những năm qua. Từ năm 2019, Hội LHPN quận Thanh Xuân thành lập Chi hội hiến máu tình nguyện, hoạt động tích cực. Nhiều chị em đã tham gia hiến máu tình nguyện, có người còn hiến 4 lần/năm.Nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ không chỉ tham gia hiến máu mà còn vận động người thân, đồng nghiệp cùng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.Nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ không chỉ tham gia hiến máu mà còn vận động người thân, đồng nghiệp cùng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Không những thế, khi có cuộc vận động hiến máu nhân đạo, các chị em đều vận động người nhà, bạn bè, đồng nghiệp tham gia hiến máu. Nhiều gia đình hội viên có 3-4 thành viên gồm chồng, con, bố mẹ cùng tham gia hiến máu nhân đạo. Năm 2021, Hội LHPN quận cũng đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, thu được 650 đơn vị máu.

“Chương trình hiến máu nhân đạo hôm nay nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cứu giúp bệnh nhân trong giai đoạn lượng máu khan hiếm hiện nay” – đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy cho biết.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên và Hội LHPN quận Thanh Xuân cũng đã tặng 500 kít test và 3.000 khẩu trang cho Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân nhằm chung tay cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, “Đoạn đường/tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Biến chân rác thành vườn hoa”, vẽ tranh tường bích họa… là những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã và đang thực hiện trong thời gian qua để chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.
Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Đặc sắc, ấn tượng hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022

Công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Đặc sắc, ấn tượng hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022

(PNTĐ) - Sáng 19/5, Ban Chấp hành công đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội thi “Khiêu vũ thể thao” năm 2022 cho cán bộ công nhân viên lao động cơ quan. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Tháng công nhân”; chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ( Sea Games 31)