Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 17/4/2023, Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức khởi sự kinh doanh và ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật. Hoạt động diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 25 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2023)

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 1
Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình-Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình-Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho biết: Hiện nay nước ta có khoảng 3,5 triệu phụ nữ khuyết tật. Đây là những đối tượng phải chịu sự phân biệt đối xử kép vì lý do khuyết tật và giới. Các chị em gặp phải rất nhiều định kiến, khó khăn và có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực. Đảng và Nhà nước ta trong thời gian qua đã rất quan tâm và có những chính sách hỗ trợ (Luật Người khuyết tật, Chỉ thị 39/CT-TW ngày 01/11/2019 của Ban Bí thư về về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật...) để chăm sóc, bảo vệ nhằm đảm bảo các quyền cơ bản, hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới, đảm bảo không gian an toàn, tạo điều kiện thúc đẩy phụ nữ khuyết tật tiếp cận các nguồn lực, cơ hội và nâng cao năng lực, vị thế, giúp chị em tự tin hơn, giảm bớt khó khăn, từng bước hòa nhập với xã hội.

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 2
Ngay sau phần khai mạc, lớp tập huấn đã được nghe bà Nguyễn Thị Lan Anh, giám đốc Viện nghiên cứu và phát triển cộng đồng ACDC chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về khởi nghiệp

Theo bà Trương Thị Thu Thủy, với chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, trẻ em gái, trong đó có phụ nữ yếu thế, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của phụ nữ, qua đó giúp chị em cải thiện đời sống về vật chất, tinh thần, giảm bớt mặc cảm, tự lực vươn lên. Hôm nay, với hoạt động tập huấn, Hội LHPN Việt Nam hy vọng sẽ giúp các chị em trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng trong ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 3
Đông đảo phụ nữ khuyết tập đã tham gia lớp tập huấn
Hội LHPN Việt Nam: Tập huấn ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật - ảnh 4

Trong khuôn khổ 1 ngày, các học viên được các chuyên gia trang bị kiến thức về khởi sự kinh doanh cho phụ nữ; nghe giới thiệu về marketing điện tử, các kênh marketing điện tử phổ biến mà doanh nghiệp có thể áp dụng để thúc đẩy quảng cáo và phát triển kinh doanh; tập huấn ứng dụng công nghệ để sáng tạo nội dung…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoạt động Hội phụ nữ các thành phố đã bám sát nhiều vấn đề thực tiễn tại địa phương

Hoạt động Hội phụ nữ các thành phố đã bám sát nhiều vấn đề thực tiễn tại địa phương

(PNTĐ) - Ngày 11/6, tại TP Hồ Chí Minh, Cụm Thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương (gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và và Cần Thơ) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động cụm thi đua 6 tháng đầu năm 2024. Ủy viên  Ban Chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự và chỉ đạo hội nghị. Năm 2024, Hội LHPN Hà Nội đơn vị cụm Trưởng cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương.
Diễn đàn Làm cha mẹ: Học làm cha mẹ để lan tỏa yêu thương

Diễn đàn Làm cha mẹ: Học làm cha mẹ để lan tỏa yêu thương

(PNTĐ) -“Học làm cha mẹ để lan tỏa yêu thương”! – Đó là thông điệp mà Diễn đàn Làm cha mẹ do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cụm thi đua Đông Nam Bộ tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Yêu thương, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em là trách nhiệm không chỉ của riêng mỗi gia đình mà còn là nhiệm vụ của cả cộng đồng xã hội.