Hội LHPN thị xã Sơn Tây: Thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua năm 2021

Chia sẻ

Ngày 6/1/2022, Hội LHPN thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và hoạt động ủy thác vay vốn năm 2021; phát động thi đua năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghịĐồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và Báo cáo tổng kết công tác ủy thác vay vốn năm 2021, đồng chí Đỗ Thị Thúy Vân, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây cho biết: Năm 20221, bám sát chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội và Thị ủy Sơn Tây, các cấp Hội PN Thị xã đã triển khai các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác Hội phù hợp với tình hình mới và đạt được nhiều kết quả.

Thực hiện chủ đề của Thành phố Hà Nội “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển” và hưởng ứng phát động phong trào thi đua năm 2021 của Hội LHPN thành phố với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, tổ chức thành công Đại hội phụ nữ các cấp, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, Hội LHPN thị xã đã phát động phong trào thi đua với 23 chỉ tiêu, duy trì 2 cụm thi đua khối xã và khối phường. Các cấp Hội đã xây dựng các mô hình, phần việc chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp đăng ký xây dựng các mô hình, phần việc như xây, sửa 03 mái ấm tình thương, giúp thoát nghèo, giúp 19 phụ nữ khởi sự kinh doanh, xây dựng 30 đoạn đường nở hoa, 5 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Vân, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2021Đồng chí Đỗ Thị Thúy Vân, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2021

Trong năm 2021, các cấp Hội đã tiết kiệm được 6 tỷ 218 triệu đồng, trích 896 triệu đồng  hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ mồ côi. Mô hình “Chi hội văn minh trong việc cưới, việc tang” đã tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Duy trì 118 chi hội văn minh. Trong năm 2021 đã có 61 đám cưới,  vận động 11 đám cưới hoãn cưới trong năm 2021, 58 đám tang thực hiện đúng theo Chỉ thị 11-CT/TU.Mô hình thu gom phế liệu bán gây quỹ từ thiệntrong năm thu được là 62 triệu đồng tặng 75 phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn. Tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19,vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ phòng chống covid-19, ủng hộ quỹ vắc xin, ủng hộ công tác phòng chống dịch của Hội LHPN thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phía nam; Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội “Triệu phần quà  san sẻ yêu thương”, “Đồng hành cùng con”, “Sóng và máy tính cho em”… với số tiền  629,370 triệu đồng. Hỗ trợ tiêu thụ trên 30 tấn nông sản cho nông dân huyện Hoài Đức và nông dân thị xã do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng chí Phan Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây đã phát động thi đua trong hệ thống Hội phụ nữ thị xã năm 2022Đồng chí Phan Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây đã phát động thi đua trong hệ thống Hội phụ nữ thị xã năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sơn Tây đã phát động thi đua trong hệ thống Hội phụ nữ thị xã năm 2022 gồm một số nội dung:

Một là: Mỗi cơ sở có ít nhất 02  hoạt động tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% cơ sở vận động cán bộ, hội viên thực hiện việc làm theo Bác thiết thực, cụ thể. 100% cơ sở triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu-Sáng tạo-Đảm đang-Thanh lịch”; cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin-Tự Trọng-Trung hậu-Đảm đang”, Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố;

Hai là: 100% hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ làm chủ được giúp đỡ, mỗi cơ sở giúp ít nhất 05 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo, nâng mức sống. Các cấp Hội vận động, hỗ trợ 10 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp;

Ba là: có các hoạt độngthiết thực vì phụ nữ và trẻ em; nắm bắt thông tin, tư vấn kịp thời về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, phát hiện, lên tiếng và kịp thời đề xuất giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ trẻ em trên địa bàn thị xã; Duy trì hoạt động các tổ tư vấn và địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động từ thiện, công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Bốn là: 100% các cơ sở vận động phụ nữ và gia đình thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng các mô hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Duy trì quản lý, chăm sóc đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp và nở hoa, tuyến phố văn minh đô thị nâng cao chất lượng, hiệu quả các điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp và thân thiện với môi trường, 100% khối xã thực hiện mô hình “sạch đồng ruộng”;

Năm là: 100% cơ sở giám sát ít nhất 01 chính sách và góp ý ít nhất 02 dự thảo các chính sách, pháp luật, chương trình, dự án, kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương. Toàn thị xã phát triển hội viên từ 1,5 % trở lên; 100% cán bộ hội được tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội; 90% cơ sở Hội xếp loại tốt trở lên, không có cơ sở xếp loại kém.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp Hội LHPN thị xã Sơn Tây. Đồng chí khẳng định, năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19, Hội Phụ nữ thị xã đã phát động và thực hiện các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của Thủ đô và của Hội. Tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công hội nghị chi hội, đại hội phụ nữ cơ sở và thị xã nhiệm kỳ 2021-2026; công tác tuyên truyền, quán triệt nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền Đại hội phụ nữ các cấp, tuyên truyền vận động, giới thiệu ứng cử viên và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và được tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức.

Bên cạnh đó, Hội LHPN thị xã Sơn Tây cũng đã thực hiện nhiều nhiệm vụ, trọng tâm công tác Hội đạt được hiệu quả như công tác phòng, chống bạo lực gia đình, phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia giải quyết vụ việc bảo vệ quyền, lợi ich hợp pháp cho phụ nữ, trẻ em, trang bị kỹ năng xử lý giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ  cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Hội đã ra mắt “Tổ tư vấn tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em” cũng như duy trì hoạt động các Tổ tư vấn tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em tại một số địa bàn. Các cấp Hội thị xã Sơn Tây cũng đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, lan tỏa tinh thần yêu thương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cũng đồng tình với những hạn chế mà Hội LHPN thị xã Sơn Tây chỉ ra, đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ Thị xã xác định nguyên nhân, địa bàn còn gặp hạn chế để chỉ ra giải pháp khắc phục. Chẳng hạn với hạn chế do dịch bệnh và thời gian giãn cách kéo dài nên một số nhiệm vụ triển khai khó khăn và chậm so với kế hoạch đề ra, một số nội dung và quy mô tổ chức phải điều chỉnh, đồng chí đề nghị Hội LHPN thị xã Sơn Tây tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào chỉ đạo hoạt động Hội, tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ. Giải pháp này là có cơ sở khi đội ngũ cán bộ Hội thị xã Sơn Tây đã được trẻ hóa... Trước thềm Tết Nguyên Đán Nhâm Dần đang tới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị các cấp Hội PN Sơn Tây quan tâm chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “không để người nào không có Tết”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy tặng Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy tặng Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và
nhiệm vụ công tác Hội năm 2021

Tại Hội nghị, 2 tập thể và 1 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021; 5 tập thể được nhận Bằng khen của Hội LHPN Hà Nội; 4 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”năm 2021 được UBND thị xã Sơn Tây khen thưởng; 5 tập thể hội LHPN xã, phường, 24 tập thể chi hội và 39 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ thị xã được Hội LHPN thị xã Sơn Tây tặng Giấy khen.

Dịp này, để góp phần bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, Hội LHPN thị xã Sơn Tây đã gửi tặng các hội viên phụ nữ làn nhựa và túi thân thiện với môi trường.

Cán bộ,  hội viên phụ nữ nhận làn nhựa tại Hội nghịCán bộ, hội viên phụ nữ nhận làn nhựa tại Hội nghị

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.