Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 17/4/2023, Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức khởi sự kinh doanh và ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật. Hoạt động diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 25 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2023)

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 1
Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình-Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình-Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho biết: Hiện nay nước ta có khoảng 3,5 triệu phụ nữ khuyết tật. Đây là những đối tượng phải chịu sự phân biệt đối xử kép vì lý do khuyết tật và giới. Các chị em gặp phải rất nhiều định kiến, khó khăn và có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực. Đảng và Nhà nước ta trong thời gian qua đã rất quan tâm và có những chính sách hỗ trợ (Luật Người khuyết tật, Chỉ thị 39/CT-TW ngày 01/11/2019 của Ban Bí thư về về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật...) để chăm sóc, bảo vệ nhằm đảm bảo các quyền cơ bản, hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới, đảm bảo không gian an toàn, tạo điều kiện thúc đẩy phụ nữ khuyết tật tiếp cận các nguồn lực, cơ hội và nâng cao năng lực, vị thế, giúp chị em tự tin hơn, giảm bớt khó khăn, từng bước hòa nhập với xã hội.

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 2
Ngay sau phần khai mạc, lớp tập huấn đã được nghe bà Nguyễn Thị Lan Anh, giám đốc Viện nghiên cứu và phát triển cộng đồng ACDC chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về khởi nghiệp

Theo bà Trương Thị Thu Thủy, với chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, trẻ em gái, trong đó có phụ nữ yếu thế, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của phụ nữ, qua đó giúp chị em cải thiện đời sống về vật chất, tinh thần, giảm bớt mặc cảm, tự lực vươn lên. Hôm nay, với hoạt động tập huấn, Hội LHPN Việt Nam hy vọng sẽ giúp các chị em trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng trong ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 3
Đông đảo phụ nữ khuyết tập đã tham gia lớp tập huấn
Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 4

Trong khuôn khổ 1 ngày, các học viên được các chuyên gia trang bị kiến thức về khởi sự kinh doanh cho phụ nữ; nghe giới thiệu về marketing điện tử, các kênh marketing điện tử phổ biến mà doanh nghiệp có thể áp dụng để thúc đẩy quảng cáo và phát triển kinh doanh; tập huấn ứng dụng công nghệ để sáng tạo nội dung…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ

Gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ

(PNTĐ) - Chiều 23/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/27, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Hội Phụ nữ nhằm tri ân các gia đình liệt sỹ, cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh.
Báo Hội trao “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Báo Hội trao “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chính sách nhân dịp 27/7

(PNTĐ) - Chiều ngày 22/7/2024, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN Quận Tây Hồ tổ chức khánh thành, bàn giao nhà "Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, là hội viên phụ nữ Chi hội 6, hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tứ Liên. Chồng chị Thủy là con trai duy nhất của Liệt sĩ Phan Tuấn Vũ và là cháu nội của Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thuận.
Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Phượng rất vui khi thấy Đoàn công tác Hội Phụ nữ thành phố đến thăm

Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Phượng rất vui khi thấy Đoàn công tác Hội Phụ nữ thành phố đến thăm

(PNTĐ) - Tiếp tục các hoạt động tri ân mẹ VNAH, chăm lo người có công nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 23/7, đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, vợ, con liệt sỹ tại huyện Sóc Sơn. Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Sóc Sơn và cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở.
Hội LHPN Hà Nội: Tri ân người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ

Hội LHPN Hà Nội: Tri ân người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 22/7, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tri ân tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội, cùng một số gia đình thương binh, liệt sĩ.