Hội LHPN Việt Nam: Phát động “Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2025

T.Thanh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động "Tuần lễ Áo dài" và đồng diễn dân vũ từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2025 trên phạm vi toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Hội LHPN Việt Nam: Phát động “Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2025 - ảnh 1
Các đại biểu lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam, TP Hà Nội tham gia diễu hành trong chương trình đồng diễn dân vũ và Carnaval áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển".

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN Việt Nam hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 65 năm Phong trào Đồng khởi (17/1/1960 - 17/1/2025) với vai trò quan trọng của "Đội quân tóc dài", 60 năm Phong trào "Ba đảm đang" (3/1965 - 3/2025); đặc biệt kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2025), 1985 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát huy thành công của chuỗi hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" từ năm 2019 đến nay.

Hội LHPN Việt Nam: Phát động “Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2025 - ảnh 2
Phụ nữ Thủ đô tham gia chương trình đồng diễn dân vũ áo dài năm năm 2024 dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Với mong muốn "Tuần lễ áo dài" và đồng diễn dân vũ nhận được sự tham gia đông đảo của hội viên, phụ nữ và nhân dân cả nước, đề nghị Hội LHPN các tỉnh/thành phố, các đơn vị trực thuộc và các chị Ủy viên Ban chấp hành TW Hội các bộ, ngành vận động hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực, cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, đơn vị trong đó tập trung triển khai các hoạt động sau:

Phát động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2025, đồng loạt vào ngày 8/3/2025.

Tập luyện và trình diễn bài dân vũ mẫu trên nền nhạc các bài hát: Liên khúc Đất nước mùa xuân (gồm bài: Đất nước trọn niềm vui và Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh); Cô gái Sài Gòn đi tải đạnHello Hồ Chí Minh city [1] trong các cấp Hội từ nay đến hết ngày 30/4/2025.

Báo cáo cấp uỷ, chính quyền địa phương về việc các cấp Hội triển khai tập luyện bài dân vũ mẫu và đề xuất trình diễn các tiết mục dân vũ trong các sự kiện phù hợp của tỉnh/thành, địa phương.

Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của "Tuần lễ Áo dài" và đồng diễn dân vũ trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội.

Tin cùng chuyên mục

 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.
Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”,  góp sức xây dựng quê hương

Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”, góp sức xây dựng quê hương

(PNTĐ) - Giai đoạn 2021-2025, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI.
 448 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội

448 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 20, 21/11/2025 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 448 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 1 triệu phụ nữ Thủ đô. Hà Nội vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm tổ chức Đại hội đối với các tỉnh/thành không sáp nhập, hợp nhất.