Hội LHPN quận Thanh Xuân: Tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 26/10, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức hội thảo tập huấn với nội dung “ Tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn và chuỗi giá trị cho cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội”

Tới tham dự hội thảo có sự góp mặt của bà Trịnh Thị Hồng Thủy – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân (Hà Nội) và bà Chử Thị Minh Phương – Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng- Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội.

 Hội LHPN quận Thanh Xuân: Tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn - ảnh 1
Quang cảnh buổi hội thảo

Chia sẻ trong hội thảo, bà Chử Thị Minh Phương cho biết, thực phẩm an toàn là những thực phẩm không chứa các mối nguy về vật lý, hóa học và sinh học. Trong đó, nguy hại nhất dẫn đến việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm là mối nguy hóa học. Bởi lẽ, bằng mắt thường chúng ta sẽ không thể thấy được những thực phẩm xung quanh có chứa những chất hóa học nào, có gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng hay không ?

“ Do đó, để lựa chọn được những sản phẩm an toàn, người tiêu dùng nên mua những thực phẩm còn tươi và có màu sắc tự nhiên. Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác thông tin về sản phẩm rõ ràng và ản phẩm được chứng nhận, xác nhận an toàn của cơ quan hoặc các tổ chức hoạt động chứng nhận theo quy định” – bà Chử Thị Minh Phương chia sẻ thêm.

 Hội LHPN quận Thanh Xuân: Tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn - ảnh 2
Bà Chử Thị Minh Phương – Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng- Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội chia sẻ kiến thức về  kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn

Được biết, trong những năm gần đây vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ của phụ nữ mà còn của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Với việc thực phẩm không đảm bảo an toàn đang được bày bán khá nhiều trên thị trường làm cho người tiêu dùng hoang mang, lo lắng, khó có thể phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Buổi hội thảo chia sẻ về kỹ năng nhận diện sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn đã nhận được sự đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình của các chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Qua chương trình hôm nay, các chị em, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn những thực ẩm sạch và an toàn. Bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình một cách có khoa học hơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030
Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực, mua bán người

Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực, mua bán người

(PNTĐ) -Ngày 25/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ; mô hình hỗ trợ nạn nhân mua bán người. Bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tham dự Hội nghị.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) -Ngày 25/11/2022, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Họp Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em năm 2022. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH T.Ư Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em chủ trì buổi họp.
Lên tiếng kịp thời, bảo vệ quyền cho phụ nữ và trẻ em

Lên tiếng kịp thời, bảo vệ quyền cho phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) - Sáng ngày 25/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn “Hệ thống quy định pháp luật và kỹ năng xác minh thông tin, lên tiếng kịp thời, bảo vệ quyền cho phụ nữ và trẻ em” cho cán bộ Hội thành, quận, huyện, thị xã và các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật do Thành hội quản lý. Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.
Hiểu đúng - nền tảng thành công của bình đẳng giới ở Việt Nam

Hiểu đúng - nền tảng thành công của bình đẳng giới ở Việt Nam

(PNTĐ) "Hiểu đúng - nền tảng thành công của bình đẳng giới ở Việt Nam' là chủ đề buổi tọa đàm về bình đẳng giới ngày 23/11, do Hội LHPN Hà Nội phối hợp Viện sức khỏe cộng đồng ánh sáng LIGHT, mạng lưới GBVNet cùng một số tổ chức, thực hiện nhằm bồi dưỡng kiến thức về giới cho các đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, đặc biệt là đại biểu nữ tại huyện Chương Mỹ.