Hội LHPN TP Hà Nội: Thăm, tri ân, tặng quà người có công nhân dịp Tết Nhâm Dần

Chia sẻ

Ngày 13/1, đoàn công tác của Hội LHPN TP Hà Nội do đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân viên và người có công tại Trung tâm điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội và Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Hàng năm, vào dịp Tết đến, Xuân về, Hội LHPN TP Hà Nội đều rất quan tâm, chăm lo người có công. Năm nay, Hội đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, động viên, chúc Tết lãnh đạo, cán bộ và các thương binh đang chăm sóc tại hai Trung tâm ở Hà Nội, đồng thời chúc các đồng chí đón Xuân Nhâm Dần mạnh khoẻ, hạnh phúc.Đồng chí Lê Thị Thiên Hương chia sẻ tại buổi thăm, tặng quà, chúc TếtĐồng chí Lê Thị Thiên Hương chia sẻ tại buổi thăm, tặng quà, chúc Tết người có công

Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, ông Nguyễn Văn Triệu, Giám đốc Trung tâm cho biết, hơn 20 năm qua, Trung tâm thực hiện nhiệm vụ điều dưỡng các thương binh, bệnh binh nặng. Dịp Tết năm nay, các cán bộ, nhân viên luân phiên ở lại đơn vị để chăm sóc thương binh Nguyễn Đăng Đức và bệnh binh nặng Lê Văn Tý. Hai thương binh khác mà Trung tâm điều dưỡng là Nguyễn Quốc Hùng và Nguyễn Thành Đô hiện đang điều trị vết thương tái phát tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108 cũng sẽ có người của Trung tâm tới chăm sóc. Hiện, bên cạnh việc được trợ cấp hàng tháng, 4 thương binh đang được một ngân hàng tài trợ thêm tiền ăn hàng tháng, đỡ đầu và đóng bảo hiểm cho 4 chị là vợ của 4 thương binh…Thương binh Lê Văn Tý xúc động khi nhận được phần quà Tết mà lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội trao tặngThương binh Lê Văn Tý xúc động khi nhận được phần quà Tết mà lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội trao tặng

“Chúng tôi vô cùng cảm động khi lãnh đạo Thành Hội luôn quan tâm, chia sẻ và động viên cán bộ, nhân viên, người có công tại Trung tâm” – ông Nguyễn Văn Triệu, giám đốc Trung tâm chia sẻ.  Lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội tặng quà cho các cán bộ lãnh đạo, nhân viên, người có công ở Trung tâm điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội)Lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội tặng quà cho các cán bộ lãnh đạo, nhân viên, người có công ở Trung tâm điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội)

Nhận những phần quà nghĩa tình của Hội, thương binh Lê Văn Tý và Nguyễn Đăng Đức cho biết, gần 20 năm nay, các anh đã luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Trung tâm, các tổ chức như Hội LHPN Hà Nội, cộng đồng. Trước thềm năm mới, các anh trân trọng gửi lời chúc Tết an vui đến cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Hội.

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, ông Vũ Văn Trung, Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 44 người, trong đó, có 4 Mẹ liệt sĩ; 1 thương binh, bệnh binh; 28 vợ liệt sĩ; 8 con liệt sĩ; 3 người có công. Bên cạnh đó, mỗi năm, Trung tâm tổ chức thực hiện điều dưỡng tập trung luân phiên khoảng 2.300 đến 2.600 lượt người có công. Công tác chăm sóc được Trung tâm chú trọng để người có công được bảo đảm về sức khỏe và đời sống tinh thần. “Để bảo đảm an toàn cho đối tượng, chúng tôi chia ca và luân phiên trực 24/24 giờ tại đơn vị. Việc cùng ăn, ở, sinh hoạt với người có công, giúp chúng tôi hiểu rõ tình trạng sức khỏe của từng người, từ đó có phương án chăm sóc cho phù hợp” – ông Trung cho biết.Lãnh đạo Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 (Ứng Hoà, Hà Nội) nhận phần quà Tết mà Hội LHPN TP Hà Nội trao tặngLãnh đạo Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 (Ứng Hoà, Hà Nội) nhận phần quà Tết mà Hội LHPN TP Hà Nội trao tặng

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã gửi lời chúc mừng năm mới đến những người có công, cán bộ, nhân viên, những người có công đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại các Trung tâm. Đồng chí khẳng định, các cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô luôn ghi nhớ, tri ân đóng góp của các đồng chí lão thành cách mạng, người có công cho nền độc lập của dân tộc.

 HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thư Lâm: Lan tỏa phong trào “3 sạch” đón Xuân Bính Ngọ 2026

Hội LHPN xã Thư Lâm: Lan tỏa phong trào “3 sạch” đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Hội LHPN xã Thư Lâm đã và đang tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh – sạch – đẹp – văn minh.
Phụ nữ thôn Giai Lạc 2 hành động vì môi trường xanh

Phụ nữ thôn Giai Lạc 2 hành động vì môi trường xanh

(PNTĐ) - Từ những góc đường nhỏ từng tồn tại tình trạng vứt rác bừa bãi, thôn Giai Lạc 2, xã Quang Minh hiện nay đã có diện mạo mới với đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, rác thải được thu gom đúng giờ, mỗi gia đình hình thành thói quen phân loại rác ngay tại nhà... Sự chuyển mình ấy bắt nguồn từ mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ thôn Giai Lạc 2 - Hành động vì môi trường xanh”, được triển khai bài bản, quyết liệt và giàu tính lan tỏa.
Truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên vùng miền núi và dân tộc thiểu số“

Truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên vùng miền núi và dân tộc thiểu số“

(PNTĐ) - Sáng 19/12, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phối hợp với trường THCS Minh Quang (Ba Vì) tổ chức truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên vùng miền núi và dân tộc thiểu số" năm 2025. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Nguyễn Kim Quý dự chương trình.
Hội LHPN phường Kim Liên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số trong giai đoạn tới

Hội LHPN phường Kim Liên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số trong giai đoạn tới

(PNTĐ) - Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 2025 của Hội LHPN phường Kim Liên ngày 18/12, báo cáo tổng kết của Hội nhấn mạnh: Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô, cũng là năm Hội LHPN phường Kim Liên khẳng định vai trò nòng cốt thông qua những phong trào thi đua sôi nổi và thiết thực. Nhờ những thành tích toàn diện trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN phường Kim Liên đã được nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2025” của Hội LHPN TP Hà Nội.