Hội LHPN quận Thanh Xuân: Ủng hộ sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho học sinh vùng cao

Chia sẻ

Hội LLHPN quận Thanh Xuân đã kêu gọi các cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ SGK và dụng cụ học tập cho trẻ em dân tộc ít người tỉnh Lai Châu với tổng trị giá lên đến hơn 90 triệu đồng.

Theo bà Trịnh Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân, quận Hội nhận được tin từ Hội LHPN huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) về việc đa số trẻ em tại các xã Tà Mít, Nậm Sỏ, Mường Khoa, Hố Mít… thuộc huyện Tân Uyên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để đi học. Các trường lớp thiếu sách giáo khoa và đồ dung học tập. Đây là vùng cao với 80% là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như Mông, Thái, Dao... Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp sách giáo khoa, đồ dùng học tập để ủng hộ cho trẻ em tại các xã khó khăn của tỉnh Lai Châu.

Các cán bộ Hội LHPN hội cơ sở thực hiện phân loại sách, dụng cụ học tập trước khi chuyển điCác cán bộ Hội LHPN hội cơ sở thực hiện phân loại sách, dụng cụ học tập trước khi chuyển đi

Sau thời gian ủng hộ, các cán bộ Hội LHPN cơ sở đã lựa chọn và đóng gói, phối hợp với đơn vị vận tải xe khách để chuyển 3 chuyến sách vở (với 11.486 quyển vở, 6.500 dụng cụ học tập gồm bút chì, bút bi, thước kẻ, hộp bút…; 17 ba lô, cặp sách và trên 6.000 đầu sách giáo khoa, truyện đã qua sử dụng) lên Lai Châu để ủng hộ các trường học tại các xã Tà Mít, Nậm Sỏ, Mường Khoa, Hố Mít, thuộc huyện Tân Uyên.

Bà Lương Thị Diệp, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Uyên gửi lời cảm ơn tấm lòng vàng của các cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Thanh Xuân. “Nghĩa cử cao đẹp đã in đậm tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc như “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của các cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Thanh Xuân đã góp phần nâng đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời những hộ gia đình và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cháu có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện” – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Uyên cho biết.Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà cho các học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khănHội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà cho các học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Do dịch bệnh Covid-19, toàn bộ số quà tặng được chuyển đi bằng xe khách

Bên cạnh đó, trong tháng 7, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 20 máy đo huyết áp cho Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân để phục vụ Chiến dịch tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân trị giá trên 20 triệu đồng.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2021, Quận Hội đã tặng quà và các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự chia sẻ động viên đối với những cống hiến của các y, bác sỹ và cán bộ của Trung tâm y tế quận. Đồng thời, đó cũng là hành động thiết thực mà Quận Hội đã triển khai trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Lương Thị Diệp, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Uyên nhận quà tặng mà Hội LHPN quận Thanh Xuân đã gửi tặngBà Lương Thị Diệp, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Uyên nhận quà tặng mà Hội LHPN quận Thanh Xuân đã gửi tặng

Tại buổi thăm và trao quà ủng hộ, thay mặt cán bộ, nhân viên và người lao động Trung tâm Y tế, đồng chí Huỳnh Thị Dung - Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận đã báo cáo với đoàn về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phương án triển khai Chiến dịch tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Lãnh đạo Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà cho Trung tâm y tế quậnLãnh đạo Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà và trang thiết bị y tế cho Trung tâm y tế quận phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Y tế quận luôn xác định đặt công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất, chủ động, thần tốc, quyết liệt, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch xảy ra, khắc phục mọi khó khăn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời cũng bày tỏ lòng cảm ơn đối với Lãnh đạo và các hội viên Hội LHPN quận Thanh Xuân đã chung tay góp sức trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việc làm ý nghĩa này chính là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các y, bác sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp phòng, chống dịch, đang ngày đêm nỗ lực với tinh thần quyết tâm cao đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm, gìn giữ bình yên và sức khỏe cho cộng đồng.

Bài và ảnh: HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.