Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024:

Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, tại tỉnh Bình Dương, Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức Diễn đàn làm cha mẹ, Hội thi giao lưu sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc”; sự kiện Truyền thông, giao lưu sáng kiến “Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” và phiên tòa giả định cho cán bộ Hội cơ sở, hội viên năm 2024.

Cụ thể, chiều ngày 10/6/2024 tại Trường Chính trị tỉnh Bình Dương (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Phòng chống tác của hại thuốc lá tổ chức Hội thi giao lưu sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc” cấp Trung ương với sự tham dự trực tiếp của 250 đại biểu gồm đại diện Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và các sở ban, ngành tỉnh Bình Dương; đại diện Lãnh đạo,cán bộ và thành viên các đội thi Hội LHPN 10 tỉnh/thành (TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre) và hội viên, phụ nữ, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.  

Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc” không chỉ là một hoạt động tuyên truyền kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng mà còn là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ các cấp.

Đồng thời, khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ tìm hiểu, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá nhằm xây dựng “Gia đình có sức khoẻ - Không khói thuốc”, góp phần tăng cường sự tham gia, hưởng ứng và cam kết hành động của toàn xã hội trong xây dựng môi trường không khói thuốc.

Qua tiểu phẩm dự thi, các đội thi đã chia sẻ những cách làm hay của cấp Hội, kinh nghiệm, kỹ năng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong quá trình vận động các thành viên trong gia đình thực hiện các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá/xây dựng môi trường không khói thuốc. Biểu dương những gương người tốt, việc tốt và lên án, phê phán các hành vi xấu liên quan đến khói thuốc.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất tập thể; 2 giải Nhì tập thể; 3 giải Ba tập thể mỗi giải trị giá 14.000.000 đồng và 4 giải Khuyến khích tập thể, tổng giá trị giải thưởng là 140 triệu đồng.

Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6 - ảnh 1
Tiểu phẩm của Hội LHPN tỉnh Bình Dương tại Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc” 

Tiếp đó, sáng ngày 11/6/2024, tại Trường Chính trị tỉnh Bình Dương (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sự kiện Truyền thông, giao lưu sáng kiến “Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” và phiên tòa giả định cho cán bộ Hội cơ sở, hội viên năm 2024. Tham dự  sự kiện, các đại biểu  chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, phối hợp và một số hoạt động nổi bật của các cấp hội trong công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông phù hợp với đặc thù vùng miền và từng đối tượng với chia sẻ của Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu sáng kiến về an toàn giao thông của các thành viên 2 mô hình thuộc thành phố Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trong khuôn khổ sự kiện, Trung ương Hội phối hợp với Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Phiên tòa giả định phòng chống tai nạn giao thông” đây là một hình thức đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và công tác bảo đảm an toàn giao thông nói riêng nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng với chủ đề “Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch ” và phong trào thi đua “Xây dụng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

 Chiều ngày 11/6/2024 tại Trường Chính trị tỉnh Bình Dương (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cụm thi đua Đông Nam Bộ sẽ tổ chức Diễn đàn làm cha mẹ. Sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu VNPT ở 63 tỉnh/thành trên cả nước và phát trực tiếp trên các nền tảng xã hội của Hội LHPN Việt Nam.

Dự kiến tham dự sự kiện trực tiếp của hơn 250 đại biểu gồm đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN 7 tỉnh Đông Nam Bộ, Hội LHPN TP Hồ Chí Minh và 3 tỉnh Tây Nam Bộ (Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre); đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và các sở ban, ngành; các chuyên gia về lĩnh vực gia đình, trẻ em; lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN các cấp, hội viên phụ nữ tỉnh Bình Dương cùng các bậc phụ huynh, trẻ em trên địa bàn tỉnh. Hoạt động được cổ động rộng rãi trên Đài PTTH các địa phương trong cả nước, dự kiến sẽ có hàng nghìn đại biểu tham dự trực tuyến ở 65 điểm cầu trên cả nước và livestream trên các nền tảng mạng xã hội của Hội LHPN Việt Nam.

 Tham dự Diễn đàn Làm cha mẹ, các đại biểu có cơ hội trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình nuôi dạy con cái; lắng nghe các chuyên gia lĩnh vực giáo dục, gia đình và trẻ em chia sẻ về những vấn đề đang thu hút sự quan tâm của xã hội: Trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội trong chăm sóc, điều trị sức khoẻ tâm thần cho trẻ; bảo vệ trẻ em trước vấn vấn nạn bạo hành, xâm hại; kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời đại công nghệ số…

Diễn đàn cũng là dịp để Hội LHPN các tỉnh/thành chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp phù hợp trong triển khai nội dung giáo dục làm cha mẹ, góp phần thực hiện hiệu quả nội dung chủ đề năm 2024-2025 của Đề án 938 “Giáo dục làm cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”; lắng nghe đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo, đại diện cha mẹ và học sinh trên địa bàn tỉnh chia sẻ về những ưu tiên trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.    


Theo Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều ngày 17/7, Cụm thi đua số 4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại thôn Chẩn Kỳ, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024.
Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

(PNTĐ) - Trong thời gian qua, xác định đúng, trúng 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ đã đổi mới phương thức hoạt động Hội, thành lập nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu công tác phụ nữ trong tình hình mới.
Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

(PNTĐ) - Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra nhiệm vụ phụ nữ Thủ đô đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên, xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, Báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện loạt bài phản ảnh những kết quả nổi bật, cùng những thách thức, khó khăn mà các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đạt được nhằm thực hiện phong trào thi đua, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trong nửa cuối nhiệm kỳ.