Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ lật tàu du lịch ở Quảng Ninh

Bài và ảnh: LÝ THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 21/7, đại diện Hội LHPN TP Hà Nội và Ban Công tác Phụ nữ (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội) đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên, tặng quà hỗ trợ cho chị Dư Mai Phương (sinh năm 1987, xã An Khánh), vợ của anh Nguyễn Quang Chính - nạn nhân không may tử nạn trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại Quảng Ninh vào chiều ngày 19/7.

Tại buổi thăm, bà Trần Thị Minh Nguyệt – Phó trưởng ban Ban Công tác Phụ nữ đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên chị Phương vượt qua nỗi đau mất mát người thân: “Sự việc là điều không ai mong muốn, là rủi ro đáng tiếc. Đau buồn là không thể tránh khỏi, nhưng mong chị và gia đình sẽ mạnh mẽ, nghị lực để bước tiếp, ổn định tinh thần, chăm lo tốt cho bố mẹ hai bên và con gái còn nhỏ”.

Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ lật tàu du lịch ở Quảng Ninh - ảnh 1
Đại diện Hội LHPN Hà Nội và Ban Công tác Phụ nữ cùng Hội LHPN xã An Khánh thăm hỏi, chia buồn, tặng quà hỗ trợ chị Mai Phương

Bà Trần Thị Minh Nguyệt cũng bày tỏ, với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN Hà Nội và Ban Công tác Phụ nữ luôn mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và an toàn. 

Với tinh thần ấy, dù nguồn hỗ trợ lần này không lớn, nhưng là tấm lòng sẻ chia, thể hiện trách nhiệm và tình cảm sâu sắc của tổ chức Hội Phụ nữ dành cho chị Phương - hội viên của Hội LHPN xã An Khánh và gia đình. Mong chị Phương và con gái có thêm động lực vượt qua khó khăn.

Cùng ngày, Hội LHPN xã An Khánh cũng trao quà và kinh phí hỗ trợ, chung tay sẻ chia với nỗi đau của gia đình chị Phương.

Xúc động trước sự quan tâm kịp thời từ các cấp Hội, chị Dư Mai Phương nghẹn ngào: Sự ra đi đột ngột của anh Chính thực sự đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình.

Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn, suy sụp như này, em rất may mắn nhận được tình cảm, sự sẻ chia, động viên và hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể. Đây là nguồn động lực to lớn để em có thêm nghị lực, vững vàng bước tiếp, sống thật tốt để thực hiện trách nhiệm của người con, người mẹ thay phần chồng hoàn thành di nguyện.


Tin cùng chuyên mục

Thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, gia đình chính sách tại phường Chương Mỹ

Thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, gia đình chính sách tại phường Chương Mỹ

(PNTĐ) - Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày 21/7, Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm Lễ dâng hương tượng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi; thăm hỏi, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn phường Chương Mỹ và thăm Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 4 Hà Nội.
Tổng vệ sinh khuôn viên các nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Tổng vệ sinh khuôn viên các nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thương binh, liệt sĩ

(PNTĐ) - Ngày 20/7/2025 Hội LHPN xã Phú Cát đã phối hợp với đoàn thanh niên, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức ra quân tổng vệ sinh khuôn viên các nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2025).
Hội LHPN xã Đại Thanh thăm viếng, hỗ trợ nạn nhân vụ đắm tàu tại Quảng Ninh

Hội LHPN xã Đại Thanh thăm viếng, hỗ trợ nạn nhân vụ đắm tàu tại Quảng Ninh

(PNTĐ) - Ngày 20/7, sau khi nắm được thông tin có 4/5 nạn nhân vụ đắm tàu tại Quảng Ninh vào chiều 19/7 là công dân xã Đại Thanh, Hội LHPN xã Đại Thanh và các cán bộ trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Vĩnh Ninh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự.
Hội LHPN phường Thanh Liệt tổ chức nhiều hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ

Hội LHPN phường Thanh Liệt tổ chức nhiều hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ

(PNTĐ) - Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các cấp Hội LHPN phường Thanh Liệt (thành phố Hà Nội) đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ và chăm lo, động viên thân nhân, gia đình người có công với cách mạng, vợ liệt sỹ và tặng quà trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.