Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 20/9, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp cùng Hội LHPN huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức khánh thành và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ Lê Thị Báu, thôn Đường La, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên. Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang cùng Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh đến dự.

Chị Lê Thị Báu là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị hay đau ốm, thu nhập chủ yếu từ đi làm thuê. Chồng chị là lao động tự do, các con chị sức khỏe không tốt, một cháu mới qua đời do đuối nước.

Trước đây, gia đình chị sinh sống trong gian nhà cấp 4 đã xuống cấp, nguy cơ bị đổ, không bảo đảm an toàn cho cuộc sống gia đình. Với tinh thần tương thân tương ái, Hội LHPN xã Phú Túc và Hội LHPN huyện Phú Xuyên đã có văn bản đề nghị Hội LHPN  Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí để xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lê Thị Báu.

Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ - ảnh 1
Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang trao kinh phí hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Lê Thị Báu.

Sau khi nhận được đề nghị của Hội LHPN huyện Phú Xuyên, Báo Phụ nữ Thủ đô đã phối hợp cùng Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí PPCo hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình chị Lê Thị Báu. Sau hơn 4 tháng khởi công, đến nay mái ấm của gia đình chị Lê Thị Báu đã được hoàn thiện với diện tích khoảng 70m2, tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng. Trong đó, Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí PPCo thông qua sự kết nối của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ 50 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Phú Xuyên và xã Phú Túc hỗ trợ 40 triệu đồng. Số còn lại là sự ủng hộ quyên góp của UBMTTQ huyện Phú Xuyên; Đảng ủy- UBND-UBMTTQ xã, cán bộ, nhân dân trong xã Phú Túc, thôn Đường La và của anh em, họ hàng, bạn bè của gia đình chị Lê Thị Báu.

Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ - ảnh 2
Lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô tặng quà tân gia cho gia đình chị Lê Thị Báu.

Tại buổi bàn giao, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho chị Lê Thị Báu. Đồng thời cho biết, năm 2021 Báo cũng đã hỗ trợ 1 sân chơi thể thao cho xã Phú Túc trị giá 100 triệu đồng, góp phần để nhân dân địa phương có điểm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, bổ ích. Những năm qua Báo Phụ nữ Thủ đô vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, vừa làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Báo đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội như hỗ trợ, trao tặng vốn phát triển kinh tế cho phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế thoát nghèo, xây sửa “Mái ấm tình thương”, xây dựng thư viện xanh, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Năm 2023, Báo hỗ trợ kinh phí xây dựng 13 “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Mái ấm của gia đình chị Lê Thị Báu là mái ấm được khánh thành thứ 12/13 mái ấm mà Báo hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cũng mong rằng, qua đây gia đình chị Lê Thị Báu sẽ cảm nhận được tình cảm, sự sẻ chia chung tay góp sức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp, các ban ngành đoàn thể, nhân dân địa phương đã giúp gia đình chị có được ngôi nhà vững chắc, góp phần động viên gia đình chị có thêm nghị lực vượt qua khóa khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia tốt trong mọi hoạt động, phong trào của địa phương, của Hội Phụ nữ.

Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ - ảnh 3
Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh trao tặng kinh phí hỗ trợ và quà tân gia cho gia đình chị Lê Thị Báu.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN Hà Nội và mong rằng trong thời gian tới, Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN Thành phố  sẽ tiếp tục quan tâm thường xuyên đến Phú Xuyên, góp phần cùng địa phương hỗ trợ người dân, nhất là hội viên phụ nữ và trẻ em xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế ổn định đời sống.

Ông Nguyễn Xuân Thanh cũng đánh giá cao các hoạt động xã hội tích cực của Hội LHPN huyện trong thời gian qua nhằm cùng cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Xuyên Trương Thanh Hưng chia sẻ, chúng tôi rất vui mừng bởi từ nguồn kinh phí do Báo phụ nữ Thủ đô phối hợp cùng nhà tài trợ và sự ủng hộ quyên góp từ các nguồn lực đã giúp cho một gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng được ngôi nhà ấm áp tình thương, có điều kiện sống tốt hơn. Sự quan tâm, giúp đỡ đó sẽ giúp họ có nghị lực, niềm tin và thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ - ảnh 4
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN cùng các cơ quan, đoàn thể huyện Phú Xuyên trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Báu.

Trong năm 2023 Hội LHPN huyện Phú Xuyên rất quan tâm, chăm lo, kết nối các nguồn lực để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, đỡ đầu 67 trẻ em với kinh phí trên 190 triệu đồng, thăm tặng quà các hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật số tiền trên 260 triệu đồng. Tập trung kết nối xây sửa được 5 “Mái ấm tình thương” với kinh phí hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ Phú Xuyên là 40 triệu đồng/mái và kết nối các nguồn lực trên 340 triệu đồng hỗ trợ cho hội viên xây sửa nhà. 

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện khác cũng được triển khai thực hiện tốt nhằm giúp đỡ hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó vừa góp sức cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vừa xây dựng Hội vững mạnh.  

Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô, huyện Phú Xuyên và các ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị đã tặng gia đình chị Lê Thị Báu những món quà tân gia ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khánh thành "Mái ấm tình thương" của gia đình hội viên Lê Thị Báu:

Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ - ảnh 5
Các đại biểu khánh thành "Mái ấm tình thương" trao tặng gia đình chị Lê Thị Báu. 
Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ - ảnh 6
Các cấp ngành tặng quà chia vùi cùng gia đình chị Báu. 
Hội viên phụ nữ khó khăn đón niềm vui trong ngôi nhà của Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ - ảnh 7
 Các đại biểu thăm qua căn nhà khang trang của gia đình chị Báu sau khi hoàn thiện.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

(PNTĐ) - Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa cây cảnh, chị Khuất Thị Phương (SN 1976), hội viên phụ nữ xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang trồng hoa cây cảnh. Chị là một trong những tấm gương phụ nữ điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.