Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ lật tàu du lịch ở Quảng Ninh

Bài và ảnh: LÝ THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 21/7, đại diện Hội LHPN TP Hà Nội và Ban Công tác Phụ nữ (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội) đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên, tặng quà hỗ trợ cho chị Dư Mai Phương (sinh năm 1987, xã An Khánh), vợ của anh Nguyễn Quang Chính - nạn nhân không may tử nạn trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại Quảng Ninh vào chiều ngày 19/7.

Tại buổi thăm, bà Trần Thị Minh Nguyệt – Phó trưởng ban Ban Công tác Phụ nữ đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên chị Phương vượt qua nỗi đau mất mát người thân: “Sự việc là điều không ai mong muốn, là rủi ro đáng tiếc. Đau buồn là không thể tránh khỏi, nhưng mong chị và gia đình sẽ mạnh mẽ, nghị lực để bước tiếp, ổn định tinh thần, chăm lo tốt cho bố mẹ hai bên và con gái còn nhỏ”.

Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ lật tàu du lịch ở Quảng Ninh - ảnh 1
Đại diện Hội LHPN Hà Nội và Ban Công tác Phụ nữ cùng Hội LHPN xã An Khánh thăm hỏi, chia buồn, tặng quà hỗ trợ chị Mai Phương

Bà Trần Thị Minh Nguyệt cũng bày tỏ, với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN Hà Nội và Ban Công tác Phụ nữ luôn mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và an toàn. 

Với tinh thần ấy, dù nguồn hỗ trợ lần này không lớn, nhưng là tấm lòng sẻ chia, thể hiện trách nhiệm và tình cảm sâu sắc của tổ chức Hội Phụ nữ dành cho chị Phương - hội viên của Hội LHPN xã An Khánh và gia đình. Mong chị Phương và con gái có thêm động lực vượt qua khó khăn.

Cùng ngày, Hội LHPN xã An Khánh cũng trao quà và kinh phí hỗ trợ, chung tay sẻ chia với nỗi đau của gia đình chị Phương.

Xúc động trước sự quan tâm kịp thời từ các cấp Hội, chị Dư Mai Phương nghẹn ngào: Sự ra đi đột ngột của anh Chính thực sự đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình.

Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn, suy sụp như này, em rất may mắn nhận được tình cảm, sự sẻ chia, động viên và hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể. Đây là nguồn động lực to lớn để em có thêm nghị lực, vững vàng bước tiếp, sống thật tốt để thực hiện trách nhiệm của người con, người mẹ thay phần chồng hoàn thành di nguyện.


Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình “Ngôi nhà xanh” giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Lan tỏa mô hình “Ngôi nhà xanh” giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Ngay sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Chi hội Phụ nữ thôn Hòa Bình, xã Trung Giã đã triển khai mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu gây quỹ vì phụ nữ và trẻ em khó khăn. Mô hình thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân tại địa phương.
Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

Cụm thi đua số 10 đặt nền tảng bứt phá 2026

(PNTĐ) - Ngày 27/2/2026, tại xã Phúc Thọ, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm, thông qua quy chế hoạt động và ký giao ước thi đua 2026, khởi động phong trào bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm cao.
Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

Cụm thi đua số 10 lan tỏa Tết trồng cây tại Phúc Thọ

(PNTĐ) - Trong không khí đầu xuân Bính Ngọ 2026, sáng 27/2, Cụm thi đua số 10 Hội LHPN TP Hà Nội cùng Hội LHPN xã Phúc Thọ phát động Tết trồng cây, trồng 115 cây sao đen bên hồ Thanh Phần, lan tỏa thông điệp sống xanh, trách nhiệm và vun đắp tương lai bền vững cho cộng đồng.