Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 17/4/2023, Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức khởi sự kinh doanh và ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật. Hoạt động diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 25 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2023)

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 1
Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình-Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình-Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho biết: Hiện nay nước ta có khoảng 3,5 triệu phụ nữ khuyết tật. Đây là những đối tượng phải chịu sự phân biệt đối xử kép vì lý do khuyết tật và giới. Các chị em gặp phải rất nhiều định kiến, khó khăn và có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực. Đảng và Nhà nước ta trong thời gian qua đã rất quan tâm và có những chính sách hỗ trợ (Luật Người khuyết tật, Chỉ thị 39/CT-TW ngày 01/11/2019 của Ban Bí thư về về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật...) để chăm sóc, bảo vệ nhằm đảm bảo các quyền cơ bản, hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới, đảm bảo không gian an toàn, tạo điều kiện thúc đẩy phụ nữ khuyết tật tiếp cận các nguồn lực, cơ hội và nâng cao năng lực, vị thế, giúp chị em tự tin hơn, giảm bớt khó khăn, từng bước hòa nhập với xã hội.

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 2
Ngay sau phần khai mạc, lớp tập huấn đã được nghe bà Nguyễn Thị Lan Anh, giám đốc Viện nghiên cứu và phát triển cộng đồng ACDC chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về khởi nghiệp

Theo bà Trương Thị Thu Thủy, với chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, trẻ em gái, trong đó có phụ nữ yếu thế, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của phụ nữ, qua đó giúp chị em cải thiện đời sống về vật chất, tinh thần, giảm bớt mặc cảm, tự lực vươn lên. Hôm nay, với hoạt động tập huấn, Hội LHPN Việt Nam hy vọng sẽ giúp các chị em trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng trong ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 3
Đông đảo phụ nữ khuyết tập đã tham gia lớp tập huấn
Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 4

Trong khuôn khổ 1 ngày, các học viên được các chuyên gia trang bị kiến thức về khởi sự kinh doanh cho phụ nữ; nghe giới thiệu về marketing điện tử, các kênh marketing điện tử phổ biến mà doanh nghiệp có thể áp dụng để thúc đẩy quảng cáo và phát triển kinh doanh; tập huấn ứng dụng công nghệ để sáng tạo nội dung…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi

(PNTĐ) -Tại chương trình “Chắp cánh ước mơ cho em” do Hội LHPN Hà Nội tổ chức ngày 2/6 vừa qua, trong nhiều món quà được Hội LHPN Hà Nội gửi tới các con mồ côi, có một món quà mang giá trị tinh thần. Thông qua sự kết nối của báo Phụ nữ Thủ đô, 4 tác giả, dịch giả đã gửi tặng hơn 200 cuốn sách của mình tới các con. Đặc biệt, trên hơn 200 cuốn sách này, các tác giả đã tự tay viết lên hơn 200 thông điệp vô cùng ý nghĩa.
Chúng con biết ơn những “mẹ đỡ đầu”...

Chúng con biết ơn những “mẹ đỡ đầu”...

(PNTĐ) - Nhờ có “mẹ đỡ đầu”, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa có thêm tình yêu, niềm tin và hy vọng để nỗ lực phấn đấu, vươn lên khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội…
Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Sáng ngày 3/6/2023, tại sân khấu Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018 - 2023.
“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

(PNTĐ) - Ngày 02/6/2023, vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023; thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BTV ngày 12/4/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội về triển khai Chương trình “Đồng hành cùng con” giai đoạn 2022 - 2025.